HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Ăn hạnh nhân có gây đau dạ dày

  Hạnh nhân là một loại hạt chứa nhiều protein, Vitamin E, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác. Rất nhiều người thưởng thức chúng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người lại cảm thấy hối tiếc vì lựa chọn của mình chỉ sau một thời gian ngắn, vì cơn đau bụng mà họ phải chịu sau khi ăn hạt hạnh nhân. Hạnh nhân, đặc biệt là hạnh nhân tươi, có thể tạo ra các cơn đau dạ dày vì nhiều lý do. Mặc dù các phản ứng thường là vô hại, nhưng cũng có thể là triệu chứng của dị ứng thực phẩm nguy hiểm.

  Bệnh viêm loét dạ dày

  Dị ứng

  Trang Medline báo cáo rằng, các loại hạt cây như hạnh nhân là nguyên nhân của một trong những loại dị ứng thực phẩm thường gặp. Dị ứng thực phẩm nhẹ có thể có các dấu hiệu như: đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, nhức đầu nhẹ và nghẹt mũi. Các triêu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm: có thắt đường hô hấp, mạch đập nhanh hay mất ý thức. Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm cho biết, dị ứng thực phẩm có thể trở nên nặng hơn sau hai giờ sau ăn.

  Hạnh nhân tươi

  Vỏ của hạt hạnh nhân có chứa enzyme ức chế khiến người ăn khó tiêu hoá và điều này là một nguyên nhân nữa khiến dạ dày bị đau. Tuy nhiên, hạnh nhân tươi có nhiều chất dinh dưỡng hơn hạnh nhân đã rang, vì thể mà rất nhiều người thích ăn chúng khi còn tươi nguyên như vậy. Đầu tiên là ngâm hạnh nhân trong nước để loại bỏ các enzyme . Bỏ 4 cốc hạt hạnh nhân và 2 thìa muối vào nước vừa đủ, sau đó ngâm như vậy trong vòng vài giờ đồng hồ. Sauk hi vớt ra để ráo nước và phơi chúng khô trong vòng một giờ là có thể ăn được rồi.

  Ngộ độc thực phẩm

  Năm 2004, hàng triệu gói hạnh nhân tươi đã bị thu hồi vì nghi bị nhiễm salmonella, khiến Cục quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm yêu cầu hạnh nhân cần phải được tiệt trùng trước khi đem ra thị trường tiêu thụ. Những gói hạnh nhân đó vẫn được đánh dấu nhãn là hạnh nhân tươi. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể mua phải loại hạnh nhân chưa qua tiệt trùng từ thị trường và nông dân từ bên ngoài, và có thể loại này bị nhiễm salmonella hoặc các vi khuẩn khác.

  Các quan niệm sai lầm

  Đề cập đến vấn đề đau dạ dày và hạt hạnh nhân, nhiều người cho rằng, hạnh nhân có chứa chất cực độc là xyanua. Sự thật là hạnh nhân đúng là sản sinh ra cyanua, còn được biết là acid prussic, khi tiêu hóa. Tuy nhiên, đấy là nguyên nhân đặc biệt khiến chung không được bán như là một thực phẩm. Còn những hạt hạnh nhân ngọt mà mọi người vẫn mua ở cửa hàng hoàn toàn không có chứa xyanua.

  Cảnh báo

  Trong nhiều trường hợp, đau bụng do ăn hạnh nhân là một tình trạng vô hại tạm thời. Nếu thường xuyên bị đau sau khi ăn hạnh nhân, thậm chí là hạnh nhân đã rang, thì bạn nên đến khám bác sĩ để loại trừ đi khả năng bị dị ứng. Nếu có các triệu chứng khác như là khó thở, sốc hay chóng mặt nghiêm trọng, thì nên gọi cho bác sĩ ngay vì đó là những triệu chứng đe dọa tính mạng gọi là sốc phản vệ.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội