HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức giới tính

  Tác dụng không ngờ của cực khoái

  Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cực khoái có thể giúp cải thiện sức khỏe của con người. Một trong những lý do minh chứng cho việc cực khoái tốt cho sức khỏe đó chính là khi đạt được khoái cảm, não bộ của bạn sẽ tiết ra nhiều hormon oxytocin hơn. Hormon oxytocin được gọi là hormon tình yêu vì nó đóng vai trò trong việc thúc đẩy quá trình gắn kết tình cảm giữa con người với con người.

  Hãy cùng khám phá 10 tác dụng bất ngờ của cực khoái dưới đây nhé:

  1. Cực khoái làm giảm căng thẳng

  Trong cuốn sách “Khoa học cực khoái” của nhà  nghiên cứu về tình dục học Beverly Whipple, bà đã trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi Carol Rinkleib Ellision trong năm 2000, trong đó Ellision đã phỏng vấn 2.632 người phụ nữ có độ tuổi từ 23 cho đến 90 và nhận thấy rằng 39% những người thủ dâm cho biết họ làm điều đó để thư giãn. Beverly Whipple cho rằng chính hormon oxytocin đã làm nên điều này. Trong cuốn sách của mình, bà lý giải, khi ai đó đạt được cực khoái thì hormon oxytocin được sản xuất bởi các tế bào thần kinh ở vùng dưới đồi (một vùng của não bộ) vào máu.

  Ngoài ra, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Groningen Hà Lan phát hiện ra rằng khi phụ nữ đạt được cực khoái hạch hạnh nhân vùng cá ngựa, tương ứng với sự sợ hãi và lo lắng giảm đi rất nhiều.

  Tác dụng của cực khoái
  Cực khoái có khá nhiều tác dụng trong đó có việc làm giảm căng thẳng

  2. Cực khoái khiến cho việc tập trung tốt hơn

  Nữ diễn viên Karen Lorre, đến từ thành phố Long Beach thuộc bang California của Mỹ, cho rằng phương pháp thiền cực khoái có thể giúp cô trở nên nhạy cảm hơn cả về mặt thể chất cũng như cảm xúc. Điều này giúp cô có thể trải nghiệm trạng thái “lên đỉnh” nhiều lần trong một ngày.

  Hiện tại, Karen Lorre đang là người đứng đầu và trực tiếp giảng dạy môn thiền cực khoái tại các trung tâm thiền cực khoái được đặt tên là OneTaste. Trung tâm đầu tiên được cô thành lập ở San Francisco và hiện có 10 trung tâm như thế này trên toàn thế giới.

  Cô Karen tin rằng cực khoái về cơ bản là gốc rễ của khả năng kết nối con người về “hóc môn, cảm xúc và tinh thần”. Cô cho biết các lớp học của cô tập trung vào mục đích này thay vì mục tiêu đạt được cực khoái. Trên thực tế, 1/10 phụ nữ chưa bao giờ đạt được cảm giác cực khoái trong quan hệ tình dục, nhưng Karen không nằm trong số này

  Thiền cực khoải là một bài tập kéo dài 15 phút bao gồm 2 người. Trong quá trình thiền, cả hai người phải tập trung tất cả sự chú ý vào kỹ thuật được sử dụng và những cảm giác được tạo ra để đưa một người phụ nữ đạt cảm giác cực khoái.

  3. Cực khoái có thể cải thiện được chứng mất ngủ

  Thay vì phải uống thuốc ngủ, cực khoái sẽ giúp bạn điều đó. Trong cuốn sách của mình, bà Beverly Whipple cũng trích dẫn một nghiên cứu khác của Ellision trong đó có 32% của 1.866 phụ nữ Mỹ cho biết họ thủ dâm để có thể ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

  Lý giải cho điều này, một số nhà nghiên cứu và trị liệu đã đưa ra giả thuyết rằng việc sản sinh ra các chất thần kinh khác như endorphin có tác dụng an thần và giảm đau.

  4. Cực khoái sẽ giúp phụ nữ ít bị trầm cảm hơn

  Một nghiên cứu gây tranh cãi của các sinh viên trường đại học New York ở Albany cho thấy rằng phụ nữ quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su ít bị trầm cảm hơn những người phụ nữ quan hệ mà sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác. Đó là nhờ chất hưng phấn prostaglandin của tinh dịch thấm qua nội mạc tử cung, vào máu, kích thích thần kinh.

  Nói như thế, không có nghĩa là chúng tôi khuyên bạn không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bởi nếu mang thai ngoài ý muốn thì khả năng mắc trầm cảm còn cao hơn gấp nhiều lần, đồng thời còn xảy ra những rủi ro về mặt kinh tế và xã hội khác.

  Cực khoái cũng giúp phụ nữ ít bị trầm cảm hơn

  Cực khoái cũng giúp phụ nữ ít bị trầm cảm hơn

  5. Cực khoái giúp giảm đau

  Lisa Stern, một học viên y tá đang làm việc cho một tổ chức Planned Parenthood cho biết có một bằng chứng cho thấy cực khoái làm giảm tất cả các loại đau – bao gồm đau đầu, viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí là đau đớn sau khi sinh. Đó là nhờ vào “chất” giảm đau oxytocin và endorphins. Trong cuốn sách của mình, bà Beverly Whipple cũng phát hiện ra rằng khả năng chịu đau của phụ nữ cao hơn nhiều lần khi đạt được cực khoái vì các hormon sản xuất khi hưng phấn hoặc khi có cực khoái có thể tăng ngưỡng chịu đựng (threshold) với cảm giác đau vì hormon oxytocin tăng cao gấp 3 lần so với bình thường. Hormon này lại kích thích tăng tiết chất giảm đau tự nhiên endorphin, một loại morphin tự nhiên trong cơ thể, nhờ đó các cơn đau giảm rất nhiều.

  6. Cực khoái làm tăng khả năng miễn dịch với cảm cúm và cảm lạnh ở người đàn ông

  Một nghiên cứu tại một trường Đại học Đức đã nghiên cứu 11 người đàn ông và đã đưa ra kết luận kích thích tình dục và cực khoái làm tăng số lượng các “sát thủ” được gọi là các tế bào bạch cầu. Điều này có nghĩa là khi người đàn ông bị bệnh, cực khoái có thể giúp họ tăng khả năng miễn dịch và giảm đáng kể bệnh.

  7. Cực khoái giúp bạn sống lâu hơn

  Trong năm 1997, một nhóm các nhà nghiên cứu ở xứ Wales đã quyết định xem xét mối quan hệ giữa cực khoái và tuổi thọ của con người. Họ đã tiến hành nghiên cứu tần số tình dục của 918 người đàn ông trong độ tuổi từ 45 cho đến 59. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người chết vì bệnh tim mạch vành có ít hơn 1 lần cực khoái trong một tháng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “hoạt động tình dục dường như có tác dụng bảo vệ sức khỏe của người đàn ông”.

  Nghiên cứu của nhà tâm lý học Lewis Terman năm 1941 nhằm vào đời sống tình dục của 1.500 cặp vợ chồng ở California. Terman đã ghi lại tần số cực khoái ở những người phụ nữ đó. Hai mươi năm sau, tiến sỹ Friedman và các đồng nghiệp đã nghiên cứu giấy chứng tử của mỗi phụ nữ trong nghiên cứu của Terman trước đó và nhận thấy rằng tần số gia hợp đạt được cực khoái của những người phụ nữ đó có liên quan mật thiết đến tuổi thọ của họ. Theo đó những người đạt được cực khoái nhiều hơn có xu hướng sống lâu hơn những người ít đạt được cực khoái cũng như ít quan hệ tình dục.

  8. Cực khoái giúp kéo dài tuổi thanh xuân

  Kết quả nghiên cứu tại Đại học Queens ở Belfast công bố trên British Medical Journal cho hay, những ai luôn luôn tận hưởng khoái lạc tình dục đều sống lâu gấp đôi so với người lơ là với hành động sinh lý này.

  Mỗi khi có cực khoái thì hormon DHEA (Dehydroepiandrosteron) từ tuyến thượng thận sản xuất ra có khả năng tăng miễn dịch, tu bổ tế bào bị tổn thương, kéo dài tuổi thanh xuân, tăng nhận thức, tăng dục năng, tiêu hủy chất béo, giảm trầm cảm.

  Bác sĩ thần kinh David Weeks, Bệnh viện Royal Edinburgh, Scotland, còn tiết lộ thêm rằng, những người quan hệ tình dục 4 lần/tuần trông trẻ hơn tuổi thực tới 10 năm.

  9. Cực khoái ở những người “lớn tuổi” tốt hơn

  Không có lý do gì để ngừng quan hệ khi “có tuổi”. Trên thực tế, việc quan hệ ở “người già” sẽ nhận được những lợi ích đáng kể. Một nghiên cứu trên tạp chí Y học Mỹ phát hiện ra rằng sự hài lòng về vấn đề tình dục ở phụ nữ tăng lên theo tuổi. Các nhà nghiên cứu từ đại học California cũng đã nghiên cứu 806 phụ nữ trong độ tuổi trung bình 67 và cũng nhận được kết quả tương tự.

  Người lớn tuổi cũng có thể đạt được cực khoái

  Người lớn tuổi cũng có thể đạt được “cực khoái” đấy

  10. Cực khoái giúp kích thích não bộ của bạn

  Giáo sư Barry Komisaruk đến từ trường đại học Rutgers ở New Jersey, nói rằng khi đạt cực khoái, mọi vùng trên não sẽ được kích thích, trong khi đó giải đố Sudoku và trò chơi ô chữ chỉ kích thích một số vùng nhất định trên não.

  Giáo sư Komisaruk, suốt từ những năm 60 đến nay đã nghiên cứu hoạt động của não bộ khi đạt cực khoái , cũng cho rằng khi cảm xúc yêu đương đạt tới cực điểm cũng sẽ làm giảm các cơn đau: “Khi đạt cực khoái, chúng ta có thể thấy có một lưu lượng máu lớn đến não bộ. Nó mang tất cả các chất dinh dưỡng và ôxy đến não.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang