HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Các biến chứng đáng sợ của sỏi mật

  Sỏi mật là một căn bệnh nguy hiểm, khó phát hiện gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.  Sỏi mật là một bệnh của gan và được hình thành do chế độ ăn uống giàu cholesterol.

  soi-mat

  Sỏi mật gây ra những cơn đau thắt ở vùng dưới sườn và khiến người bệnh phải đi cấp cứu.  Bên cạnh đó, sỏi mật còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến.

  Bệnh nhân bị sỏi mật có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ cao

  Bệnh tim mạch và đột quỵ được ghi nhận là sát thủ gây ra 45% tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ. Trong cuộc quan sát gần đây, dựa trên nghiên cứu những điều sẽ xảy ra trong tương lai, người ta cho rằng những bệnh nhân bị sỏi mật có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tăng cao đến 32%. Tỷ lệ thực sự lên tới 42 %, 15% bệnh nhân có nguy cơ đột quy và 31% có nguy cơ suy tim tăng cao.

  Một thông tin khá thú vị được hé lộ, rằng những người trẻ tuổi, tầm từ 18-40 có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao.  Cuộc nghiên cứu này kéo dài suốt 6 năm với sự tham gia của  34.000 bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu đặt ra giả thuyết về sự tương quan giữa sỏi mật và bệnh tim mạch. Theo đó, nguyên nhân của sự liên quan này có thể là do người bệnh sỏi mật thường bị bệnh viêm và hàm lượng cholesterol quá cao.

  Bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến 

  Trong cuộc nghiên cứu Sức Khỏe Y tá II, một thử nghiệm quan sát cho kết quả rằng những người phụ nữ bị bệnh sỏi mật có tới 70% nguy cơ phát triển bệnh vảy nến và 196% nguy cơ phát triển viêm khớp vảy nến.

  viem-khop-vay-nen-chan

  Trên thực tế, nguy cơ kết hợp giữa sỏi mật và bệnh vẩy nến cao hơn nhiều với những người có chỉ số béo phì BMI <30- nguy cơ mắc bệnh tăng cao đến ba lần.

  Tuy nhiên,  đây cũng phải là cái cớ để bạn có thể béo phì, vì nhóm này vẫn có nguy cơ mắc bệnh cao đến 1,71 lần. Có 89.234 phụ nữ tham gia vào cuộc nghiên cứu này trong suốt 14 năm nghiên cứu.

  Kết luận:

  Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng thói quen tác phong sinh hoạt lành mạnh sẽ giữ cho bạn có một sức khỏe tốt, chống lại bệnh tật. Sỏi mật căn bản là do các bệnh về gan như xơ gan hay bệnh đường ruột và chế độ sinh hoạt.

  Dược sĩ Hùng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Tham khảo thêm về sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang