HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Chạy bảo vệ bạn khỏi chứng viêm khớp đầu gối

  Theo nghiên cứu được công bố trong Hội nghị Thường Niên của Hội Thấp Khớp học Mỹ,  chạy là một thói quen tốt giúp giảm nguy cơ viêm khớp gối ở con người và đồng thời làm giảm những cơn đau do bệnh tật.

  Chứng viêm khớp

  viem-khop-dau-goi2411_3

  Viêm khớp đầu gối là một dạng viêm khá phổ biến, thường gặp ở những người có tuổi

  Viêm khớp hay thoái hóa khớp là một chứng bệnh phổ biến của khớp, thường ảnh hưởng đến lớp người trung tuổi và cao tuổi. Viêm khớp là những tổn thương dần dần tới sụn khớp, tức phần đệm giữa đốt xương dài. Thay đổi sụn dẫn đến cơ thể tích lũy chất lỏng, xương phá triển quá đà, các múi cơ và gân kém phát triển, giới hạn cử động khớp, gây sưng và viêm.

  Viêm khớp đầu gối là một dạng thường gặp của chứng viêm khớp ( OA) do lớp sụn ở gối đã bị phá vỡ. Viêm khớp đầu gối là một dạng viêm khớp khá phổ biến. Các nhân tố dẫn tới nguy cơ viêm khớp đầu gối là thừa cân, tuổi tác, thương tật và căng thẳng tới các khớp hoặc trong gia đình từng có người bị viêm khớp.

  Chạy có tác động tốt với khớp

  Theo nhiều nghiên cứu trước đây, đã có nhiều bằng chứng cho thấy có mối liên hệ giữa chạy và viêm khớp đầu gối mãn tính, nhất là những người chạy bộ chuyên nghiệp, cường độ chạy căng thẳng sẽ đặt nhiều áp lực hơn lên khớp gối, dễ dẫn đến viêm khớp đầu gối. Tuy nhiên đó, những người chạy thể thao thường có khối lượng cơ thể nhẹ, nên giảm bớt áp lực do viêm khớp gây ra. Tất cả các hoạt động thể thao đều có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe, tim mạch, tuổi thọ nói chung của con người. Tuy nhiên ảnh hưởng của những hoạt động thể thao lên khớp gối vẫn chưa rõ ràng, vì chạy là môn thể thao thư giãn, nhưng với những hoạt động lặp đi lặp lại, quá sức có thể gây ảnh hưởng, tổn thương đến khớp.

  viem-khop-dau-goi2411_5

  Chạy bảo vệ bạn khỏi viêm khớp đầu gối vì nó giúp các đốt xương linh hoạt hơn

  Theo dữ liệu của Trung tâm Nghiên Cứu Viêm Khớp, trong số 2.683 người tham gia cuộc nghiên cứu, 56% là nữ, chỉ số BIM trung bình là 28,6. 29% người tham gia cho biết họ có chạy tập thể dục, với các nhóm tuổi 12-18, 19-34, 35-49 và trên 50 tuổi.

  Bằng một cuộc khảo sát kéo dài 48 tháng, sau khi đã được chiếu chụp, chuẩn đoán và trả lời các câu hỏi, bệnh nhân sẽ lặp lại quy trình và được thăm dò ý kiến lần nữa, xác định xem họ có thường xuyên bị đau khớp gối không. Nếu có bệnh nhân đã phải thay khớp gối thì những người đó được liệt vào dạng, viêm khớp chụp phóng xạ, hoắc viêm khớp triệu chứng.

  Sau khi thu thập tất cả các dữ liệu, các nhà nghiên cứu công bố rằng những người thường chạy bộ, ở bất kỳ độ tuổi nào, có nguy cơ bị viêm khớp gối thấp hơn hẳn. 22,8% người thi thoảng chạy có ít triệu chứng viêm khớp hơn 29,8% người không chạy. Những người có điểm số BMI thấp là những người thường chạy bộ. Chạy bộ thường xuyên, thong thả không chỉ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ bị viêm khớp đầu gối mà còn thể bảo vệ nó

  Có thể đây vẫn chưa phải là lời đáp cụ thể cho việc, liệu chạy có ảnh hưởng đến khớp đã viêm không, nhưng với những người chưa bị viêm khớp, hoạt động này không những có lợi cho khớp nói riêng mà còn đem lại lợi ích cho sức khỏe nhìn chung.

  Nghiên cứu trên được thực hiện bởi Viện Viêm Khớp Hoa Kỳ, phối hợp cùng nhiều bên liên quan, và được công bố tại hội nghị thường niên  của Hội Thấp Khớp Học Mỹ.

  Kết luận:

  Viêm khớp là một chứng bệnh thường gặp, do thiếu chế độ dinh dưỡng, luyện tập, khiến các khớp trở nên cứng, kém linh hoạt, dễ nứt vỡ. Căn bệnh mang tính mãn tính, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vậy nên, hãy chăm sóc các búi khớp ngay từ đầu bằng các hoạt động thể dục thể thao. Đồng thời, nếu đã bị bệnh, người bệnh đừng nên bi quan, hiện đã có nhiều biện pháp giúp giảm được các triệu chứng của khớp.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội