HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh gan mật

  Bạn biết gì về ung thư gan?

  Tỷ lệ người mắc bệnh ung thu gan đang ngày càng tăng, đứng thứ ba trong các loại ung thư phổ biến. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình hãy tự mình trang bị những kiến thức về ung thư gan dưới đây.

   Bệnh ung thư gan là gì?

  Ung thư gan là một nhóm bệnh hoặc căn bệnh được di truyền và khiến tế bào trong người thay đổi một cách không thể kiềm chế được.

  Tế bào ung thư độc có thể xâm lấn vào những mạch máu và bạch huyết, lan tràn qua những bộ phận khác của cơ thể và từ đó tiếp tục lớn lên, cản trở những cơ năng bình thường của bộ phận đó.

  Ung thư gan rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm và vì vậy việc điều trị cũng rất khó khăn.

  Nguyên nhân ung thư gan

  ung-thu-gan-2

  Phần lớn các trường hợp ung thư gan là do tự phát hoặc do di căn, tức là bắt đầu từ một khối u ác tính ở cơ quan nào đó trong cơ thể, thông thường là ruột, phổi, vú, nhưng chủ yếu bắt nguồn từ gan. Ở Mỹ ung thư gan chiếm 2%, tuy nhiên ở các nước đang phát triển và chậm phát triển con số này lại chiếm tới 50% so với các bệnh ung thư khác. Nguyên nhân xuất phát từ bệnh viêm gan, các bệnh do virut truyền nhiễm gây ra.

  Do gan được hình thành bởi các tế bào khác nhau, do vậy trong gan có thể xuất hiện những khối u như: u lành ( không có tế bào ung thư) và u ác ( có tế bào gây ung thư)

  Đây có thể là hệ quả của một loại ung thư khác đang trong quá trình di căn. Những khối u lành do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo ra và có thể điều trị bằng nhiều cách khác nhau.

  Do sử dụng rượu bia

  Việc tiêu thụ mãn tính sẽ gây ra xơ gan, đây là căn nguyên cơ bản gây ra ung thư gan ở các nước phát triển. Rượu làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan ở bệnh nhân viêm gan C lây nhiễm virus hoặc vi rút viêm gan B. Đối với một cá nhân xơ gan do rượu đã không còn uống rượu trong 10 năm và sau đó phát triển ung thư gan. Điều gì xảy ra là khi uống rượu và dừng lại, các tế bào gan cố gắng để chữa lành bằng cách tái sinh. Ung thư sản xuất thay đổi di truyền có thể xảy ra, điều này giải thích sự xuất hiện của ung thư gan sau khi đã dừng uống rượu

  Do viêm gan B lây nhiễm

  Tỷ lệ ung thư gan liên quan nhiễm virus viêm gan B mãn tính có nguy cơ cao.Viêm gan B có thể có nguồn gốc từ các sản phẩm máu bị ô nhiễm hoặc kim được sử dụng hoặc tiếp xúc tình dục. Ngoài ra, bệnh nhân có virus viêm gan B có nguy cơ lớn nhất cho ung thư gan là nam giới với xơ gan vi rút viêm gan B (sẹo gan) và tiền sử gia đình ung thư gan.

  Cơ cấu di truyền của virus viêm gan B thường được biết đến là một phần của cơ cấu di truyền của các tế bào ung thư. Các bác sĩ cho rằng khu vực cụ thể của bộ gen virus viêm gan vào những cấu tạo di truyền của tế bào gan. Cơ cấu di truyền vi rút viêm gan B này sau đó có thể phá vỡ các cơ cấu bình thường trong tế bào gan, do đó gây ra các tế bào gan để trở thành ung thư.

  Do viêm gan C lây nhiễm

  Đối với trường hợp bị viêm gan virus C ( HCV) thì khó phát triển thành ung thư gan hơn so với viêm gan B. Trường hợp viêm gan này đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với loại máu bị nhiễm hoặc từ các sản phẩm máu, kim tiêm bị ô nhiễm.

  Theo các bác sĩ, thời gian sau khi tiếp xúc để viêm gan C có thể phát triển thành ung thư gan là khoảng 28 năm. Ung thư gan xảy ra khoảng tám đến 10 năm sau khi sự phát triển của xơ gan ở những bệnh nhân với viêm gan C.

  Những bệnh nhân viêm gan siêu vi C, có các yếu tố nguy cơ phát triển ung thư gan như: sự hiện diện của xơ gan, phát triển lên mức một khối u máu, sử dụng rượu, và đồng nhiễm với virus viêm gan B. Virus viêm gan C di truyền không được đưa trực tiếp vào vật liệu di truyền của tế bào gan. Do vậy, viêm gan C gây ra xơ gan , là một nguyên nhân gián tiếp của ung thư gan.

  Sử dụng thực phẩm có chứa Aflatoxin B1 

  Aflatoxin B1 là các hóa chất tạo ung thư gan mạnh nhất được biết đến. Những thực phẩm trong môi trường nóng ẩm thì chứa nhiều hóa chất này. Những thực phẩm như: lạc, gạo, đậu tương, lúa mì… nếu để bị nấm mốc sẽ dễ gây ung thư.

  bo-sung-can-xi-cho-ba-bau1

  Do bệnh tiểu đường và béo phì

  Thực tế cho thấy tỷ lệ mắc ung thư gan trên thế giới gia tăng cùng với sự gia tăng bệnh béo phì. Rất khó để tác ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến bệnh béo phì trên gan, cả hai điều kiện này đều có thể gây ra tổn thương mãn tính và tích tụ mỡ trong gan .. Bệnh gan nhiễm mỡ gây thiệt hại cho các tế bào gan cá nhân và có thể dẫn đến xơ gan ở một số người, làm tăng nguy cơ bị ung thư gan

  Do xơ gan

  Phần lớn người mắc bệnh xơ gan đều có nguy cơ phát triển thành ung thư gan. Tình trạng di truyền có thể gây ra khí thũng và xơ gan, có thể dẫn đến ung thư gan. Do vậy, ung thư gan cũng liên quan chặt chẽ với tyrosinemia di truyền, bất thường ở trẻ em sinh hóa dẫn đến xơ gan sớm.

  Các biến chứng thường gặp

  Suy gan là biến chứng thường gặp ở những người bị ung thư gan, trường hợp này xảy ra khi gan không thể kéo dài đầy đủ được chức năng nữa. Suy gan thường đi kèm với các tổn thương tế bào gan xảy ra trong thời gian dài.

  Ngoài ra, chức năng thận của bạn cũng bị ảnh hưởng. Mất khả năng lọc máu và việc thải chất thải làm cho nồng độ của các chất gây nguy hiểm này tích tụ trong cơ thể. Lúc này ung thư gan đã di căn tới các cơ quan khác và gây ra nhiều biến chứng.

  Cách điều trị

  Điều trị ung thư gan nguyên phát phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh cũng như tuổi của bạn, sức khỏe nói chung, cảm giác và sở thích từng người. Thảo luận tất cả các lựa chọn của bạn cẩn thận với các bác sĩ điều trị. Chọn cách điều trị là một quyết định lớn, và điều quan trọng là phải có thời gian để cân nhắc lựa chọn của bạn.

  – Việc điều trị ung thư gan rất khó khăn. Tiến hành phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u nhỏ, nếu cả khôi u được cắt bỏ đi khả năng sống của bệnh nhân chỉ là 25%. Tuy nhiên, trường hợp thành công là rất hiếm bởi lúc này gan đã bị xơ

  – Ghép gan cũng là một biện pháp được đưa ra, tuy nhiên với các trường hợp ung thư đã di căn thì không thể áp dụng biện pháp này được.

  – Việc điều trị hóa trị và xạ trị: Cách điều trị này cũng có hiệu quả nhưng rất hạn chế, một kỹ thuật mới phương pháp dùng tia xạ chọn lọc với tần số cao đánh trực tiếp vào khối u mà không làm tổn thương mô xung quanh . Việc làm này có tác dụng kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

  – Đông lạnh tế bào ung thư: sử dụng cực lạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các bác sĩ đặt một dụng cụ có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan.

  – Làm nóng các tế bào ung thư: Trong một thủ tục gọi là cắt bỏ tần số vô tuyến, dòng điện được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Khi kim đạt được khối u, họ đang đun nóng với một dòng điện, phá hủy các tế bào ung thư.

  Phòng bệnh ung thư gan

  Tiêm phòng vắc xin chống siêu vi A, B là điều rất quan trọng

  Ngoài ra, bạn cũng nên giảm uống rượu, đi khám sức khỏe theo định kì để phát hiện nguy cơ mắc ung thư gan từ sớm.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang