HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Giảm đau cổ vai không cần thuốc

  Thông thường đau cổ vai có liên quan lớn tới nghề nghiệp, do bạn làm việc với tư thế phải cúi cổ lâu, quay cổ thường xuyên hoặc các động tác lặp đi lặp lại nhiều lần ở đầu, trường hợp ngồi lâu trong phòng lạnh cũng anh hưởng đến hoạt động vùng cổ vai gây đau…
  Đa phần những người bị đau cổ vai, nhân viên văn phòng thường tự ý mua thuốc giảm đau về dùng. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó, thuốc giảm đau dần già sẽ không còn hiệu quả không những thế còn gây ra tác dụng phụ. Do vậy việc kiếm tiềm những phương pháp cải thiện việc giảm đau cổ vai mà không dùng thuốc là không hề đơn giản.
  Đau cổ vai
  Trong đông y, chứng đau là do khí huyết trong hệ kinh lạc bị tắc trở và trong trị liệu đều phải đạt được là làm cho khí khuyết lưu thông trong kinh lạc thì mới mong hết cảm giác đau.
  Bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp xoa bóp- bấm huyệt- tập luyện phòng và cải thiện hiệu quả đau cổ vai.

  Phương pháp dành cho bạn

  Day điểm đau
  Đau cổ vai
  Chúng ta chú ý khi gặp điểm đau mà ấn vào điểm đau có cảm giác dễ chịu thì đây là đau đã lâu nên cần day ấn nhẹ nhàng thời gian 2-3 phút ở mỗi điểm đau. Nếu gặp điểm đau mà khi ta ấn tay vào có cảm giác đau tức khó chịu thì đây là đau mới phát sinh, ta dùng ngón tay day nhanh, mạnh, thời gian mỗi điểm đau loại này vùng cổ vai khoảng 1 phút là được.

  Xoa bóp nắn các cơ quanh cột sống cổ, vai
  Ngón cái một bên, các ngón còn lại một bên bóp nắn nhẹ nhàng quanh vùng cổ vai cho đến khi vùng cổ vai hơi ửng đỏ là đạt hiệu quả cải thiện bệnh. Có thể trong quá trình xoa bóp dùng thêm dầu cù là hoặc các loại tinh dầu xoa làm cho vùng da xoa bóp bấm huyệt có cảm giác ấm, nóng là tốt.
  Mỗi lần xoa bóp 10-15 phút vùng cổ gáy, có thể tự tay xoa bóp cho mình hay nhờ người khác xoa bóp cũng mang lại hiệu quả thiết thực.

  Phương pháp tập luyện

  Lưu ý bạn nên tập khi không còn đau vùng cổ vai.
  – Tự tập vận động khớp cổ ở tư thế ngồi: quay cổ qua lại, nghiêng cổ qua bên trái – phải, cúi ngửa cổ ra trước- sau, và tổng hợp các động tác cổ vừa thực hiện liên tục, nhẹ nhàng tránh làm mạnh đột ngột sẽ gây đau tăng… Mỗi động tác làm 3-5 lần.
  – Có thể tập động tác cổ vai ở tư thế nằm ngửa: lấy điểm tựa xương chẩm và mông nâng vai lên, lắc vai dao động qua lại 6-8 lần rồi hạ vai xuống, lặp lại 3-5 lần.
  -Nếu mức độ xoa bóp – bấm huyệt – tập luyện chưa mang lại hiệu quả mong muốn, bệnh tái phát nhiều lần mà mỗi lần đau vùng cổ vai nặng thêm thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám tư vấn và điều trị.

   Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội