HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Bệnh Ung Thư

    10 thực phẩm “vàng” chống ung thư vú

    Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có một số loại thực phẩm chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và một số căn bệnh ung thư khác. Do đó, hãy bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của bạn cũng như sự “lây lan” của căn bệnh ung thư vú nhé.

    Hạnh nhân
     
    Theo các chuyên gia, hạnh nhân là nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn. Các nhà nghiên cứu ở Stockholm cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ chất béo không bão hòa đơn có thể giảm thiểu tình trạng mắc ung thư vú so với những phụ nữ ăn nhiều chất béo. 
     
     
    Các loại hạt đậu
     
    Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người phụ nữ ăn các loại đậu ít nhất 2 lần mỗi tuần có tỷ lệ mắc ung thư vú cao hơn so với những người ăn đậu thường xuyên.
     
     
    Quả việt quất
     
    Quả việt quất tươi là nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic chống ung thư, cũng như các sắc tố anthocyanin có tác dụng cung cấp màu sắc cho loại quả này. Khả năng chống ôxy hóa được đo bằng đơn vị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) và quả việt quất được đánh giá cao nhất so với bất kỳ loại rau, củ, quả nào.
     
     
    Bông cải xanh
     
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bông cải xanh rất giàu sulforaphane – một hóa chất thực vật trong phòng thí nghiệm gây trở ngại cho sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.
     
     
    Hạt lanh
     
    Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Toronto cho hay phụ nữ bị ung thư vú ăn hai muỗng canh hạt lanh mỗi ngày có tác dụng làm chậm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư, đồng thời còn rất có lợi cho sức khỏe.
     
     
    Tỏi
     
    Trong thí nghiệm, các nhà khoa học đã tìm thấy chất allyl sulphur và các hợp chất khác có trong tỏi có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư. Đồng thời tỏi còn có khả năng diệt vi khuẩn, nấm và kích thích hệ thống miễn dịch.
     
     
    Trà xanh
     
    Trà xanh được biết đến là nguồn tuyệt vời của catechin – chất chống oxy hóa mạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ nhấm nháp trà xanh hàng ngày ít có khả năng phát triển ung thư vú hơn.
     
     
    Nấm
     
    Karen Graham – một chuyên gia dinh dưỡng cho hay những nấm nút quen thuộc của một số loại nấm bao gồm cremini và Portobello có đặc tính chống ung thư rất tốt. Nghiên cứu lâm sàng với nấm Maitake đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nấm Maitake chiết xuất có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u và kích thích hệ miễn dịch của chuột bị ung thư.
     
     
    Trong thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về ung thư đã phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn 10 gram nấm mỗi ngày ít có khả năng bị ung thư vú lên đến 64% so với những người không ăn.
     
    Rau bina (rau chân vịt)
     
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau bina giàu betacarotene và lutein, đây đều là hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu đến từ Viện khoa học sức khỏe và môi trường phát hiện ra rằng, những người phụ nữ ăn rau bina hơn 2 lần một tuần có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn những người hiếm khi ăn rau.
     
     
    Cá hồi
     
    Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Nam California và Đại học Quốc gia Singapore cho thấy, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh ăn trung bình từ 1,5-3 ounce cá hoặc động vật có vỏ hàng ngày ít có khả năng mắc ung thư vú là 26% so với những người ăn ít hải sản hơn.
     

    DMCA.com

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội