HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Đau mắt đỏ – Nguyên nhân và triệu chứng

  Đau mắt đỏ là một trong những căn bệnh thường gặp. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với những triệu chứng như mắt đỏ, ghèn mắt, chảy nước mắt…

  Đau mắt đỏ là gì?

  Đau mắt đỏ còn được gọi là viêm kết mạc – tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Bệnh thường khởi phát rất đột ngột và tốc độ lây lan rất nhanh. Nhất là khi mùa hè sắp đến thì tỷ lệ mắc viêm kết mạc do virus cũng tăng nhanh chóng.

  dau-mat-do

  Đau mắt đỏ có lây không?

  Virus và vi khuẩn gây đau mắt đỏ rất dễ lây lan. Nó có thể dễ dàng lây lan qua việc rửa tay không sạch, dùng chung khăn mặt, khăn tắm…Nó cũng có thể lây lan qua ho và hắt hơi.

  Đau mắt đỏ dị ứng (do phấn hoa theo mùa, lông động vật, mỹ phẩm và nước hoa) và đau mắt đỏ hóa học (hóa chất hoặc các chất lỏng bao gồm thuốc tẩy và thuốc đánh bóng đồ gỗ) không truyền nhiễm.

  Triệu chứng của đau mắt đỏ

  Mắt đỏ

  Đây được xem là triệu chứng điển hình nhất. Triệu chứng này có thể lây lan nhanh chóng từ mắt này sang mắt khác. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây đau mắt dài hạn, thậm chí ảnh hưởng đến tầm nhìn sau này.

  Sưng và đỏ mí mắt

  Các triệu chứng của đau mắt đỏ lây nhiễm thường bắt đầu ở một mắt và liên quan đến mắt kia trong vòng vài ngày. Triệu chứng của đau mắt đỏ dị ứng thường liên quan đến cả hai mắt.

  Theo các chuyên gia triệu chứng sưng và đỏ mí mắt thường phổ biến ở đau mắt đỏ vi khuẩn và đau mắt đỏ dị ứng.

  Chảy nước mắt, có ghèn

  Vi khuẩn hoặc virus gây đau mắt đỏ có thể khiến mắt của bạn tiết ra nước mắt nhiều hơn và gây ngứa. Ngoài ra, khi mắt bị đau thường có ghèn, đôi khi ghèn còn có mủ, ghèn nhiều và màu vàng.

  Nhạy cảm với ánh sáng

  Bệnh đau mắt đỏ có thể gây nhạy cảm nhẹ với ánh sáng. Các triệu trứng nghiêm trọng chẳng hạn như thay đổi thị lực, nhạy cảm dữ dội với ánh sáng, hoặc đau nhức dữ dội có thể bị nhiễm trùng lây sang khỏi cả kết mạc và cần nên được bác sĩ khám lại.

  Khó chịu ở mắt

  Bạn có thể cảm thấy khó chịu giống như có cái gì đó kẹt trong mắt mình. Trẻ con có thể tả cảm giác đó y như có hạt cát trong mắt vậy.

  Nguyên nhân gây đau mắt đỏ

  Nguyên nhân gây ra đau mắt đỏ

   Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp. Bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chỉ có nguyên nhân do virus là dễ lây lan và có thể gây thành dịch. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đau mắt đỏ vì bệnh có thể lây lan qua hô hấp, nước bọt, hoặc tiếp xúc với các đồ dùng của người bị bệnh.

  Chẩn đoán bệnh đau mắt đỏ

  Các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh đau mắt đỏ chỉ bằng các dấu hiệu và triệu chứng nhận biết của nó. Tuy nhiên cũng có thể cần phải kiểm tra bằng kính hiển vi sinh vật. Trong một số trường hợp thì người ta cũng có thể lấy mẫu dịch mắt gởi đến phòng thí nghiệm để xác định nguyên nhân.

  Theo các chuyên gia, có đến 70% đau mắt đỏ sẽ khỏi nếu rửa mắt hằng ngày, tra thuốc còn trong những trường hợp có tổn thương ở giác mạc nếu không điều trị đúng và kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét giác mạc, sau điều khị có thể ảnh hưởng tới thị lực.

  Điều trị bệnh đau mắt đỏ

  Điều trị đau mắt đỏ

  Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn hoặc virus thường được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt kháng sinh và thuốc mỡ, hoặc thuốc viên để chữa hết nhiễm trùng. Hầu hết các trường hợp đau mắt đỏ di virus hoặc vi khuẩn không có phương pháp đặc trị – do đó bạn phải để cho virus phát triển một cách tự nhiên nhất, thông thường bệnh đau mắt đỏ sẽ kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Các triệu chứng của đau mắt đỏ dị ứng sẽ giảm bớt khi nguồn chất gây dị ứng được tẩy sạch và bản thân dị ứng được chữa lành. Ngoài ra, đau mắt đỏ do hoá chất cần phải được rửa mắt bị nhiễm nhanh chóng trong vòng 5 phút và phải gọi điện cho bác sĩ ngay lập tức.

  Phòng tránh dịch đau mắt đỏ

  Trước khi có dịch

  – Theo các chuyên gia, bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc và dễ lây lan. Do đó, cần phải thường xuyên rửa mặt (3 lần/ ngày) bằng nước sạch, khăn sạch và khăn riêng. Đặc biệt, cần phải giặt khăn bằng xà phòng, phơi ngoài nắng và giữ vệ sinh môi trường.

  – Tuyệt đối không được đưa tay bẩn lên dụi mắt, nên đeo kính râm khi đi ngoài đường.

  Khi đang có dịch

  – Người bệnh cần được nghỉ ngơi và điều trị cách ly. Có thể vệ sinh bằng nước muối sinh lý và tra thuốc kháng sinh mắt.

  – Người chưa mắc bệnh cần hạn chế tiếp xúc với những người đang có bệnh. Khi tiếp xúc nên có khẩu trang và không được dùng chung đồ với người mắc bệnh.

  – Nên hạn chế các hoạt động tập trung nơi đông người.

  – Không nên đến các bể bơi công cộng.

  Dược sĩ Hưng


  Euro-Pein-oxihoa-loa-hoa-mat

  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang