HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Các bài tập thể dục có lợi cho những người viêm khớp dạng thấp

  Như các bạn đã biết, tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tùy từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mỗi người sẽ có lựa chọn các bài thể dục khác nhau. Với những người bị viêm khớp dạng thấp, các bài thể dục về cơ, đùi, aerobic, vv…rất có lợi. Các bài thể dục này sẽ làm giảm đau, tăng cường sức khỏe xương khớp cho bệnh nhân RA.

  Giảm đau, tăng năng lượng

  Tập thể thể thao nhiều hơn để giảm đau và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn?  Điều này có vẻ không đúng với những người bị viêm khớp dạng thấp. Nhưng đó là sự thật. Tập thể dục thường xuyên giúp giảm đau cho những người mắc bệnh RA. Không hoạt động làm giảm sự linh hoạt của khớp. Không hoạt động cũng có thể dẫn tới yếu cơ, thậm chí xương khớp bị biến dạng. Tập thể dục thường xuyên giúp giảm cứng cơ, tạo cơ bắp và tăng cường thể lực. Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên, bạn có thể cảm thấy khỏe khoắn hơn và ít mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên gặp bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục.

  Chọn những bài tập nhẹ, đơn giản 

  Những bài tập đó giúp hình thành độ bền và chắc khỏe cho xương, và cũng làm săn chắc cơ bắp chân. Các bài tập aerobic nhẹ nhàng như leo cầu thang, đi bộ, khiêu vũ vv…

  Cách thực hiện: Bắt đầu bằng tập thể dục một vài phút mỗi ngày, nếu có thể thì tập nhiều lần. Với mục tiêu là tập với tốc độ vừa phải và tập khoảng 30-60 phút mỗi ngày.

  Tăng cường sức khỏe cơ và xương

  Tập thể dục đề kháng 2-3 lần một tuần để cải thiện sức mạnh của cơ, tính linh hoạt, và giảm đau khớp. Cơ bắp khỏe mạnh làm giảm đau khớp bởi hỗ trợ tốt hơn các khớp. tăng cường các bài tập cũng tăng trao đổi chất và giúp bạn giảm cân

  Cách thực hiện: tập tạ, nhảy dây, hoặc sử dụng các máy tập cơ. Và hãy yêu cầu huấn luyện viên hướng dẫn khi chưa biết sử dụng các máy tập.

  Giữ cơ thể khỏe, tim khỏe

  Bài tập aerobic giúp ta có cơ thể và một trái tim khỏe mạnh. Những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy cơ mắc bệnh tim cao. Tuy nhiên, tập thể dục làm tim khỏe hơn giúp họ giảm nguy cơ mắc bệnh đó. Bài tập aerobic làm giảm huyết áp và cải thiện cholesterol. Bệnh mất xương thường xay ra ở những người viêm khớp dạng thấp, do đó tập thể dục như đi bộ, khiêu vũ, leo cầu thang giúp ngăn ngừa loãng xương. 

  Ép tay trước ngực 

   

  Cách thực hiện: Đưa 2 cánh tay ra trước mặt, gang tầm ngực. Úp hai lòng bàn tay lại với nhau, dồn hết sức vào 2 cánh tay. Ép trong 5 giây, sau đó nghỉ 5 giây. Thực hiện lặp đi lặp lại 5 lần. Dần dần tăng thời gian ép lên 10 đến 15 giây mỗi lần tập. Nếu bài tập này gây đau khớp xương, bạn hãy yêu cầu huấn luyện viên hay người hướng dẫn chuyển sang bài tập khác.

  Căng vai 

  Cách thực hiện: bài thể dục này được thực hiện như sau: lưng và 2 cánh tay mở rộng đều áp sát vào tường. Khuỷu tay thẳng đẩy cánh tay về phía tường. giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện lặp lại 10 lần. Nếu bài tập này dẫn tới đau xương khớp thì bạn nên chuyển sang các bài tập vai khác.

  Bài tập đùi

  Bài tập này tăng cường cơ đùi,  có ảnh hưởng rất lớn tới đầu gối.

  Cách thực hiện: Ngồi trên sàn nhà hoặc trên giường với một chân duỗi thẳng, một chân cong. Sau đó bạn cố gắng căng cơ đùi của chân duỗi thẳng, ( gần như gồng chân lên). Giữ yên tư thế đó và đếm từ 1 đến 6. Tiếp đó, bạn hãy thả lỏng và làm lặp lại. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Dần dần tăng số lần tập mỗi chân, 5 đến 10 lần rồi 15 lần, mỗi ngày hai lần với mỗi chân. Nếu bài tập này gây đau khớp, bạn hãy yêu cầu huấn luyện viên hướng dẫn bạn bài tập đùi khác.

  Căng cơ ngón tay

  Cách thực hiện: Bạn duỗi 2 tay thẳng ra trước, nắm bàn tay vào, sau đó từ từ duỗi ra, càng căng cơ ngón tay càng tốt. Làm lặp đi lặp lại 20 lần, mỗi ngày hai lần. Để tăng hiệu quả, bạn có thể cầm và bóp miếng xốp mềm có kích thước bằng quả bong bàn. Thả lỏng và làm căng cơ ngón tay.

  Kết luận

  Trên đây là một số những bài tập hỗ trợ cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Các bài tập này giúp bệnh nhân RA giảm đau, căng tràn sức sống, và hơn nữa sẽ có một cơ thể và trái tim khỏe mạnh. Nó còn giúp các khớp linh hoạt hơn, cơ thể thoải mái, khoan khoái hơn khi ngồi im một chỗ. Hơn nữa, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể kết hợp uống các sản phẩm làm từ chiết xuất thiên nhiên để hỗ trợ sự phục hồi của xương khớp

  JOINTKING là thực phẩm chức năng bao gồm: Glucosamine, Chondroitin (sụn vi cá mập), Curcumin, đặc biệt nó còn chứa 1 loại cao thảo dược quý hiếm Boswellia của Ấn Độ do Tập đoàn SABINSA (USA) hàng đầu thế giới cung cấp.

  – Glucosamine Sulfate (được chiết xuất từ vỏ tôm): là một dẫn xuất amin hóa của glucose, là thành phần chính của Glycosaminoglycan cấu tạo nên sụn khớp. Chính sự suy giảm tổng hợp Glycosaminoglycan là yếu tố chính gây ra thoái hóa xương khớp, đặc biệt ở người cao tuổi. Việc bổ sung Glucosamine là cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp và phục hồi Glycosaminoglycan ở sụn khớp, nhờ đó có thể điều trị tận gốc nguyên nhân của viêm xương khớp. Một ưu điểm nổi trội của Glucosamine là nó không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Glucosamine chính là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể con người, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng. Cho đến nay đã có hàng loạt thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng của Glucosamine trong điều trị viêm xương khớp nhưng không kèm theo các tác dụng không mong muốn, đặc biệt khi so sánh với nhóm thuốc chống viêm phi Steroid và Corticosteroid.

  – Chondroitin Sulfate (được chiết xuất từ sụn vi cá mập): Trong khi Glucosamine là một loại đường amin cấu tạo và hồi phục sụn, thì Chondroitin Sulfate lại tạo ra tính đàn hồi cho sụn. Chondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp theo cơ chế ức chế các enzym elastase có vai trò phá hủy sụn và kích hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic là chất giúp khớp hoạt động tốt. Bên cạch đó, Chondroitin Sulfate kích thích quá trình tổng hợp các proteoglucan – thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi. Vì thế thường được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư khớp và thoái hóa khớp.

  – Boswelliea: Còn được gọi là nhũ hương, có tác dụng chống viêm theo cơ chế sau: ức chế chất tiền viêm 5-lipoxygenase và ngăn chặn tổng hợp leukotrien, một yếu tố trong quá trình viêm. Thảo dược này là cây bản địa của Ấn Độ, được tập đoàn Dược Phẩm hàng đầu thế giới SABINSA (USA) chiết xuất và cung cấp. JOINTKING là sản phẩm duy nhất hiện nay trên thị trường có chứa cao thảo dược đặc biệt quý hiếm này của Ấn Độ.

  – Curcumin: Curcumin là tinh chất chiết từ củ nghệ vàng có nhiều tác dụng: chống ôxy hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa và kháng viêm. Khả năng kháng viêm có thể là do sự ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit. Curcumin sử dụng trong JOINTKING được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới SABINSA (USA), có chứng chỉ chống ung thư của Mỹ (Patent số 5,861,415).

  – Bioperine: là dịch chiết quả hồ tiêu đen, có chứa 95% piperine, được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn SABINSA (USA). Hồ tiêu có vị cay, tính nóng, theo y học cổ truyền có tác dụng trừ hàn, giảm đau. Hồ tiêu được dùng trong các trường hợp phong thấp, thấp khớp, viêm khớp, đau nhức. Pioperine có tác dụng làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể với các hoạt chất có trong sản phẩm, theo các nghiên cứu khoa học thì Pioperine đã làm tăng hoạt tính sinh học của Curcumin lên 2000%.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

   Quý khách có thể tìm mua sản phẩm JOINTKING tại tất cả các hiệu thuốc trên cả nước hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng đại diện theo số điện thoại : 0903 235 129 –  04 3577 2507 để được tư vấn.


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang