HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh gan mật

  5 tình trạng của gan có liên quan tới viêm loét đại tràng

  Bệnh gan có thể là biến chứng của các bệnh viêm ruột như viêm đại tràng, liên quan tới tình trạng viêm mãn tính của đường tiêu hóa. Ngoài ra, một số loại thuốc dùng để điều trị viêm ruột cũng có thể gây tổn hại tới gan.

  Theo CCFA tại Mỹ, có khoảng 5% người bị IBD mắc bệnh gan nặng. Nó thường có các triệu chứng phổ biến của bệnh gan: mệt mỏi, da ngứa, vàng da ( vàng da, trắng mắt), đau, đầy bụng, sốt và ớn lạnh.

  Viêm xơ đường mật 

  Theo Donald Jensen, Giáo sư y khoa, Giám đốc trung tâm bệnh gan tại Đại học Y Chicago cho biết viêm xơ đường mật (PSC) là dạng chính của bệnh gan do viêm loét đại tràng. PSC gây sẹo ở các ống dẫn mật từ gan xuống ruột. Khoảng 3% người bị viêm loét đại tràng bị PSC, nhưng hơn ½ người mắc PSC có bệnh viêm đường ruột.

  Gan nhiễm mỡ

  Bệnh gan nhiễm mỡ là biến chứng thường gặp của viêm ruột, nhưng có có lên quan tới nhiều điều kiện khác gồm thời kỳ mang thai, tiểu đường, béo phì. Nó xảy ra khi chất béo tích tụ trong gan hoặc do quá trình chuyển hóa chất béo trong gan hoặc chất béo dư thừa trong cơ thể. Người mắc gan nhiễm mỡ rất hiếm khi có các triệu chứng liên quan tới gan, nhưng có sự tương quan giữa mức độ nghiêm trọng của viêm đại tràng và chuyển hóa các chất béo trong gan.

  Viêm gan tự miễn 

  Viêm gan tự miễn là do tình trạng viêm mãn tính của gan chứ không phải bệnh nhiễm trùng do virus kết hợp với các loại viêm gan , như A, B, hoặc C. Jensen cho biết viêm gan tự miễn rất hiếm trong IBD. Nhưng người bị viêm gan tự miễn thường có thể mắc loại IBD như viêm đại tràng. Viêm gan tự miễn có thể được điều trị bằng thuốc giảm viêm.

  Sỏi mật

  Jensen nói sỏi mật rất phổ biến ở người lớn tuổi , vì vậy nó không phải ngạc nhiên ở những người già mắc bệnh viêm ruột. Sỏi mật hình thành khi túi mật rắn lại thành miếng đá nhỏ. Nếu một hoặc nhiều đá chặn miệng của túi mật, bạn có thể bị đau nặng. Tắc nghẽn túi mật có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng. Jensen nói: “Khi sỏi mật di chuyển từ túi mật đến đường mật, nó có thể dẫn tới viêm hoặc viêm tụy.”

  Viêm tụy

  Viêm tuyến tụy hoặc viêm tụy có thể gây ra bởi sỏi mật ngăn chặn ống dẫn mật bởi các túi mật và tuyến tụy. Tuy nhiên, nó có thể là một tác dụng phụ của các loại thuốc dùng để điều trị viêm ruột , chẳng hạn như immunomodulators hoặc mesalamine. Các triệu chứng của viêm tụy bao gồm đau nặng bụng, nôn mửa, buồn nôn và sốt. Nếu bác sĩ xác định rằng thuốc là nguyên nhân, chỉ đơn giản là ngăn chặn chúng – vĩnh viễn – có thể giải quyết tình trạng viêm. Một thủ tục phẫu thuật để lấy ra đá nại có thể sửa chữa viêm tụy do sỏi mật.

  Kết luận

  Tình trạng sức khỏe của gan ảnh hưởng tới đường ruột. Nếu bạn bị bệnh gan hay gan bị tổn thương thì bạn có nguy cơ cao tình trạng viêm loét đại tràng. Do vậy, bạn nên chăm sóc và bảo vệ gan của bạn thật tốt. Để gan tránh khỏi tổn thương, hay các bệnh về gan, bạn nên sử dụng các giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan từ thảo dược, các thảo dược này đã được kiểm chứng có tác dụng rất tốt cho gan và hầu như không gây tác dụng phụ.

  Dược sĩ Hưng


  giải độc gan

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

   

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần