HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Nam giới nguy cơ viêm xương khớp đầu gối cao

  Nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Alfred Franzblau thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi khảo sát trên 1.970 người với kinh nghiệm làm việc liên quan tới quỳ và đứng ít nhất 5 năm.

  Theo Reuters, kết quả cho thấy những nam giới nào mà công việc đòi hỏi phải quỳ nhiều nhất có nguy cơ bị viêm khớp xương gối cao gấp 3 lần những người quỳ ít. Nhấc vật nặng cũng làm tăng gấp 3 nguy cơ mắc bệnh này. Đối với phụ nữ, đứng làm việc cả ngày cũng không tránh khỏi nguy cơ bị viêm khớp xương đầu gối.
  Tập luyện thể thao quá nhiều cũng khiến các khớp dễ bị tổn thương
  Để khớp xương luôn khỏe mạnh
   Các bệnh liên quan đến cơ và khớp sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn trong cuộc sống, do đó, cách tốt nhất là bạn phải phòng ngừa các bệnh này từ sớm, không nên đợi phát bệnh rồi mới tìm cách chữa…

  Vận động nhiều
  Để giữ các khớp xương luôn khỏe mạnh, bạn phải giữ cho chúng hoạt động, vì càng di chuyển nhiều, các khớp của bạn càng dẻo dai. Cho bạn ngồi đọc sách hay xem tivi, hãy cố gắng thay đổi vị trí thường xuyên. Cứ khoảng 1 tiếng đồng hồ bạn nên đứng lên và đi dạo một phòng quanh phòng hoặc tập các động tác nhẹ nhàng sẽ có ích cho các khớp của bạn.
  Cẩn thận khi vận động
  Các tổn thương khi bị ngã hoặc va đập khi chơi thể thao cũng có thể gây tổn thương đến các khớp của bạn. Khi chơi các môn thể thao có nguy cơ va đập cao như trượt băng, trượt ván… bạn nên đeo các miếng đệm bảo vể khuỷu tay và đầu gối. Hoặc nếu chơi các môn như cầu lông, quần vợt, golf, bạn nên đeo băng bảo vệ các khớp.
  Giữ trọng lượng cơ thể ở mức trung bình
  Có thể bạn nghĩ rằng tăng hoặc giảm một vài kg cũng không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể mình, tuy nhiên, đối với những người thừa cân, giảm đi một vài kg cũng giúp giảm đáng kể tải trọng của các khớp. Những người thừa cân thường có nguy cơ tổn thương sụn cũng như viêm khớp cao hơn những người khác.
  Không nên vận động nặng trước khi tập thể dục
  Việc vận động nhiều và vận động nặng trước khi tập thể dục khiến cơ và khớp bị quá tải. Các khớp quá căng thẳng sẽ dễ bị tổn thương, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm khớp. Vì vậy, bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng, làm ấm cơ bắp ở mức vừa phải trước khi tập thể dụng hoặc chơi thể thao để tránh các khớp phải làm việc quá tải.
  Lựa chọn môn thể thao phù hợp
   
  Để bảo vệ cơ và khớp, bạn cần chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với thể chất của mình để đảm bảo việc tập luyện sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Các môn vận động như bơi lội, xe đạp là những môn an toàn cho cơ và khớp. Nếu bạn bị viêm khớp, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn một môn thể thao để luyện tập.
  Các cơ quanh khớp phải khỏe mạnh
  Hiện tượng các cơ bắp đau nhức sau khi tập thể dục là bình thường, nhưng nếu các cơn đau kéo dài hơn 24 giờ, điều đó có nghĩa là các khớp xương của bạn đã bị quá tải. Tập luyện thể thao quá nhiều cũng khiến các khớp dễ bị tổn thương, vì vậy, bạn cần biết tập bao nhiêu là đủ để đảm bảo sự an toàn cho các khớp xương của mình.
  Dược sĩ Hưng

  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP
  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần