HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Các bệnh khác

  Bệnh nấm da đầu

  Triệu chứng


  Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nấm da đầu bao gồm:

  • Một hoặc nhiều vòng các bản vá lỗi của da có vảy nơi tóc đã rụng hoặc chỉ ở trên da đầu
  • Các bản vá lỗi từ từ mở rộng hoặc phóng to.
  • Vảy, màu xám hoặc khu vực đỏ.
  • Các bản vá lỗi có dấu chấm nhỏ màu đen nếu có mái tóc đen.
  • Tóc mỏng manh dễ rụng hoặc dễ dàng rút ra.
  • Sưng mềm hoặc các khu vực đau đớn trên da đầu.

  Bệnh nấm da đầu kéo dài và lây nhiễm nếu không được điều trị. Nó lây lan dễ dàng qua người đến người liên hệ hoặc qua tiếp xúc với vật nuôi và các đối tượng chia sẻ. 

  công ty dược

  Nguyên nhân


  Nhiễm nấm, chẳng hạn như bệnh nấm, được gây ra bởi vi sinh vật trở thành ký sinh trùng trên cơ thể. Những loại nấm mốc (dermatophytes) tấn công các lớp ngoài của da trên da đầu và xâm nhập vào chân tóc, gây rụng.  Bệnh nấm là truyền nhiễm và có thể lây lan trong các cách sau:

  • Người sang người. Bệnh nấm thường lây lan qua tiếp xúc da với da trực tiếp với người bị nhiễm bệnh.
  • Vật dụng. Người bệnh nấm có thể lây lan qua tiếp xúc với các đối tượng hoặc các bề mặt mà một người bị bệnh hoặc động vật đã xúc động, chẳng hạn như quần áo, khăn tắm, khăn trải giường, lược hay bàn chải.
  • Động vật sang người. Chó, mèo, chồn, thỏ, dê, lợn, ngựa có thể lây lan bệnh nấm với con người. Có thể nhiễm nấm do chải chuốt hoặc vuốt ve một con vật với bệnh.

  Điều trị  Đối với các trường hợp nhẹ, gội đầu hàng ngày để loại bỏ tóc rụng, dùng nước gội đầu pha Sulfide selenium hoặc dầu gội Nizoral có tác dụng tốt. Nếu nặng hơn, sau khi gội nên phủ khăn trùm hết tóc (chú ý khi gội đầu không được gãi, cào mạnh gây xây xát da tại chỗ, tạo điều kiện cho bội nhiễm vi khuẩn)  Hoặc cắt hết tóc vùng da đầu bị nấm, bôi thuốc diệt nấm và bạt sừng bong vẩy tại chỗ hàng ngày. Nếu tổn thương bội nhiễm vi khuẩn thì bôi thuốc sát khuẩn tại chỗ, có thể dùng kháng sinh toàn thân kết hợp.  Uống kháng sinh chống nấm Griseofulvin (biệt dược Gricin) tối thiểu trong 4 tuần.  Phòng bệnh  – Điều tra phát hiện người mắc bệnh, gửi điều trị chuyên khoa. Cũng cần chú ý phát hiện gia súc nuôi bị bệnh.  – Điều trị sớm, triệt để các bệnh nấm da khác trên cơ thể.  – Không dùng chung lược, gối, mũ, chậu giặt… với người bị bệnh.  – Chú ý giữ tóc khô, sạch.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang