Chất lượng - Sáng tạo - Khác biệt là chuẩn mực cho các sản phẩm của Dược An Bình (Công ty Dược Phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam). Tồn tại và phát triển vì sức khỏe người dân Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của đất nước là tâm thức của toàn thể cán bộ nhân viên công ty !
Bệnh chuyên khoa  »  Các bệnh khác

Nguyên nhân bị mãn kinh sớm

facebook zing go.vn banbe yume linkhay google

Mãn kinh được xác định là chính thức xuất hiện khi sau 12 tháng người phụ nữ hoàn toàn không có kinh và được thể hiện trước đó bằng hàng loạt các triệu chứng bao gồm rối loạn về kinh nguyệt, rối loạn vận mạch, rối loạn sinh dục, giao hợp đau, rối loạn giấc ngủ và thay đổi tính cách. Các triệu chứng theo sau khác nhau ở từng người và khác nhau về mức độ. Nhưng nhìn chung là chúng ta bao giờ cũng có một triệu chứng trung thành đó là sự thay đổi và mất hoàn toàn kinh nguyệt trong 12 tháng liên tục.

Tuy nhiên, không phải người nào mãn kinh cũng giống nhau. Có người mãn kinh sớm, có người mãn kinh muộn và cũng có người mãn kinh đúng tuổi bình thường.
 
- Tuổi mãn kinh bình thường và được gọi là mãn kinh đúng tuổi là khoảng ngoài 50 tuổi, tiền mãn kinh xảy ra chừng độ trước 3-5 năm. Tức là tiền mãn kinh xuất hiện ở tuổi 45-47 tuổi.
 
- Còn mãn kinh sớm là tình trạng mãn kinh xảy ra trước tuổi 40. Nếu ở độ tuổi này mà người phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt thì lúc này được gọi là mãn kinh sớm.
 
- Mãn kinh muộn là mãn kinh xảy ra sau độ tuổi 60.
 
Xét riêng chuyện mãn kinh sớm cũng đã thấy có sự lão hóa sớm hay kết thúc chu kỳ sớm của người phụ nữ. Điều này cho thấy nội tại cơ thể có những sự chuyển biến khác thường, nhất là trên cơ quan sinh sản. Những sự chuyến biến khác thường này là những chuyển biến không có lợi với cơ thể. Như vậy có nghĩa là mãn kinh sớm có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định về sức khỏe.
 
Mãn kinh sớm
Bị mãn kinh sớm không tốt
 
MỘT SỐ NGUY CƠ KHI BỊ MÃN KINH SỚM
 
-Mãn kinh sớm tức là biểu hiện sự lão hóa cơ quan sinh dục và các cơ quan nội tiết sinh dục sớm. Vì suy cho cùng mãn kinh xảy ra khi có sự suy giảm về hormon sinh dục nữ giới. Sự hạ xuống mức thấp hai hormon sinh dục nữ là estrogen và progesteron đã làm thay đổi cơ thể. Bên cạnh các triệu chứng y hệt như tuổi mãn kinh đúng tuổi, mãn kinh sớm còn xuất hiện nhiều nguy cơ khác.
 
- Triệu chứng bị mãn kinh sớm là: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, dần tiến tới sạch kinh và không có chu kỳ tái diễn, xuất hiện các cơn nóng bừng, các cơn bốc hỏa, mất ngủ, tăng cân, thay đổi tính tình mà thường thay đổi theo hướng tiêu cực như hay cáu bẳn vô cớ, hay bực mình và nóng nảy. Các triệu chứng khác bao gồm trầm cảm, đau đầu, giảm ham muốn tình dục, giao hợp đau, âm đạo khô và giảm tiết dịch.
 
- Có thể bị bệnh tim mạch lớn hơn nhiều so với người có sự mãn kinh bình thường. Không những thế họ còn dễ bị bệnh nặng hơn và dễ bị tử vong hơn.
 
- Cũng sẽ bị tăng nguy cơ và mức độ loãng xương do mãn kinh sớm gây ra. Họ sẽ là người bị loãng xương sớm hơn, nặng hơn và dễ bị gãy xương hơn so với các phụ nữ thông thường.
 
- Các bệnh về răng miệng cũng hay xảy ra hơn và bệnh đục thủy tinh thể có thể rất trầm trọng ở một số người.
 
- Một điều vô cùng quan trọng là sự gia tăng rõ ràng nguy cơ đột quỵ não.
 • Người ta đã nghiên cứu và theo dõi tình trạng đột quỵ não của hai nhóm phụ nữ là nhóm phụ nữ bị cắt buồng trứng sớm (mãn kinh sớm) và nhóm phụ nữ có tuổi mãn kinh bình thường 50 tuổi. Kết quả cho thấy, những người bị cắt buồng trứng sớm có nguy cơ bị đột quỵ não ở tất cả các thể của đột quỵ não, nhất là đột quỵ não thể nhồi máu rất dễ xảy ra.
 • Nhưng nếu những người này được dùng chế độ hormon thay thế thì họ giảm được mức độ nguy cơ xuống. Điều này cho thấy, estrogen có vai trò bảo vệ cơ thể.
 • Nếu như một phụ nữ bị mãn kinh sớm, nhất là mãn kinh ở độ tuổi 30, họ bị mất sự bảo vệ từ estrogen và do đó họ dễ rơi vào tình trạng đột quỵ não. Nếu như nguy cơ đột quỵ não ở phụ nữ bình thường chỉ là 0,83 thì ở người mãn kinh sớm nguy cơ này ở họ là 1,56.
NGUYÊN NHÂN
 
- Do đặc điểm sinh học của chính người đó quy định:
 • Những người phụ nữ mà có “tố chất” của đàn ông thì thường bị mãn kinh sớm. Đây là tuýp người phụ nữ ít estrogen - một hormon đặc thù của nữ giới.
 • Cơ thể họ có kiểu người xương xẩu như đàn ông mà không mỡ màng, đường nét vẫn thấy ở người phụ nữ.
 • Những phụ nữ này cũng thường nóng tính và tính tình mạnh mẽ y hệt như đàn ông vậy. Chúng ta thường gọi vui là những người phụ nữ cá tính.

- Bên cạnh hình dáng tổng hòa cơ thể thì còn nhiều chi tiết khác nữa nhận dạng họ là phụ nữ dễ bị mãn kinh sớm: Ví dụ như: 

 • Ngực xẹp lép, mỏng và không đạt vòng 1 tiêu chuẩn, nuôi con thì rất ít sữa, tức là tuyến vú không phát triển nhiều.
 • Khung chậu hẹp, cao như khung chậu của nam giới.
 • Chân tay cơ bắp, rắn chắc chứ không nhiều lớp mỡ dưới da như con gái.
 • Chu kỳ kinh nguyệt dài và hay bị rối loạn.
Những đặc điểm này nói lên một điều nồng độ hormon nữ giới trong cơ thể rất thấp hoặc ở ngưỡng dưới của giá trị bình thường. Vì thế họ rất dễ bị mãn kinh sớm.
 
Điều này chính bản thân người phụ nữ nhận ra dễ dàng nhất vì họ sẽ là người trực tiếp khám phá cơ thể mình. Và họ cũng chính là người biết chính xác tình trạng nuôi con bằng sữa mẹ của mình và tình trạng kinh nguyệt. Có một điều thế này, nếu bà ngoại của bạn là người mãn kinh sớm, mẹ bạn là người mãn kinh sớm và bạn là con gái thì bạn có nguy cơ cao bị mãn kinh sớm. Điều này là do đặc điểm di truyền sinh học đã mã hóa trong cơ thể của bạn.
 
- Ngoài yếu tố sinh học, còn có một số yếu tố khác khiến cho quãng thời gian “mịn màng” của bạn phải dừng sớm hơn dự kiến. Đó là các yếu tố ngoại lai.
 
- Hút thuốc là và uống rượu là hai thói quen kích thích gây ra mãn kinh sớm:
 
Có nhiều giả thuyết lý giải hiện tượng này. Song có lẽ nó nằm ở hai điểm.
 • Thứ nhất, hút thuốc lá và uống rượu kích thích cơ quan nội tiết sản sinh nhiều hơn hormon sinh dục nam giới trong cơ thể và dần ức chế sự sản xuất hormon sinh dục nữ giới. Sự giảm dần hormon sinh dục nữ giới dần dẫn đến mãn kinh sớm.
 • Thứ hai, cả hút thuốc và uống rượu đều tạo ra các chất độc, các gốc oxy hóa tồn dư. Nếu cơ thể không thải bỏ hết các chất độc này thì chúng sẽ là những tác nhân gây ra lão hóa sớm. Kết thúc ở bộ phận sinh dục là hậu quả không mong muốn đầu tiên. Thế cho nên, nếu không muốn kết thúc sớm chu kỳ của mình thì bạn đừng hút thuốc và uống rượu nhé.
- Kiêng khem quá kỹ đến mức gầy mòn, suy dinh dưỡng, thức quá khuya dẫn đến sự rối loạn tiết hormon, lao động quá cực nhọc, lao động trong môi trường quá độc hại, làm việc trong môi trường có nhiều tia phóng xạ…
 
- Một số nguyên nhân khác dẫn đến mãn kinh sớm liên quan đến điều trị và bệnh tật như:
 • Bệnh tự miễn
 • Người bị cắt bỏ tử cung hoặc cắt một phần hoặc toàn bộ buồng trứng
 • Người bị truyền hóa chất điều trị hoặc bị chiếu tia phóng xạ điều trị các bệnh có liên quan.
Những người này rất dễ bị hỏng hóc ở cơ quan sinh sản và họ rất dễ rơi vào trạng thái mãn kinh sớm.
 
thực phầm giàu estrogen
Bổ sung thực phẩm giàu estrogen để kéo dài tuổi thanh xuân.
 
CÁCH TRÌ HOÃN MÃN KINH
 
Dù bạn là người phụ nữ bình thường hay là người nằm trong nhóm nguy cơ cao thì bạn nên ứng dụng các cách khác nhau để trì hoãn tuổi mãn kinh. Nó không những đem lại lợi ích là trì hoãn và giảm thiểu các rối loạn liên quan đến mãn kinh mà còn kéo dài giai đoạn tuyệt vời của cuộc sống. Các biện pháp trì hoãn mãn kinh luôn là biện pháp cần làm. Chúng tôi nhấn mạnh tới vai trò của các biện pháp không dùng thuốc.
 
Muốn hệ sinh sản hoạt động nhịp nhàng và ít bị ảnh hưởng, bạn cần có một cuộc sống thoải mái, vui tươi, yêu đời, không áp lực và không bị những stress tình cảm. Những điều này rất có giá trị bảo đảm sự hoạt động sinh dục được tuần hoàn mà không có sự rối loạn.
 
Thứ hai, những bạn gái còn trẻ, một điều cần đặc biệt chú ý tới chỉ định truyền hóa chất và chiếu tia, nhất là gần vị trí cơ quan sinh sản. Vì nếu chúng ta trì hoãn được việc sử dụng các biện pháp này thì người bệnh sẽ được hưởng lợi tới 2-3 năm sau đó của giai đoạn kinh nguyệt. Điều này liên quan chặt chẽ đến thể bệnh, mức độ bệnh và chiến lược điều trị của bác sỹ.
 
Song song với các biện pháp trên, chúng ta cũng nên áp dụng các biện pháp bổ sung tự nhiên với tên liệu pháp dinh dưỡng. Tích cực sử dụng các thực phẩm giàu hormon sinh dục nữ rất có lợi cho cơ thể bạn. Vì bạn được thừa hưởng trực tiếp các hormon sinh dục tự nhiên. Chúng tôi gọi các món ăn này là món ăn của nữ giới. Ví dụ như buồng trứng chuẩn bị đẻ của gà mái tơ, đậu nành, đậu xanh, giá đậu, mầm đậu nành, lạc, vừng, dừa… Nếu bạn tích cực sử dụng các thực phẩm này bạn sẽ tận thu được hormon sinh dục tự nhiên và bạn sẽ kéo dài thời kỳ thanh xuân của mình. Thực phẩm tự nhiên có giá trị hơn rất nhiều lần thuốc và thực phẩm chức năng, vì nó không gây ra một biến cố hệ trọng nào với cơ thể.
 
( Theo Suckhoedoisong)
Ngày đăng : 6/3/2013
Tags : mãn kinh sớm, mãn kinh, kinh nguyệt, tuổi mãn kinh, tình dục, man kinh som, man kinh, kinh nguyet, tuoi man kinh, tinh duc


  Thuốc trị cảm, cúm: Chớ dùng tùy ti...
  Bệnh viêm màng phổi và phương pháp ...
  Bệnh viêm dạ dày mạn
  Nhóm thực phẩm tăng sức đề kháng ch...
  Cùng tìm hiểu về bệnh nấm da bàn ch...
  Những tác hại khi nhuộm, uốn và duỗ...
  Lồi mắt do bệnh Basedow và cách chữ...
  Bệnh huyết trắng nguyên nhân và các...
  Bệnh tủy răng
  Bệnh điếc
  Phòng tránh và chữa trị bệnh ảo giá...
  Triệt sản ở nữ giới
  Bệnh viêm não
  Hay hắt hơi vào buổi sáng là dấu hi...
Bạn đọc quan tâm
Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón
Santafe là sản phẩm chuyên trị bệnh táo bón, trướng bụng, đầy hơi, dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Giúp cân bằng hệ khuẩn ruột để tránh sự tăng sinh
V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng
V-Sorento là sản phẩm của dược An Bình giúp điều trị các chứng bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng cấp tính, viêm đại tràng mãn tính,... hiệu quả nhất
X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam
X9, sản phẩm chiết xuất từ thảo dược , sử dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe sinh lý cho đàn ông. Dùng cho nam giới mắc bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm,
Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan
SaraMONTE là sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại( công nghệ HDC. Giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh về gan, viêm xơ gan, giải độc gan...
Trà tăng huyết áp An Bình
Điều trị bệnh thoái hóa khớp
Chữa trị yếu sinh lý nam giới
Điều trị bệnh táo bón
Men tiêu hóa sống Bio-king
Tăng trưởng chiều cao cho bé
Điều trị bệnh viêm loét dạ dày
Điều trị bệnh gan
Hot line : 0903 235 129
Hỗ trợ trực tuyến
hỗ trợ trực tuyến Kinh doanh
Mr.Lượng: 0904 115 189
hỗ trợ trực tuyến Ms.Tuyết
Tin nổi bật
Xuất tinh sớm Xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một vấn đề khá tế nhị ở nam giới, tuy không nguy hiểm tới con người nhưng lại g...
Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị
Gan nhiễm mỡ (GNM) là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ ...
Trẻ bị táo bón Trẻ bị táo bón
Táo bón là một bệnh lý rối loạn tiêu hóa khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng lại dễ bị bỏ qua và mức độ ng...
Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục
Đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu là nhóm triệu chứng thuộc về đường tiêu hóa, thường xuất hiện sau khi...
Cường dương và rối loạn cường dương Cường dương và rối loạn cường dương
Quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng là một thứ keo kết dính tình cảm, để xây nên hạnh phúc gia ...
Các thuốc chữa vô sinh nam Các thuốc chữa vô sinh nam
Các dược phẩm đang được dùng để điều trị hiếm muộn cho nam giới hiện tại chỉ có hiệu quả trong những...
Xử lý khi bé bị tiêu chảy Xử lý khi bé bị tiêu chảy
Hầu như trẻ em nào cũng có thể bị tiêu chảy (đi ngoài). Đây là bệnh dễ gặp và đa phần được điều trị ...
Tinh trùng Tinh trùng
Chất lượng của tinh trùng chính là một trong những vấn đề nổi bật liên quan chặt chẽ tới quá trình t...
Mãn dục nam Mãn dục nam
Có khoảng 50% đàn ông ở lứa tuổi 50 bắt đầu có dấu hiệu "rõ ràng" về suy giảm tình dục (mãn dục hay ...
Trẻ lười ăn, biếng ăn Trẻ lười ăn, biếng ăn
Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, với các biểu hiện trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ...
Bệnh rụng tóc (Hói đầu) Bệnh rụng tóc (Hói đầu)
Rụng tóc (hói đầu) tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây cho nam giới nhiều phiền toái, lo lắn...
Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng? Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng?
Bổ sung canxi cho bà bầu hết sức quan trọng, bởi lượng canxi không chỉ đủ cho mẹ mà đòi hỏi phải đáp...
Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị
Trẻ em rất dễ mắc các bệnh về mắt, trẻ chưa có ý thức bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân của môi trườn...
Tinh trùng yếu Tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu ở nam giới đang là vấn đề lo ngại hàng đầu của các bạn nam giới , nó làm ảnh hưởng đế...
Tin mới nhất
"Tuyệt chiêu" của các mẹ có con "dính" sởi "Tuyệt chiêu" của các mẹ có con "dính" sởi
Dịch sởi đang hoành hành cũng là lúc các bà mẹ tìm ra những "tuyệt chiêu" nhằm đẩy lùi căn bệnh nguy...
Tiêu chảy cấp tính ở người lớn Tiêu chảy cấp tính ở người lớn
Tiêu chảy cấp tính (xuất hiện đột ngột và kéo dài ít hơn 4 tuần) hoặc mãn tính (kéo dài hơn 4 tuần) ...
Viêm gan tự miễn - nguyên nhân và triệu chứng Viêm gan tự miễn - nguyên nhân và triệu chứng
Viêm gan tự miễn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh viêm gan mãn tính. Bệnh có thể...
Chăm sóc mắt trẻ trong mùa thi Chăm sóc mắt trẻ trong mùa thi
Mùa hè cũng là thời điểm trẻ "lao" vào học để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến. Lúc này, mắt phải hoạt độ...
Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì? Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?
Viêm khớp nhiễm khuẩn là một trong những chứng bệnh liên quan đến một loại vi khuẩn hoặc virus nào đ...
Nguyên nhân và triệu chứng của viêm hang vị dạ dày Nguyên nhân và triệu chứng của viêm hang vị dạ dày
Viêm hang vị dạ dày là một trong những chứng bệnh thường gặp gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống củ...
Nguyên nhân và biện pháp phòng chống tiêu chảy cấp ở trẻ em Nguyên nhân và biện pháp phòng chống tiêu chảy cấp ở trẻ em
Tiêu chảy cấp là một trong những chứng bệnh đã quá quen thuộc và phổ biến ở trẻ em. Theo ước tính, h...

Công ty Cổ phần Thương mại & Dược phẩm An Bình

Số 11A, ngõ 34, phố Tương Mai, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 35772507 - Fax: 04 35772422

duoc pham

Add by Google, be bi tao bon , tao bon

yếu sinh lý , còi xương,viêm đại tràng, đau dạ dày, mỏi mắt, bệnh mắt,

bệnh gan, suy dinh dưỡng,bệnh gan , viêm gan, xơ gan, tăng chiều cao , tiêu chảysuc khoe

bé tiêu chảy, xuất tinh sớm