Chất lượng - Sáng tạo - Khác biệt là chuẩn mực cho các sản phẩm của Dược An Bình (Công ty Dược Phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam). Tồn tại và phát triển vì sức khỏe người dân Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của đất nước là tâm thức của toàn thể cán bộ nhân viên công ty !
Bệnh chuyên khoa  »  Bệnh sinh lý

Tinh trùng

facebook zing go.vn banbe yume linkhay google

I. TINH TRÙNG

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam, mỗi tinh trùng có kích thước 65-70 µm (tương đương 0,065-0,070 mm). chúng là những tế bào di chuyển rất năng động, có thể tự tìm đường lên tận các vòi trứng. Tuy nhiên chúng chỉ di chuyển trong chất dịch gọi là tinh dịch, tốc độ di chuyển 1,5 - 2,5 mm/phút. Nếu lối vào dễ dàng thì tinh trùng mất khoảng 90’ để cán đích.
 
tinh trùng
Tinh trùng gồm 3 phần là: Đầu, thân và đuôi. 
 
Tinh trùng được sản xuất liên tục ở hai tinh hoàn , sự sản xuất này diễn ra từng ngày, từng giờ. Hàng ngày có khoảng 120 triệu con tinh trùng được sản xuất ra, chúng cần khoảng năm tuần để trưởng thành, tinh trùng trưởng thành di chuyển về hai túi chứa gọi là túi tinh. Ở đó chúng được trộn lẫn với chất dịch. Khi phóng tinh, tinh trùng được đẩy từ ống dẫn tinh qua niệu đạo ra khỏi dương vật. mỗi lần phóng tinh, tinh dịch mang theo từ 100 đến 600 triệu tinh trùng. Tỷ lệ hoạt động của tinh trùng lúc mới phóng tinh là 80% và nó có thể sống khoảng 3 - 5 ngày trong vòi trứng và tử cung.
 
- Nếu tinh trùng không được phóng thì các tinh trùng cũ sẽ bị tiêu huỷ và thay thế bằng những tinh trùng mới.
 
II.  CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG
 
1. Tinh trùng bình thường?
 
Khi xét nghiệm tinh dịch, các thông số dưới đây được cho là bình thường:
 • Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 - 5ml,
 • mật độ tinh trùng trung bình là 60 - 80 triệu/ml,
 • độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%,
 • không có hồng cầu,
 • có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.
2. Tinh trùng ít?
 
Tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.
 
3. Tinh trùng yếu?
 
Người yếu thì kém cử động và khả năng tự di chuyển. Tinh trùng yếu cũng giống như vậy. Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

III. TẠI SAO SỐ LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG LẠI THẤP (TINH TRÙNG ÍT VÀ YẾU)
 
chat luong tinh trungn Nguyên nhân gây nên tinh trùng yếu và ít có thể do hệ thống sản xuất tinh trùng của nam giới gặp phải một vấn đề nào đó, khiến số lượng suy giảm , hình dạng tinh trùng bất thường , hoặc tinh trùng  chuyển động kém. Thường thì Rất khó xác định nguyên nhân của vấn đề này
 
Dưới đây là một số nguyên nhân chính có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. 
 
NGUYÊN NHÂN Y TẾ
 
1. Do giãn tĩnh mạch thừng tinh (sưng tĩnh mạch  tinh hoàn): Điều này làm ngăn quá trình làm lạnh bình thường của tinh hoàn, dẫn đến số lượng tinh trùng giảm và tinh trùng di chuyển ít.
 
2. Nhiễm trùng : Một số bệnh nhiễm trùng làm cản trở qua trình sản xuất tinh trùng và sức khỏe tinh trùng hoặc có thể gây ra sẹo chặn sự di chuyển của tinh trùng. Bao gồm :
 • Một số bệnh qua đường tình dục như chlamydia , bệnh lậu.
 • Bệnh Viêm tuyến tiền liệt.
 • Bệnh Viêm tinh hoàn do quai bị
 • Các nhiễm trùng khác của đường tiết niệu hoặc cơ quan sinh sản. 
3. Hiện tượng Xuất tinh ngược dòng : Là  hiện tượng tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì đi ra đầu của dương vật. Hiện tượng này xuất hiện khi:  
 • Nam giới mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, tổn thương cột sống, và phẫu thuật của tuyến tiền liệt, bàng quang hay niệu đạo.
 • Do thuốc - đặc biệt là thuốc cho tuyến tiền liệt mở rộng, chẳng hạn như terazosin (Hytrin), tamsulosin (Flomax) và alfuzosin (Uroxatral). 
4. Nam giới không thể xuất tinh : Chấn thương cột sống, hoặc căn bệnh nào đó khiến nam giớikhông thể xuất tinh, mặc dù vẫn sản xuất tinh trùng. 
 
5. Bệnh ung thư và các khối U : Ung thư và các khối u có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản nam giới, hoặc ảnh hưởng đến các tuyến mà các hormone phát hành liên quan đến sinh sản, phẫu thuật để điều trị các khối u cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới.
 
6. Tinh hoàn lạc chỗ : Một hoặc cả hai tinh hoàn không xuống bìu mà nằm ở bụng trong quá trình thai nghén bé trai.
 
7. Ống dẫn tinh trùng khuyết tật : Các ống dẫn tinh trùng có thể bị hư hỏng do bệnh tật hoặc chấn thương. 
 
8. Nhiễm sắc thể khuyết tật : Rối loạn di truyền như hội chứng Klinefelter - trong đó nam giới được sinh ra với hai nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y thay vì một X và một Y - phát triển bất thường của cơ quan sinh sản nam giới.
 
9. Các vấn đề tình dục : rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh sớm, giao hợp đau, hay vấn đề tâm lý hay mối quan hệ đó ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.
 
10. Bệnh Celiac : Rối loạn tiêu hóa do nhạy cảm với gluten, bệnh celiac có thể gây vô sinh nam. Khả năng sinh sản có thể cải thiện sau khi áp dụng một chế độ ăn kiêng gluten.
 
11. Một số loại thuốc : sử dụng dài hạn anabolic steroid, thuốc ung thư (hóa trị), kháng sinh nhất định, một số loại thuốc loét dạ dày và một số thuốc khác có thể làm giảm sản xuất tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản nam giới.
 
12Kháng thể tấn công tinh trùng. Kháng thể chống tinh trùng là tế bào của hệ miễn dịch nhầm xác định tinh trùng có hại và cố gắng loại bỏ chúng. Điều này đặc biệt phổ biến ở những người đàn ông đã có thắt ống dẫn tinh.
 
13 Sự mất cân bằng hormone. Vô sinh có thể do tự rối loạn hoặc bất thường của tinh hoàn có ảnh hưởng đến các tuyến trong não sản xuất hoóc môn testosterone và điều khiển tinh hoàn . Testosterone thấp và các vấn đề nội tiết tố khác .
 
DO MÔI TRƯỜNG GÂY RA
 
Một số yếu tố môi trường như nhiệt, chất độc và hóa chất có thể làm giảm chức năng sản xuất tinh trùng hay tinh trùng.
 
Nguyên nhân cụ thể bao gồm:
 
1. Thuốc trừ sâu : Tiếp xúc với thuốc trừ sâu có thể dẫn tới ung thư tinh hoàn. 
 
2. Phơi nhiễm kim loại nặng : Tiếp xúc với chì hoặc kim loại nặng khác cũng có thể gây vô sinh.
 
3. Tiếp xúc với bức xạ hay X - quang. Tiếp xúc với bức xạ có thể làm giảm sản xuất tinh trùng. Và có thể mất vài năm để tinh trùng sản xuất trở lại bình thường. Với liều lượng cao của bức xạ, quá trình sản xuất tinh trùng có thể vĩnh viễn giảm.
 
4. Tinh hoàn quá nóng :  Thường xuyên sử dụng phòng tắm hơi hoặc bồn tắm nóng có thể tạm thời giảm số lượng tinh trùng. Ngồi trong thời gian dài hay mặc quần áo kín cũng có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu và giảm sản xuất tinh trùng.
 
5. Đi xe đạp kéo dài : Đi xe đạp kéo dài là một nguyên nhân có thể có khả năng sinh sản giảm do quá nóng tinh hoàn. Trong một số trường hợp, áp chỗ ngồi trên diện tích phía sau tinh hoàn (đáy chậu) có thể gây tê ở dương vật và rối loạn chức năng cương dương.

NGUYÊN NHÂN KHÁC
 
Một số nguyên nhân khác của số lượng tinh trùng thấp, bao gồm:
 
- Sử dụng ma túy bất hợp pháp: Anabolic steroid để kích thích sức mạnh cơ bắp và tăng trưởng có thể làm cho tinh hoàn thu nhỏ và sản xuất tinh trùng giảm. Sử dụng cocaine hay cần sa có thể tạm thời giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
 
- Lạm dụng rượu: Uống nặng có thể làm giảm nồng độ testosterone, gây rối loạn cương dương và sản xuất tinh trùng giảm. Bệnh gan do uống rượu quá mức cũng có thể gây ra vấn đề sinh sản.
 
- Hút thuốc lá: Nam giới hút thuốc lá có thể có một số lượng tinh trùng thấp hơn so với những người không hút thuốc. Khói thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản nam giới.
 
- Cảm xúc căng thẳng: Stress có thể ảnh hưởng một số hormone cần thiết để sản xuất tinh trùng. số lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng nếu có trải nghiệm nghiêm trọng hoặc kéo dài cảm xúc căng thẳng. Một vấn đề với khả năng sinh sản chính nó đôi khi có thể trở thành căng thẳng lâu dài và chán nản.
 
- Thiếu vitamin: Thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C, kẽm, selen và folate có thể góp phần giảm sản xuất tinh trùng và vô sinh nam.
 
- Trọng lượng: Béo phì có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố làm giảm khả năng sinh sản nam giới. Nam giới bị thiếu cân cũng có thể đã giảm khả năng sinh sản.
 
- Tuổi: Đàn ông trên 35 tuổi bắt đầu có một sự suy giảm dần dần trong sản xuất tinh trùng.
 
- Tinh trùng không đầy đủ: Thấp hơn so với số lượng tinh trùng bình thường có thể là kết quả của thử nghiệm một mẫu tinh trùng được thực hiện quá sớm sau khi xuất tinh mới nhất; được thực hiện quá sớm sau khi một bệnh hoặc sự kiện căng thẳng, hoặc không chứa tất cả các tinh dịch xuất ra. Vì lý do này, kết quả nói chung là dựa trên một số mẫu thực hiện trên một khoảng thời gian.
 
VẬY CẦN LÀM GÌ ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG (NHIỀU HƠN, KHỎE HƠN)  VÀ LÀM SAO ĐỂ DỄ THỤ THAI
 
1. Hãy tập thể dục thường xuyên : Khi có một cơ thể khỏe mạnh, nó cũng thể hiện chất lượng tinh trùng của bạn đã được cải thiện. Đảm bảo máu luôn được lưu thông tốt trong cơ thể bạn. Nhưng tránh vận động quá sức, việc tập luyện quá sức nhiều khi sẽ phản tác dụng.
 
2. Giảm căng thẳng, Duy trì tâm trạng vui vẻ : Stress ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cơ quan sinh sản.
 
3. Chờ đợi 3 ngày giữa các lần xuất tinh. Việc xuất tinh quá thường xuyên với cường độ cao sẽ làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng của bạn.
 
4. Chế độ ăn cân bằng : Chế độ dinh dưỡng đa dạng, tránh thức ăn cay, ăn nhiều rau xanh, thực phẩm giàu  Vitamin E, hoa quả sẽ giúp nâng cao số lượng tinh trùng, chống lại các mầm mống gây hại tinh trùng . Nên Ăn các thực phẩm tự nhiên bởi Các vi chất bổ sung có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên sẽ làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng.
 
Trong chế độ ăn uống thường ngày nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm (mỗi ngày cần tối thiểu 15 mg kẽm). Đàn ông mất 9% lượng kẽm mỗi lần xuất tinh. Con Hàu chứa nhiều kẽm nhất. Hằng ngày nên ăn bí ngô và mè (vừng), mỗi tuần nên ăn 6 quả trứng và 3 phần thịt đỏ để bổ sung kẽm; các loại vitamin bổ sung (C, B12), axít amin không thay thế như lysin, trytophan...
 
Ngoài ra, cần bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu lycopen. Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín, thuộc nhóm carotenoid như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2 mg lycopen uống mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện.
 
5. Tránh những nơi có nhiệt độ quá cao
 
6. Bỏ các thói quen xấu và chất kích thích : Hạn chế đồ uống có cafein và cồn,  thuốc lá, bia, rượu quá đà, cà phê, hêroin, nước uống có ga...
 
7. Quan hệ tình dục vào buổi sáng :Đây là thời điểm mà bạn có số lượng tinh trùng cao nhất trong ngày.
 
8. Hãy giảm cân :Nếu trọng lượng của bạn quá dư thừa, điều đó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật
 
9 Mặc đồ lót rộng rãi : Việc mặc đồ lót quá chặt cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng.
 
10. Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng các loại thuốc tân dược có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.
 
Cẩn thận với thuốc kháng sinh: Một số loại kháng sinh làm giảm tạm thời số lượng và chất lượng tinh trùng trong một thời gian. Đáng chú ý là Nitrofurantoin, Erythromycin, Sulfasalazine, Ketoconazole, Azulfidine.
 
Các thuốc điều trị bệnh sốt rét, trầm cảm, sưng rộp sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh tinh trùng
 
12. Tránh xa khói thuốc, môi trường hóa chất: khói thuốc, môi trường hóa chất và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, chì, kim loại nặng, tia xạ... cũng là những kẻ thù cực kỳ nguy hại đến chất lượng của con giống....
 
13 .Bổ sung lượng nước cần thiết: Nước rất cần thiết với cơ thể, giúp cơ thể phòng tránh và loại trừ được nhiều bệnh tật và cải thiện cũng như tăng cường cả chất lượng, số lượng tinh trùng. Vì thế nên uống đủ lượng nước cơ thể cần (2 lít/ ngày).
 
14.  Đi tiểu nửa đêm : Nửa đêm dậy đi tiểu là một thói quen tốt, nó có lợi cho việc sản xuất tinh trùng.
 
15 . Không "kiêng cữ" trong thời gian dài :Nếu cơ quan sinh dục bị sung huyết, sẽ khiến nhiệt độ bìu tăng cao, từ đó năng lực vận động, di chuyển của tinh trùng giảm. Vì vậy, nam giới không nên "kiêng cữ" trong thời gian quá dài.
 
16. sử dụng thêm các sản phẩm có chứa L-arginine, ZinC (Kẽm)...: 
 
L-arginine là 1 tiền chất của testosterone, để duy trì 1 lượng tinh trùng bình thường của nam giới cần phải có 1 số lượng đầy đủ chất này trong chế độ ăn. Lượng L-arginine đầy đủ cũng có vai trò quan trọng đối với độ di động của tinh trùng vì nó là tiền chất của tiến trình tổng hợp đa vitamin và cũng là tiền chất của oxyt - nitric. Oxyt -nitric hiện diện trong tinh dịch có vai trò quan trọng đối với sự di chuyển của tinh trùng. Tinh trùng dị dạng cũng có thể là 1 biểu hiện chuyển hóa bất thường của L-arginine. 
 
 Kẽm: 
Là 1 trong những chất khoáng dinh dưỡng quan trọng nhất có liên quan đến vô sinh nam. Nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động cú tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giãm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch. Hơn nữa vô sinh nam ở người không có tinh trùng cũng như ở người có mật độ tinh trùng ít có thể thấy nồng độ kẽm trong tinh dịch giảm. Nhiều thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được việc bổ sung kẽm có hiệu quả trong điều trị vô sinh. 
 

Sản phẩm X9 ra đời từ tinh hoa nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới kết hợp những thảo dược tự nhiên quý hiếm phối hợp cùng với các acid amin và khoáng chất cần thiết, là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị vô sinh , hiếm muộn con do suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng . X9 gồm có :

* Eurycoma Longifolia Jack là một loại thảo dược quý hiếm được chiết xuất và nhập khẩu từ Ân Độ, thảo dược này có tác dụng làm tăng hormon nam giới Testosteron một cách tự nhiên giúp quý ông tăng cường chức năng sinh lý và sức khoẻ tình dục, bổ sung năng lượng cho cơ thể, giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u và phòng chống lão hoá.

* Tribulus Terrestris là một loại thảo dược quý hiếm được tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới Sabinsa( USA) chiết xuất và cung cấp, thảo dược này được đánh giá là loại thảo dược có hoạt tính cao nhất và an toàn nhất để tăng cường sinh lực tình dục cho nam giới. 

* L-arginine là một trong 21 acid amin thiết yếu (những acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được phải đưa vào từ nguồn bên ngoài) có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường chức năng tình dục ở nam giới. Trong cơ thể, L-arginin tham gia sản xuất nitric oxide là chất có tác dụng làm giãn cơ trơn, gây nên hiện tượng cương dương vật

* Ginkgo biloba có tác dụng chống ôxi hóa, tăng tuần hoàn máu đến dương vật.

* ZinC: Đối với nam giới, kẽm có mật độ lớn trong tinh trùng, và là thành phần tham gia cấu tạo nên lớp vỏ và đuôi tinh trùng. Kẽm có vai trò quan trọng đối với chất lượng và số lượng tinh trùng.

* Bioperine là dịch chiết quả hồ tiêu đen có chứa 95% piperine, được cung cấp bởi tập đoàn dược phẩm Sabinsa( USA) hàng đầu thế giới. Nó giúp tăng cường khả năng của cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng khác, giúp tiêu hao mỡ thừa và cũng thúc đẩy cơ thể sản sinh năng lượng cho các hoạt động cơ bắp do đó giúp cơ bắp rắn chắc hơn.

 rối loạn cường dương
 X9 - SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG  
Xem chi tiết sản phẩm X9 tại đây  
 
 Quý khách có thể tìm mua sản phẩm X9 tại tất cả các hiệu thuốc trên cả nước hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng đại diện theo số điện thoại : 0903 235 129 - 04 3577 2507 để được tư vấn. 

 

Tham khảo thêm thông tin tại đây : Thuốc chữa vô sinh nam
 

DMCA.com

Ngày đăng : 9/3/2013
Tags : tinh trung, tinh trung yeu, chat luong tinh trung thap, nguyen nhan gay ra chat luong tinh trung thap, vo sinh, nam gioi, dan ong, tinh trung it, tinh trung yeu, tinh trùng ít, tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng, nhiet do cao, da trunh tinh


  Tìm hiểu rõ hơn về bệnh Herpes sinh...
  Đạt khoái cảm khi yêu ở tuổi trung ...
  Những món cần tránh cho quý ông bị ...
  Những căn bệnh tình dục đáng sợ nhấ...
  Bệnh giang mai (syphilis)
  Dấu hiệu nhận thấy chàng bị yếu sin...
  Tẩm bổ cho chồng yếu sinh lý
  Những cách cơ bản khắc phục tình tr...
  Các thực phẩm người bị yếu sinh lý ...
  Làm sao để biết mình có bị vô sinh ...
  Nam giới cần hiểu hơn về những dấu ...
  Tinh trùng
  Những điều cần biết về vô sinh nữ
  Đau tinh hoàn - Hội chứng có thể gặ...
Bạn đọc quan tâm
Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón
Santafe là sản phẩm chuyên trị bệnh táo bón, trướng bụng, đầy hơi, dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Giúp cân bằng hệ khuẩn ruột để tránh sự tăng sinh
V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng
V-Sorento là sản phẩm của dược An Bình giúp điều trị các chứng bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng cấp tính, viêm đại tràng mãn tính,... hiệu quả nhất
X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam
X9, sản phẩm chiết xuất từ thảo dược , sử dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe sinh lý cho đàn ông. Dùng cho nam giới mắc bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm,
Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan
SaraMONTE là sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại( công nghệ HDC. Giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh về gan, viêm xơ gan, giải độc gan...
Trà tăng huyết áp An Bình
Điều trị bệnh thoái hóa khớp
Chữa trị yếu sinh lý nam giới
Điều trị bệnh táo bón
Men tiêu hóa sống Bio-king
Tăng trưởng chiều cao cho bé
Điều trị bệnh viêm loét dạ dày
Điều trị bệnh gan
Hot line : 0903 235 129
Hỗ trợ trực tuyến
hỗ trợ trực tuyến Kinh doanh
Mr.Lượng: 0904 115 189
hỗ trợ trực tuyến Ms.Tuyết
Tin nổi bật
Xuất tinh sớm Xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một vấn đề khá tế nhị ở nam giới, tuy không nguy hiểm tới con người nhưng lại g...
Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị
Gan nhiễm mỡ (GNM) là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ ...
Trẻ bị táo bón Trẻ bị táo bón
Táo bón là một bệnh lý rối loạn tiêu hóa khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng lại dễ bị bỏ qua và mức độ ng...
Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục
Đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu là nhóm triệu chứng thuộc về đường tiêu hóa, thường xuất hiện sau khi...
Cường dương và rối loạn cường dương Cường dương và rối loạn cường dương
Quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng là một thứ keo kết dính tình cảm, để xây nên hạnh phúc gia ...
Các thuốc chữa vô sinh nam Các thuốc chữa vô sinh nam
Các dược phẩm đang được dùng để điều trị hiếm muộn cho nam giới hiện tại chỉ có hiệu quả trong những...
Xử lý khi bé bị tiêu chảy Xử lý khi bé bị tiêu chảy
Hầu như trẻ em nào cũng có thể bị tiêu chảy (đi ngoài). Đây là bệnh dễ gặp và đa phần được điều trị ...
Tinh trùng Tinh trùng
Chất lượng của tinh trùng chính là một trong những vấn đề nổi bật liên quan chặt chẽ tới quá trình t...
Mãn dục nam Mãn dục nam
Có khoảng 50% đàn ông ở lứa tuổi 50 bắt đầu có dấu hiệu "rõ ràng" về suy giảm tình dục (mãn dục hay ...
Trẻ lười ăn, biếng ăn Trẻ lười ăn, biếng ăn
Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, với các biểu hiện trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ...
Bệnh rụng tóc (Hói đầu) Bệnh rụng tóc (Hói đầu)
Rụng tóc (hói đầu) tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây cho nam giới nhiều phiền toái, lo lắn...
Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng? Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng?
Bổ sung canxi cho bà bầu hết sức quan trọng, bởi lượng canxi không chỉ đủ cho mẹ mà đòi hỏi phải đáp...
Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị
Trẻ em rất dễ mắc các bệnh về mắt, trẻ chưa có ý thức bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân của môi trườn...
Tinh trùng yếu Tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu ở nam giới đang là vấn đề lo ngại hàng đầu của các bạn nam giới , nó làm ảnh hưởng đế...
Tin mới nhất
Dinh dưỡng phù hợp giúp bé phòng tránh bệnh sởi Dinh dưỡng phù hợp giúp bé phòng tránh bệnh sởi
Khi dịch sởi đang hoành hành, bên cạnh các biện pháp phòng tránh thông thường như vệ sinh cá nhân sạ...
Viêm dạ dày ruột ở trẻ em Viêm dạ dày ruột ở trẻ em
Viêm dạ dày ruột là tình trạng viêm ruột thường gặp có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và c...
3 điều cần "thuộc lòng" để phòng và trị bệnh sởi! 3 điều cần "thuộc lòng" để phòng và trị bệnh sởi!
Sởi là bệnh nguy hiểm, rất dễ lây. Dưới đây là những thông tin cơ bản từ WHO và các chuyên gia quốc ...
Tại sao bị chuột rút? Tại sao bị chuột rút?
Chuột rút là một tình trạng khá phổ biến, có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Nguyên nhân là do sự co...
Chảy máu trực tràng - nguyên nhân và triệu chứng Chảy máu trực tràng - nguyên nhân và triệu chứng
Chảy máu trực tràng không phải là một căn bệnh hiếm gặp và thường dễ gây lầm với nhiều bệnh khác của...
Hơn 100 ca tử vong do sởi! Hơn 100 ca tử vong do sởi!
BV Nhi TƯ cho biết con số tử vong liên quan đến sởi tại BV lên đến 103 trường hợp, trong khi trước đ...
Thực phẩm cần tránh cho bệnh nhân loét đại tràng Thực phẩm cần tránh cho bệnh nhân loét đại tràng
Viêm loét đại tràng là một loại bệnh viêm ruột (IBD), là nguyên nhân gây viêm và loét trong niêm mạc...

Công ty Cổ phần Thương mại & Dược phẩm An Bình

Số 11A, ngõ 34, phố Tương Mai, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 35772507 - Fax: 04 35772422

duoc pham

Add by Google, be bi tao bon , tao bon

yếu sinh lý , còi xương,viêm đại tràng, đau dạ dày, mỏi mắt, bệnh mắt,

bệnh gan, suy dinh dưỡng,bệnh gan , viêm gan, xơ gan, tăng chiều cao , tiêu chảysuc khoe

bé tiêu chảy, xuất tinh sớm