HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Các bệnh khác

  Những tác hại khi nhuộm, uốn và duỗi tóc

   Tóc được cấu tạo bởi chất sừng giầu lưu huỳnh nên rất cứng và bền chắc. Các cầu nối disulfur của tóc có cấu tạo rất vững bền. Mọi sự tác động bằng hóa chất hay vật lý làm cho thay đổi cấu trúc tóc đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Qúa trình nhuộm, uốn hay duỗi tóc không chỉ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn mà còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

  – Trước hết nói về nhuộm tóc, thông thường người ta trẻ hóa mái đầu của mình bằng màu đen của người trẻ tuổi. Loại thuốc này thường có chất phénilen diamin para, tóc nhuộm màu đen và bền màu. Để cho tóc có màu sắc khác người ta cho thêm các chất phụ gồm rất nhiều loại. Những loại hóa chất chứa trong thuốc nhuộm tóc có thể khiến nhiều người bị dị ứng. Thông thường các vùng da tiếp xúc với chất nhuộm bị viêm đỏ, phù nề, có mụn nước, chảy nước và ngứa. Nặng hơn thì các vùng da lân cận và mặt cũng có biểu hiện tương tự, cả vùng mặt sưng to và đỏ rực. Nhiều người chỉ tiếp xúc với một lượng rất nhỏ thuốc nhuộm cũng bị phản ứng mạnh.

  Theo cảnh báo của tạp chí y học British Medical (Anh), khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc, bệnh nhân còn có thể bị viêm da mặt và sưng phồng vì 2/3 loại thuốc nhuộm tóc hiện nay đều chứa chất Paraphenylendiamine (PPD), trong đó có khá nhiều sản phẩm dành cho duỗi nhuộm tóc chứa PPD vượt mức cho phép. Việc điều trị viêm da do tiếp xúc với thuốc nhuộm cần phải do bác sĩ chuyên khoa da liễu chỉ định và thường phải hàng tuần lễ mới có thể khỏi được. Theo khuyến cáo của giới chuyên môn, để có thể đề phòng viêm da tiếp xúc, ta có thể thử bằng cách bôi thử thuốc lên vùng da cẳng tay, theo dõi sau 1 ngày, nếu da bình thường thì có thể sử dụng được thuốc nhuộm tóc, nếu da nổi đỏ, ngứa thì không được dùng. Những người có cơ địa dị ứng như bị hen, chàm, sẩn ngứa, mày đay… thì cần phải thận trọng vì có nhiều khả nǎng bị dị ứng.   – Đối với uốn và duỗi tóc:
  Có thể dùng nhiệt hoặc hóa chất để uốn và duỗi tóc. Tác động vật lý hoặc hóa học có tác dụng làm cho cầu nối disulfur của tóc trở nên lỏng lẻo và tóc uốn theo dạng mới đúng với ý muốn của ta. Sau đó các cầu nối này được tái lập để giữ được hình dạng mới của tóc. Đây là một tác động rất thô bạo đối với sợi tóc, có khi vượt quá sức chịu đựng của sợi tóc làm cho chúng dễ bị giòn gãy. Khi đã định hình sợi tóc theo dáng vẻ mới có thể bền vững được trong vòng 6 tháng. Cũng giống như nhuộm tóc, uốn tóc hay ép tóc cũng có những tác hại khi chúng ta lạm dụng thái quá, nghĩa là thường xuyên thay đổi mốt làm tổn hại đến tóc và cũng có một số người bị dị ứng với các hóa chất trong thuốc làm đầu. Hơn nữa, bạn cũng cần biết rằng không được uốn tóc, ép tóc cùng lúc với nhuộm tóc vì không những có thể làm tổn hại đến sợi tóc mà còn làm hỏng màu sắc tóc của bạn.   Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng thuốc làm tóc, cần lưu ý một số vấn đề sau:  –  Không được để thuốc dính ra vùng da ở đầu, mặt, cổ đang bị tổn thương hay sưng đau.  –  Phụ nữ trong thời gian hành kinh hay trong thai kỳ tuyệt đối không dùng thuốc nhuộm hay duỗi tóc  –  Khi thuốc vào mắt, cần đến bác sĩ nhãn khoa.  –  Không nên nhuộm tóc một tuần trước và sau uốn tóc.  – Những loại thuốc nhuộm tóc khi pha quá 30 phút mà chưa sử dụng phải đổ bỏ. Khi pha thuốc, cần tránh dùng các dụng cụ chứa làm bằng kim loại. Khi nhuộm tóc cũng không nên dùng lược chải bằng kim loại.  – Trước khi nhuộm tóc cần phải thử phản ứng của thuốc trên da. Chấm một đầu nhỏ lên da (bắp tay) rồi để khô tự nhiên sau 48 giờ. Nếu vùng da chấm thuốc bị nổi đỏ, sưng hoặc ngứa thì phải rửa ngay vết thuốc ở chỗ thử và tuyệt đối không nên dùng loại thuốc ấy nữa.

  Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Một mái tóc mềm mại, đẹp và nổi bật sẽ khiến bạn tự tin hơn. Lời khuyên tốt nhất là trước khi thực hiện dịch vụ làm đẹp này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về cơ sở thực hiện, loại thuốc sẽ sử dụng… để tránh trường hợp "tiền mất tật mang". Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng, việc chǎm sóc sức khỏe thật tốt, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái mới là liều thuốc dưỡng tóc tốt nhất cho bạn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội