HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Đục thủy tinh thể

  Đục thủy tinh thể là một bệnh về mắt, gây mù lòa hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh mờ mặt sau của thủy tinh thể nằm trong mắt. Nếu bị đục thủy tinh thể tronh thời gian dài, bệnh nhân có thể bị mù lòa. Bệnh này xảy ra nhiều ở người lớn tuổi và phần ít ở những người trẻ tuổi.

  Bệnh đục thủy tinh thể

  Đục thủy tinh thế ảnh hưởng tới thị lực của bạn như thế nào?

  Đôi mắt bình thường, ánh sáng đi vào thủy tinh thể, sau đó thủy tinh thể tập trung ánh sáng vào một hình ảnh sắc nét trên võng mạc- truyền tín hiệu qua thần kinh thị giác tới não. Nếu thủy tinh thể bị đục, hay đục thủy tinh thể, hình ảnh mà bạn nhìn thấy sẽ bị mờ. Bệnh về mắt khác, chẳng hạn như cận thị là nguyên nhân gây mờ mắt, tuy nhiên đục thủy tinh thể có dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng.

  Triệu chứng của đục thủy tinh thể

  Mờ mắt

  Nhìn mờ ở bất kỳ khoảng cách nào là triệu chứng phổ biến nhất của đục thủy tinh thể. Khi nhìn, bạn có thể cảm giác như đang có mây, sương mù che tầm mắt của bạn. Đục thủy tinh thể trở nên tồi tệ theo thời gian, ít ánh sáng vào đến võng mạc. Những người bị đục thủy tinh thể sẽ rất khó khi lái xe và quan sát vào ban đêm.

  Chói mắt

  Một triệu chứng sớm của đục thủy tinh thể là chói mắt, hoặc nhạy cảm với ánh sáng. Bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn ánh sáng mặt trời. Bạn có thể cảm thấy đèn trong nhà bạn quá sáng, đây cũng chính là dấu hiệu của đục thủy tinh thể. Lái xe vào ban đêm cũng sẽ gặp khó khăn vì độ chói của đèn pha trước mặt bạn.

  Đục thủy tinh thể

  Song thị

  Đôi khi đục thủy tinh thể có thể gây chứng song thị. Điều này khác biệt với thị lực của hai mắt bình thường, hình ảnh bạn nhìn thấy không xếp ngay ngắn và rõ ràng mà 2 hình ảnh xếp chồng chéo lên nhau.

  Thay đổi màu sắc

  Đục thủy tinh thể ảnh  hưởng đến tầm nhìn của bạn, cụ thể là màu sắc của vật thể. Thị lực của bạn dần dần bị chuyển sang màu pha nâu hoặc hơi vàng. Lúc đầu, bạn có thể không nhận ra sự đổi màu này, tuy nhiên qua thời gian, đục thủy tinh thể khiến bạn khó khăn khi phân biệt giữa màu xanh và màu tím.

  Những ai có nguy cơ bị đục thủy tinh thể

  Phần lớn bệnh đục thủy tinh thể đều liên quan đến lão hóa. Hơn một nửa số người Mỹ trên 65 tuổi mắc bệnh đục thủy tinh thể. Trẻ sơ sinh đôi khi sinh ra đã bị đục thủy tinh thể, hoặc cồn được gọi là đục thủy tinh thể bẩm sinh.

  Nguyên nhân đục thủy tinh thể là gì?

  Nguyên nhân của đục thủy tinh thể  vẫn chưa được xác minh cụ thể. Trong khi nguy cơ phát triển ở những người già, những yếu tố này cũng có thể đóng góp:

  – Bệnh tiểu đường

  – Hút thuốc

  – Sử dụng rượu quá mức

  – Chấn thương mắt

  – Sử dụng corticosteroid lâu dài

  – Tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời hoặc bức xạ

  Hiện tượng đục thủy tinh thể

  Lời khuyên để ngăn ngừa đục thủy tinh thể

  – Các yếu tố có thể làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể:

  – Không hút thuốc.

  – Luôn luôn đội mũ hay kính mát khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

  – Kiểm soát bệnh tiểu đường

  – Hạn chế uống rượu.

  – Điều trị đục thủy tinh thể

  Nếu bạn bị mất thị lực do đục thủy tinh thể mà không thể dùng kính hoặc kính áp tròng, bạn có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ các đục thủy tinh thể. Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, thủy tinh thể bị đục được loại bỏ và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật được thực hiện dựa trên tình trạng của bệnh nhân, là phương pháp an toàn và cực kỳ hiệu quả để cải thiện thị lực. Nếu đục thủy tinh thể ở cả hai mắt, phẫu thuật sẽ được thực hiện từng mắt một.

  Dược sĩ Hưng


  Euro-Pein-oxihoa-loa-hoa-mat

  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội