HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh tiêu hóa

  Hiểu biết trực quan về hội chứng ruột kích thích

  Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng đến 10 -15 % người dân ở Bắc Mỹ.

  Hội chứng ruột kích thích còn được gọi là viêm đại tràng co thắt, một loại rối loạn phổ biến. Hầu hết mọi người gặp rắc rối về vấn đề tiêu hóa, và ở hội chứng ruột kích thích thường là đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.

  Hội chứng ruột kích thích

  Hiểu biết trực quan về hội chứng ruột kích thích

  Triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

  Các triệu chứng chính của hội chứng ruột kích thích là đau bụng, và kèm theo sự thay đổi thói quen đi tiêu. Điều này có thể gồm táo bón, tiêu chảy hoặc cả hai. Đầy hơi, chướng bụng cũng là những biểu hiện phổ biến. Các tình trạng này gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày của con người.

  Nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích

  Các bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây hội chứng ruột kích thích. Một giả thuyết cho rằng các cơn co thắt cơ đường ruột bất thường dẫn đến chuột rút, đau và gây biến động tốc độ tiêu hóa. Một số người mắc hội chứng ruột kích thích sau khi bị nhiễm trùng đường ruột nghiêm trọng mà không biết lý do. Triệu chứng của hội chứng ruột kích thích có thể thấy khi ăn một số loại thực phẩm như đậu, bông cải xanh, sữa (latose), súp lơ và bắp cải.

  Điều trị hội chứng ruột kích thích

  Ai có nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích

  Bất cứ ai cũng có thể bị hội chứng ruột kích thích, nhưng hội chứng này thường phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi tiền sử gia đình có người mắc  hội chứng ruột kích thích. Các triệu chứng thường khởi phát ở độ tuổi 20 hoặc tuổi cao. Người ở độ tuổi 50 thường rất hiếm mắc hội chứng ruột kích thích lần đầu tiên. Hội chứng này đôi khi đi kèm với trầm cảm và lo âu.

  Chẩn đoán hội chứng ruột kích thích

  Không có bài kiểm tra hội chứng ruột kích thích. Các bác sĩ thường chẩn đoán dựa trên sự mô tả các triệu chứng của bệnh nhân. Do đó, bạn cần mô tả cụ thể các vấn đề mà bạn đã gặp. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm các xét nghiệm để loại trừ các nguyên nhân khác của các triệu chứng.

  Hội chứng ruột kích thích tác động tới cuộc sống hàng ngày

  Hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày. Tiêu chảy cấp tính sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, khó khăn khi đi làm hoặc đi du lịch bằng đường hàng không.

  Điều trị hội chứng ruột kích thích

  Chế độ ăn uống

  Chiến lược điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào triệu chứng và tình trạng hiện tại. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, tránh cà phê, rượu, và các loại thực phẩm giàu chất béo. Nên uống nhiều nước và bổ sung nhiều chất xơ để cải thiện triệu chứng.

  Hội chứng ruột kích thích IBS

  Probiotics

  Probiotic là lợi khuẩn làm giảm sự phát triển của hại khuẩn gây hại trong đường tiêu hóa. Có nhiều loại chế phẩm sinh học, và nó được tìm thấy nhiều trong sữa chua.

  Dầu bạc hà

  Tinh dầu bạc hà là một phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả. Nghiên cứu cho rằng nó có hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Trong thực tế, nó thật sự tốt hơn nhiều so với giả dược trong việc giảm các triệu chứng ở những người măc hội chứng này.

  Tập thể dục

  Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, ở những người bị hội chứng ruột kích thích, tập thể dục làm giảm triệu chứng chướng bụng, giúp tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng.

  Bạn cũng có thể sử dụng thuốc táo bón, tiêu chảy hay trầm cảm. Ngoài ra, bạn nên dùng thuốc, chế phẩm sinh học hoặc những phương pháp khác để điều trị hội chứng ruột kích thích.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội