HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh tiêu hóa

  Nguyên nhân của bệnh viêm loét đại tràng

  Yếu tố di truyền, môi trường và hệ miễn dích làm việc quá mức đều có thể là những yếu tố đằng sau sự hình thành căn bệnh viêm loét đại tràng.

  Bất kỳ ai mắc viêm loét đại tràng đều có thể thấy được những triệu chứng khủng khiếp do căn bệnh gây ra. Tình trạng viêm ở đại tràng để lại vết loét trên lớp niêm mạc đại tràng, chúng có thể thường xuyên gây ra đau bụng và tiêu chảy.

  Viêm loét đại tràng có thể xảy ra ở gần trực tràng, phần dưới của đại tràng và trong ruột

  Mặc dù hầu hết mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc viêm loét đại tràng, tuy nhiên nó phổ biến nhất ở độ tuổi 15 và 30, và ít ở độ tuổi 50-70.

  Viêm đại tràng co thắt

  Nguyên nhân của viêm loét đại tràng

  Cho tới nay, các chuyên gia đã xác định 3 yếu tố liên quan đến bệnh viêm loét đại tràng:

  Yếu tố di truyền

  Một nhóm dân cư như người da trắng gốc Bắc Âu, đặc biệt là tổ tiên của người Do Thái Đông Âu có tỷ lệ mắc bệnh viêm loét đại tràng cao. Những gần đây, Nguy cơ mắc bệnh của người Mỹ gốc Phi đã tăng lên

  Bạn cũng có nguy cơ lớn nếu người thân bạn mắc bệnh viêm loét đại tràng. Tiến sĩ Miguel Regueiro, chuyên gia nghiên cứu về tiêu hóa và  kiêm giám đốc của trung tâm bệnh viêm ruột tại trung tâm y tế cho biết : Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh đã xác định được một số gen nhạy cảm với viêm đại tràng loét.  Tiến sĩ Regueiro nói: “ Có các gen có lẽ là không đủ để hình thành viêm loét đại tràng.  Nhiều người khỏe mạnh với gen này sẽ không phát triển căn bệnh đó. Chúng tôi nghĩ rằng yếu tố môi trường cũng là tác nhân gây bệnh ở những người này. “

  Yếu tố môi trường

  Tiến sĩ Regueiro nói: yếu tố môi trường bao gồm chế độ ăn uống, hoặc các loại thuốc kháng sinh,…

  Sau đó là vị trí địa lý: viêm đại tràng loét là rất phổ biến hơn ở những người ở châu Âu và Bắc Mỹ so với những nơi kém phát triển của thế giới.

  Regueiro nói: “ Cỏ vẻ như người ở những nước công nghiệp phát triển bị viêm đại tràng, và khi các nước ở châu Á và châu Phi dần công nghiệp hóa hơn thi tỷ lệ mắc viêm loét đại tràng tăng lên. Có thể là do chế độ ăn uống phương Tây , mặc dù chúng tôi không biết chính xác nó là gì? có thể là chất béo hay carbohydrate phức tạp.”

  Bệnh viêm đại tràng

  Hệ miễn dịch

  Với những người viêm loét đại tràng, các chuyên gia tin rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động bất thường với nhiều loại vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Tiến sĩ Regueiro nói: phản ứng miễn dịch quá mức dẫn tới viêm đại tràng.

  Nhiễm virus hoặc vi khuẩn

  Một số nhà nghiên cứu cho rằng virus, vi khuẩn xâm nhập vào ruột già  gây ra phản ứng miễn dịch, tình trạng viêm vẫn tiếp tục ngay cả sau khi hết nhiễm trùng.

  “ Nhiều người mắc viêm loét đại tràng sau khi bị nhiễm trùng đường ruột”. Ông Regueiro nói thêm: yếu tố di truyền và tình trạng nhiễm trùng gây ra viêm loét đại tràng.

  Đó là những yếu tố gây viêm loét đại tràng và bạn nên lưu ý tình trạng sức khỏa của bạn để phát hiện, chẩn đoán và điều trị viêm loét đại trạng kịp thời. Với việc điều trị, bạn nên dùng các sản phẩm hỗ trợ chữa trị viêm loét đại tràng có chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật có hại nhưng lại không làm hại vi sinh vật có lợi, do vậy không làm tổn thương hệ vi sinh đường ruột, vì vậy nấm đường tiêu hóa sẽ không có cơ hội phát triển làm bệnh mau khỏi đặc biệt với tình trạng viêm loét đại tràng.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội