HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Phẫu thuật với người bị bệnh viêm đường ruột

  Các bệnh về rối loạn đường ruột như viêm loét đại tràng và bệnh viêm ruột, hay bệnh Crohn là hai chứng bệnh thường gặp của một dạng bệnh đường ruột, được họi là bệnh viêm đường ruột, IBD.

  Viêm loét đại tràng và viêm ruột

  Các chứng bệnh viêm loét đại tràng và viêm ruột của IBD chỉ xảy ra ở ruột già. Ruột già là đoạn tiếp giáp giữa ruột non và trực tràng, có nhiệm vụ chính là hút nước và muối ra khỏi chất thải. Khi ruột già bị viêm, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều chứng bệnh khó chịu từ tiêu chảy, cho tới táo bón, đau bụng, đi ngoài ra máu… Các triệu chứng của IDB khá đa dạng, từ nhẹ đến nặng, có khi điều trị thuốc giúp làm bệnh dịu đi nhưng cũng có khi bệnh nhân phải phẫu thuật mới thoát khỏi sự hành hạ của bệnh. Trong trường hợp nhẹ, các bác sĩ sẽ kê cho bạn một toa thuốc nhuận tràng. Khi biện pháp y tế đều thất bại, phẫu thuật là phương pháp cuối cùng.

  viem-dai-trang-man-tinh

  Triệu chứng của bệnh IBD thường phát ra ở độ tuổi 20 hoặc ngay trong tuổi thiếu niên. Các dấu hiệu thường gặp là đau bụng, đại tiện ra máu, phân bầy nhầy. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị sụt cân khó lý giải, suy dinh dưỡng và thiếu máu. Thông thường, bệnh nhân sẽ phải trải qua một loạt xét nghiệm chẩn đoán, từ khám sợ bộ đến nội soi, nội soi đại tràng, chụp ảnh X-quang và xét nghiệm máu.

  Với hai chứng bệnh của viêm đường ruột thì viêm loét đại tràng có ảnh hưởng lớn hơn, nó kéo dài  suốt đại tràng, trực tràng tới hậu môn, và có thể kéo dài trên toàn bộ đại tràng. Bệnh viêm ruột có thể ảnh hưởng đến một phần nhất định trong đường ruột, tình trạng viêm thất thường, không liên tục.

  Phẫu thuật với người bị bệnh viêm đường ruột

  Bệnh viêm loét đại tràng thường chỉ ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng, bệnh có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật khi các biện pháp điều trị y tế đã không còn đạt hiệu quả như mong đợi. Có hai loại phẫu thuật là phẫu thuật cắt bỏ từng phần và phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn. Thông thường, sau khi phẫu thuật, toàn bộ đại tràng và trực tràng sẽ bị loại bỏ, và thay vào đó sẽ có một trực tràng nhân tạo được đưa vào trong cơ thể. Trực tràng này được gọi là túi J, vì túi này được phẫu thuật thành hình chữ J để gắn trực tiếp vào ruột non, giúp người bệnh đại tiện bình thường. Như vậy, người bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng viêm đại tràng.

  thuoc-anh-huong-xuong

  Bệnh viêm đường ruột, Crohn cũng có thể được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng không giống như các vết viêm loét đại tràng, phẫu thuật không có tác dụng chữa bỏ Crohn. Khi các phương pháp điều trị y tế không đạt được hiệu quả, phẫu thuật giúp hạn chế bệnh bùng phát và bảo vệ ruột.

  Kết luận:

  Phẫu thuật điều trị viêm đại tràng và phẫu thuật điều trị viêm ruột đều là các biện pháp sau cùng khi mọi biện pháp điều trị y tế đều không có tác dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn cản việc này với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên thăm khác bác sĩ và dùng các thuốc hỗ trợ đại tràng nếu bạn đã mắc chứng bệnh trên. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp lối sống sinh hoạt lành mạnh sẽ bảo vệ bạn trước nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần