HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Thoái hóa điểm vàng có liên quan đến tuổi tác

  Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng mất thị lực nghiêm trọng ở những người trên 60 tuổi. Nó xảy ra khi trung tâm võng mạc nhỏ, được gọi là điểm vàng. Võng mạc là mô thần kinh nhận với ánh sáng ở mặt sau của mắt. Vì bệnh phát triển ở hầu như một lứa tuổi, nó thường gọi là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (AMD). Mặc dù thoái hóa điểm vàng không gây ra tình trạng mù lòa, tuy nhiên nó có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khuyết tật thị giác.

  bệnh thoái hóa điểm vàng

  Có hai loại thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác chính:

  Thoái hóa điểm vàng khô

  Thoái hóa điểm vàng dạng khô có đặc điểm là có chất lắng đọng màu vàng trong điểm vàng, gọi là drusen. Một vài drusen nhỏ không gây ra những thay đổi về thị lực, tuy nhiên khi drusen tăng về kích thước và số lượng, chúng sẽ dấn đến mờ hoặc biến dạng tầm nhìn. Trong nhiều giai đoạn phát triển của thoái hóa điểm vàng khô, lớp tế bào mỏng đi và nhạy cảm với ánh sáng trong các điểm vàng có thể dẫn đến teo hoặc gây chết mô. Ở dạng teo của thoái hóa điểm vàng khô, bệnh nhân có thể có điểm mờ ở trung tâm tầm nhìn và gây ra mất thị lực.

  Thoái hóa điểm vàng ướt

  Thoái hóa điểm vàng ướt có xuất hiện các mạch máu bất thường ở các màng dưới của điểm vàng. Các mạch máu bị rò rỉ máu và dịch vào võng mạc, gây ra sự biến dạng của tầm nhìn, làm cho đường thẳng trông như lượn sóng, cũng có những điểm mù và mất thị lực trung tâm. Những mạch máu đó kết thúc hình thành vết sẹo, dẫn tới mất thị lực vĩnh viễn.

  Hầu hết các bệnh nhân thoái hóa điểm vàng có dạng khô và mất thị lực trung tâm. Tuy nhiên thoái hóa điểm vàng khô có thể dẫn tới dạng ướt. Mặc dù chỉ có khoảng 10% những người bị thoái hóa điểm vàng có dạng ướt và phần lớn họ bị mất thị lực nghiêm trọng.

  Những người bị thoái hóa điểm vàng cần theo dõi thị lực một cách cẩn thận và đi khám bác sĩ thường xuyên.

  Hiện tượng thoái hóa điểm vàng

  Các yếu tố gây ra thoái hóa điểm vàng

  Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Trong thực tế, căn bệnh này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất thị giác nghiêm trọng ở người lớn trên 60 tuổi.

  Thoái hóa điểm vàng có thể do di truyền, có nghĩa là có thể truyền từ cha mẹ sang con cái.

  Hút thuốc, huyết áp cao, lượng cholesterol cao, béo phì, phụ nữ cũng là những yếu tố gây thoái hóa điểm vàng.

  Triệu chứng của thoái hóa điểm vàng

  Trong giai đoạn đầu, thoái hóa điểm vàng có thể không có triệu chứng. Dấu hiệu đầu tiên của thoái hóa điểm vàng thường là xuất hiện một điểm mờ nằm giữa trung tâm tầm nhìn của bạn. Điểm mờ này có thể lơn hơn và tối hơn theo thời gian.

  Các triệu chứng của thoái hóa điểm vàng gồm:

  – Tối mờ ở trung tâm tầm nhìn

  – Cảm nhận màu sắc bị giảm hoặc thay đổi

  – Nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng trên, nên tới thăm khám bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt.

  thoái hóa điểm vàng theo tuổi tác

  Các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng

  Thuốc tạo mạch ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu rò rỉ

  Vitamin. Một nghiên cứu lớn được thực hiện bởi Viện Mắt Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia cho thấy vitamin C, E, beta-carotene, kẽm và đồng có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực trung tâm.

  Điều trị bằng laser. Ánh sáng laser năng lượng cao có thể được sử dụng để phá hủy các mạch máu bất thường.

  Hỗ trợ tầm nhìn. Thiết bị có ống kính đặc biệt hoặc hệ thống điện tử tạo ra hình ảnh mở rộng của các đối tượng. Chúng hỗ trợ những người mất thị lực do thoái hóa điểm vàng.

  Dược sĩ Hưng


  Euro-Pein-oxihoa-loa-hoa-mat

  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây 

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội