HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Tìm hiều về bệnh lẹo mắt

  Lẹo ở mắt là tình trạng về mắt có mụn hình thành ở hai mí mắt trên và dưới. Lẹo mắt là tình trạng nhiễm trùng gây ra sự tắc nghẽn ống dẫn dầu và kích thích vi khuẩn sống trên bề mặt của mí mắt. Một số vi khuẩn bị mắc kẹt cùng với tế bào chết dọc theo cạnh của mí mắt. Lẹo mắt thường rất dễ phát hiện bằng mắt thường. Đôi khi lẹo mắt có thể bị sâu trong mí mắt.

  Lẹo mắt ở bên ngoài hình thành từ 1 mụn nhỏ bên cạnh phần lông mi. Nó thường có màu đỏ, tình trạng sưng và đau có thể kéo dài vài ngày trước khi mụn đó vỡ ra và tự lành. Mụn lẹo mắt ở bên ngoài mắt cũng có trường hợp nhẹ và nhanh khỏi, tuy nhiên cũng có trường hợp cần phải có sự chăm sóc của các bác sĩ.

  Lẹo mắt khiến mắt đỏ và cộm

  Mụn lẹo mắt ở dưới mí mắt cũng có màu đỏ, sưng và đau, đầu mụn thường có màu trắng và xuất hiện trên mí mắt. Các mụn lẹo mắt có thể biến mắt sau khi hết nhiễm trùng . Chúng có thể để lại u nang chứa đầy dịch lỏng.

  Nếu tuyến ở mắt bị tắc thì tình trạng lẹo mắt vẫn tiếp tục kéo dài, vết sẹo sẽ phát triển xung quanh tuyến bị sưng và  tình trạng đau thuyên giảm những vẫn bị u. U đó được gọi là ‘chắp”

  Lẹo mắt và chắp thường là không gây tổn thương nghiêm trọng đến mắt và rất hiếm khi ảnh hưởng tới nhãn cầu và thị lực của bạn. Tuy nhiên trong một số các tình huống hiếm gặp, chúng có thể dẫn tới nhiễm trùng nặng và được gọi là viêm mô tế bào, tình trạng này rất nghiêm trọng.

  Lẹo mắt và chắp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và có xu hướng tái diễn theo thời gian.

  Tìm hiểu về bệnh lẹo mắt

  Nguyên nhân gây lẹo mắt?

  Lẹo mắt thường được gây ra bởi sự kết hợp giữa tuyến dầu bị tắc và vi khuẩn tích tụ ngay dưới bề mặt da. Thực tế, hàng tỷ vi khuẩn “thân thiện” đang bao quanh và sống cùng cơ thể chúng ta. Khi điều kiện thích hợp, các vi khuẩn phát triển quá nhanh, và dẫn tới mọc mụn

  Chắp mắt là kết quả của lẹo mắt mãn tính khi tình trạng viêm biến chứng nhưng không gây đau đớn. Chắp rất thường gặp và có nhiều dạng. Chắp bên ngoài là một nốt đỏ ở mi mắt, kích thước và độ rắn giống như hạt đậu. Chắp bên trong thường kín đáo hơn, nằm ở mặt trong của mi mắt, tức là phần kết mạc của mi, khi lật mi ra chúng ta có thể nhìn thấy được, trong một số trường hợp còn có thể thấy đầu mủ trắng của chắp. Nhiều trường hợp đa chắp, tức là có rất nhiều đầu chắp trên một mi hay cả hai mi, thậm chí hai mắt.

  Tìm hiểu về bệnh lẹo mắt

  Mẹo giúp ngăn ngừa lẹo mắt

  1. Không chà mắt của bạn vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan.

  2. Bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn mỗi khi bạn đang ở bên ngoài, đặc biệt khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.

  3. Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.

  4. Tẩy trang cho mắt sạch sẽ sau khi trang điểm mắt của bạn. Thay mascara ít  nhất mỗi 6 tháng/ lần bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm.

  5. Hãy xử lý với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt kịp thời. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sự lây nhiễm có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt.

  6. Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau, hoặc trang điểm mắt.

  7. Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt của bạn, đặc biệt là khi chăm sóc cho một người khác với một mụt lẹo ở mí mắt hay bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác.

  Kết luận

  Bạn nên lưu ý và chăm sóc và bảo vệ mắt. Hãy sử dụng các chế phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên để chăm sóc và bảo vệ mắt như: Chondroitin sulfat ( sụn vi cá mập), Bilberry extract ( chiết xuất từ quả Bilberry), Curcuminoid ( chiết xuất từ nghệ vàng), Kẽm.

  Dược sĩ Hưng


  Euro-Pein-oxihoa-loa-hoa-mat

  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội