Sau những thay đổi vật lý do viêm khớp dạng thấp (RA) trong gần 30 năm, Curt Grifing đã tìm được giải pháp giúp những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp dễ chịu hơn.
Thực trạng của bệnh viêm khớp dạng thấp
Tổ chức Arthritis Foundation ước tính khoảng 1,3 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, trong đó gần 1% ở người trưởng thành. Arthritis Foundation cũng nói rằng căn bệnh này phổ biến là ở phụ nữ ( khả năng mắc bệnh gấp 3 lần so với nam giới). Griffing cho biết rằng họ bị sưng và cứng khớp, liên quan tới tình trạng viêm khớp mãn tính. Ông không thể đạp xe, trượt tuyết,.. do triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.
Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến 1,3 triệu người Mỹ
Khi nói đến “tập sống với căn bệnh” của mình, ông luôn tự hào rằng: ông không cần đặt chân tới bệnh viện để thăm khám bác sĩ. Về khoảng 30 năm trước, ông mắc căn bệnh viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên sau khi thay đổi chế độ ăn phù hợp, ông đã “không cần tới bệnh viện”.
Sự thay đổi chế độ ăn làm giảm bệnh viêm khớp dạng thấp
Vậy,người đàn ông 57 tuổi đó đã có những thay đổi gì trong chế độ ăn? Ăn gì để trị viêm khớpThay vì ăn thịt, ông chuyển sang chế độ ăn rau xanh, pho mát, các loại rau quả, thường là sinh tố, salad rau xanh, đồ ăn tươi ngon và ăn nhiều các loại hạt. Griffing nói rằng: “tôi tìm ra một kiểu ăn chay tươi và nó giúp tôi khỏe hơn bao giờ hết và căng tràn năng lượng.”
Các loại rau củ quả giàu chất xơ tốt cho người bị viêm khớp
Thành công đó là do những thay đổi về chế độ ăn uống. Ông cũng đưa phương pháp đó truyền hình và kinh doanh cửa hàng gọi là “Raw Food Central”. Ông là CFO ( giám đốc phụ trách về hương vị), duy trì các hoạt động cộng đồng như hướng dẫn các khóa học ăn chay, chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân, triệu chứng và giải pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp. Tại Raw Food Central, ông nói rằng: mọi người có thể thưởng thức các món ăn chay nhẹ . Nó thật sự rất tốt và hoàn toàn không phải là đồ vô bổ.
Một chế độ ăn tươi, có rau quả xanh được nhiều người áp dụng. Họ nói rằng chế độ ăn không có thịt và sữa giúp giảm nhiệt. Các loại thực phẩm rau xanh là “chìa khóa” làm giảm nhiều triệu chứng, từ bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh hen suyễn đến bệnh tiểu đường và các vấn đề về cân nặng.
Kết luận:
Chế độ ăn rau quả rất tốt cho quá trình giảm bệnh viêm khớp dạng thấp. Đối với các bệnh nhân bị viêm khớp nên dùng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hồi phục các thành phần cấu tạo nên khớp, đây là giải pháp hữu hiệu và hầu như không gây tác dụng phụ.
Bài viết liên quan
- Điều trị thoái hóa khớp với liệu pháp hay
- U xơ cổ tử cung và một số thông tin…
- Những điều cần biết về chứng nóng gan
- Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đi…
- Điều cần biết về bệnh Viêm loét dạ dày
- Nguyên nhân nào khiến trẻ bị thiếu cân?
- MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM HỖ TRỢ CẢI THIỆN THỊ…
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Cứng khớp do thiếu canxi