Rối loạn tiêu hóa thường được biểu hiện bằng các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, đau quặn thắt ruột, phân sống, đi ngoài ra máu, trung tiện và đại tiện nhiều lần trong ngày… Các biểu hiện trên nếu không được quan tâm và xử lý tốt sẽ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa như viêm ruột, viêm đại tràng, đau dạ dày, khiến chúng ta bứt rứt, khó chịu, gây mệt mỏi, gầy yếu, giảm sút khả năng lao động, làm giảm chất lượng cuộc sống, để lâu sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng và thậm chí ung thư, nguy hiểm đến tính mạng.
Trên thực tế, 2/3 hệ miễn dịch của cơ thể nằm trong đường ruột hoặc có trong chuỗi tổ hợp mạch máu đường ruột. Đây là nơi sản xuất các tế bào miễn dịch – bao gồm cả các vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại, vi rút và ký sinh trùng. Khi vi khuẩn có hại chiếm ưu thế so với vi khuẩn có lợi, sức đề kháng bệnh tật của cơ thể bị sụt giảm đáng kể. Chỉ khi vi khuẩn có lợi chiếm ưu thế, cơ thể mới thực sự khoẻ mạnh. Vi khuẩn có lợi ngoài việc khống chế những vi khuẩn có hại còn giúp kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, tiết ra enzim làm trung hoà độc tố của vi khuẩn gây bệnh. Các loại vi khuẩn có lợi này còn tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi đường ruột phát triển, tiết ra các chất diệt khuẩn như axit acetic, axit benzoic…, thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin và một số acid amin cần thiết, tăng cường các vitamin nhóm B và BP để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
Ngay từ thế kỉ 18, các nhà khoa học Pháp tại viện Hàn lâm đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong hệ tiêu hóa con người tồn tại 2 dạng vi sinh vật cộng sinh, đó là vi sinh vật có hại và vi sinh vật có lợi.
Các vi sinh vật có lợi như các chủng vi sinh vật Lactobacilus acidophilus La 5, Bifidobacterium Bb 12, Streptococcus thermophilus TH 4. Các vi sinh vật có lợi trong quá trình cộng sinh tại ruột non sẽ sản sinh ra các Enzim giúp cho thức ăn được tiêu hóa, đồng thời nó cạnh tranh môi trường sống của vi sinh vật có hại, giúp cơ thể chống lại và đào thải các vi sinh vật có hại. Các vi sinh vật có lợi này chính là các men tiêu hóa sống, nó giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, hỗ trợ phòng chống táo bón, tiêu chảy, viêm ruột, viêm đại tràng…
Chủng vi sinh vật Streptococcus thermophilus
Các vi sinh vật có hại như: E. coli, Helicobacter pylori,… Các vi sinh vật có hại sẽ làm hệ tiêu hóa của chúng ta bị bệnh như tiêu chảy, đau và ung thư dạ dày, dẫn tới nguy cơ về ung thư hệ tiêu hóa.
Những năm đầu thập kỉ 60 của thế kỉ 20, con người mới tìm được cách phân lập và tạo được các chế phẩm có chứa các vi sinh vật sống có ích, đồng thời thương mại hóa các chế phẩm này. Song ở giai đoạn đầu, các chế phẩm này chưa được tốt vì:
– Các vi sinh vật chưa phải là các chủng vi sinh vật có hoạt lực mạnh nhất
– Các vi sinh vật này rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài. Chính vì vậy với cách bào chế cũ, các vi sinh vật này dễ bị chết khi bảo quản tại các nhà thuốc. Vì thế, để đảm bảo chế phẩm được tốt, ở thời điểm đầu người ta phải chuyển trực tiếp chế phẩm từ nơi sản xuất đến tay người bệnh, không thông qua bảo quản. Còn hiện nay để đảm bảo cho các men tiêu hóa sống không bị chết, khi bảo quản tại các nhà thuốc, hãng Ch. Hansen của Đan Mạch đã phát minh ra công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix hiện đại nhất thế giới.
– Các vi sinh vật này khi đưa vào cơ thể con người qua đường uống sẽ đi qua dạ dày là nơi có độ axit cao (PH ≈ 1.5). Với độ axit cao như vậy thì hầu hết các vi sinh vật đều chết. Các vi sinh vật này chỉ cộng sinh và phát triển tại ruột non, nơi có độ PH ≈ 6.5. Vậy sản phẩm chứa men tiêu hóa sống phải đảm bảo vi sinh vật không được giải phóng tại dạ dày mà nó chỉ được giải phóng tại ruột non. Điều này chỉ có được nếu men tiêu hóa sống được sản xuất bằng công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix. Công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix do công ty Ch. Hansen, Đan Mạch phát minh ra. Đây là công nghệ bao vi nang hiện đại nhất thế giới.
Điểm đặc biệt và nổi bật nhất của công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix này so với các công nghệ cũ là:
+ Nó tạo lớp màng (gel) bảo vệ vi sinh vật không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng bên ngoài, do vậy làm tăng cơ hội sống sót của vi sinh vật khi bảo quản tại các nhà thuốc mà không bị chết.
+ Khi đi qua dạ dày, trước khi xuống ruột non thì lớp màng này tạo thành lớp gel không tan trong axit của dạ dày, nó chỉ tan và giải phóng vi sinh vật ở trạng thái khỏe mạnh tại ruột non là nơi có độ PH ≈ 6.5.
Đồng thời Công ty Ch. Hansen cũng phân lập được các chủng vi sinh vật có ích có hoạt lực mạnh nhất đó là Lactobacilus acidophilus La 5, Bifidobacterium Bb 12, Streptococcus thermophilus TH 4.
Bio King là sản phẩm bổ sung các Vitamin, men bia tươi và đặc biệt được bổ sung men tiêu hóa sống là 3 chủng vi sinh vật đã được định tên rõ ràng: Lactobacilus acidophilus La-5, Bifidobacterium Bb-12 và Streptococcus thermophilus TH-4. Đây là các chủng vi sinh vật có hoạt lực mạnh nhất được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch bởi Công ty Ch. Hansen, bằng công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix hiện đại nhất thế giới. Bio King thực sự là người bạn không thể thiếu được trong việc tăng cường hệ tiêu hóa, hỗ trợ chống táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, viêm đại tràng.
Dược sĩ Hưng
BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
Xem chi tiết tại đây.
Quý khách có thể tìm mua sản phẩm Bio King tại tất cả các hiệu thuốc trên cả nước hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng đại diện theo số điện thoại : 0903 235 129 – 04 3577 2507 để được tư vấn.
Bài viết liên quan
- Điều trị thoái hóa khớp với liệu pháp hay
- U xơ cổ tử cung và một số thông tin…
- Những điều cần biết về chứng nóng gan
- Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đi…
- Điều cần biết về bệnh Viêm loét dạ dày
- Nguyên nhân nào khiến trẻ bị thiếu cân?
- MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM HỖ TRỢ CẢI THIỆN THỊ…
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Cứng khớp do thiếu canxi