HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Nhầm tưởng của tuổi teen về mì gói

     Nhiều bạn trẻ với thói quen ăn nhanh và lười nấu ăn thường cho rằng ăn mì là đủ chất không những vậy ăn mì còn ít béo và có thể giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những quan điểm như trên là hoàn toàn sai lầm và đang gây hại cho cơ thể bạn.
     
    Ăn mì giúp giảm cân
     
    Nhiều bạn gái muốn giảm cân và cho rằng mì gói có thể thay thế được cơm. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỏ rằng trong thành phần của mfi tôm có chứa từ 15% – 20% chất béo. Chất béo này dưới dạng acid béo no, khó tiêu hóa. Trong khi đó, nó lại hầu như không có chất xơ nên măm măm mì ăn liền hoàn toàn không tốt cho quá trình dậy thì của chúng mình đâu.
     
     
    Ngoài ra, mì ăn liền còn có chất béo dạng transfat. Khi bạn sử dụng quá nhiều mì gọi mức cholesterol xấu trong máu sẽ tăng lên, dẫn đến nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Do vậy, nếu có sử dụng, các bạn nên nhớ chỉ nên dùng những sản phẩm được ghi trên nhãn là có hàm lượng transfat từ 0 – 2g. 
     
    Mì ăn liền có thể thay thế cơm
     
    Về mặt dinh dưỡng, món ăn này chỉ có khả năng cung cấp cho chúng mình bột và đạm thực vật thôi. Nó không thể cân bằng dinh dưỡng bởi thiếu đi các chất đạm động vật hay vitamin từ rau quả tươi. Vậy nên, việc đánh chén món ăn này hàng ngày thay cho bữa ăn chính sẽ khiến cho chúng mình bị thiếu hụt một lượng chất dinh dưỡng rất lớn cho cơ thể trong khi carbonhydrate lại dư thừa rất nhiều.
     
     
    Không dùng lại ở đấy, gia vị đi kèm trong các gói mì thường chứa nhiều chất phụ gia để tăng thêm cảm giác ngon miệng. Những chất này hoàn toàn không những không bổ sung thêm dinh dưỡng mà nó còn cay, nóng, gây bất lợi cho bạn nào có huyết áp hay thân nhiệt cao nữa cơ.
     
    Dưới đây là những tác hại của mì ăn liền đối với sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và không có những kiến thức về dinh dưỡng đi kèm.

    Làm bạn bị dị ứng
     
    Trong mì ăn liền thường có chứa một phụ gia được gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn là người mẫn cảm với chất phụ gia nói trên thì cũng nên cẩn thận. Các triệu chứng dị ứng bao gồm: Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt, cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay…
     
    Mì ăn liền có thể gây thiếu chất
     

    Những hình ảnh quảng cáo mì chỉ minh họa bạn không nên nhầm tưởng về chất dinh dưỡng có trong mì
     
    Mì ăn liền thuộc nhóm ngũ cốc trong khẩu phần ăn, nó có thể “làm no” thay cho cơm, bánh mì, ngô, khoai, lại tiện dụng, làm nhanh, mùi vị cũng đa dạng.Tuy nhiên cảm giác no do mì tôm mang lại do một chất goi là carbohydrate . Giá trị dinh dưỡng của mì ăn liền chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Nếu dùng nhiều mì liền trong thời gian dài thì cơ thể sẽ thiếu nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin, kẽm, chất xơ…mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.
     
    Gây bệnh tim mạch
     
    Nếu thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn là người có nguy cơ  cao mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ. Nguyên nhân chính là các  thành phần chất béo có trong đa số các loại mì ăn liền. Loại chất béo này có tên gọi là transfat và  các chất béo bão hòa, chúng gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối vớ  người có tiền sử bệnh tim mạch và người cao tuổi.
     
    Không tốt cho xương và thận
     
    Mì tôm là thức ăn rất tiện lợi, lại có thể chế biến thành nhiều món ngon, lạ, lại hấp dẫn. Nhưng ít ai biết rằng, trong mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối,và với nồng độ muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, hệ thống tim mạch và thậm chí nó có thể gây sỏi thận.
     
    Bên cạnh đó, mì ăn liền còn chứa nhiều chứa phosphate, một chất giúp bạn ngon miệng. Nếu chúng ta dùng nhiều mì ăn liền  sẽ làm cho các bạn dễ bị  loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần.

    Có chứa chất gây ung thư
     
     
    Mì ăn liền chứa nhiều thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… các chất này đều có thể gây hại cho sức khỏe cho chúng ta. Theo kết quả của hầu hết các nghiên cứu, nếu dùng mì ăn liền trong một thời gian dài thì có thể gây ung thư.
     
    Không nên ăn mì quá nhiều
     
    Một số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 ngã bệnh về lá lách như lá lách bị sưng hay nhiễm trùng vì đã thường xuyên ăn mì ăn liền… Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong mỗi tuần là có thể nguy hại cho cơ thể.
     
    Không nên lạm dụng ăn mì gói nhiều, nếu ăn mì trong tô đã gói sẵn mà không tiện để nấu, thì các bạn phải nhớ rửa mì thật kỷ bằng nước sôi trước trước khi dùng. Hãy đảm bảo một chế độ ăn có khoa học và đầy đủ dưỡng chất để cơ thể bạn có thể hoạt động tốt
     

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội