HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Những điều bạn nên biết khi mang thai vào mùa hè

     Nước mía
     
    Mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị nhiều mẹ bầu mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết. Trong mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ.
     
    Ngoài ra, với những bà bầu hay buồn nôn, có thể sử dụng nước mía như một bài thuốc để giảm những triệu chứng này: Lấy một bát con nước mía khoảng 150ml, trộn thêm chút nước cốt gừng vào (khoảng 5ml) uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ đỡ buồn nôn và ăn ngon miệng.
     
    Trà bạc hà
     
    Trà bạc hà với hương thơm dễ chịu sẽ giúp mẹ bầu sảng khoái và thư giãn. Vị the mát của lá bạc hà giúp hơi thở thơm tho hơn, chữa chứng đau bụng bất thường khi mang thai và là chống lại chứng mất ngủ khó chịu. Ngoài ra, trà bạc hà còn giúp mẹ bầu kiểm soát cơn nghén hiệu quả, đặc biệt là cơn nghén vào buổi sáng.
     
    Tuy nhiên mẹ bầu cũng nên chú ý khi cho thêm các loại hoa quả như vài lát chanh, cam, táo, dứa, lê,… những loại thảo dược như quế,… vào trà để uống. Bởi không phải tất cả loại hoa quả, thảo mộc được sử dụng chung với trà đều an toàn với sức khỏe của bà mẹ và em bé. Nhiều trường hợp, thành phần có trong trà và các loại phụ gia cho thêm có thể kỵ nhau, tạo thành độc tố với cơ thể.
     
    Cuối cùng, dù trà bạc hà có lợi cho bà bầu, nhưng cũng không nên lạm dụng. Trong các loại trà đều có chứa caffein nên sẽ gây hại cho bà mẹ và em bé nếu sử dụng nhiều.

    Nước ép cà rốt
     
     
    Nước ép cà rốt rất giàu beta-carotene, vitamin nhóm B, kali, can-xi, coban và một số khoáng chất khác. Các mẹ hãy ăn một số thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước cà rốt để tăng khả năng hấp thụ các vi chất trong cà rốt tối đa. Ăn sa lát cà rốt với dầu trộn là cách tốt nhất đề hấp thu toàn bộ các vi chất.
     
    Tuy nhiên, mẹ bầu đừng uống quá nhiều nước cà rốt bởi sẽ khiến chất beta-carotene dư thừa gây quá tải cho gan và dẫn đến vàng da. Các mẹ hãy nhớ không uống nhiều hơn 500ml nước cà rốt ép/ngày nhé.
     
    Nước ép cà chua
     
    Nước cà chua là một nguồn dinh dưỡng quý giá, giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Nó rất tốt cho bà bầu và những phụ nữ vừa sinh. Nước cà chua cũng chứa rất ít năng lượng và đó là lý do tại sao những người thừa cân nên uống nó hằng ngày.
     
    Nên uống nước cà chua 20 – 30 phút trước bữa ăn để kích thích nhu động ruột và dạ dày, sẵn sàng cho việc tiêu hóa thực phẩm.
     
     
    Thêm một chút muối sẽ làm giảm giá trị của nước quả. Thay vì muối, mẹ bầu có thể cho 1 vài nhánh tỏi đập dập và một số loại rau gia vị như mùi tây, thìa là…
     
    Những người bị bị viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm túi mật thì không nên uống.
     
    Nước ép cải bắp
     
    Nước cải bắp có lợi cho sức khỏe bà bầu vì nó có chứa các đặc tính chữa bệnh có thể làm dịu dạ dày. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn thực phẩm giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bà bầu, cũng như vitamin K, hỗ trợ trong việc đông máu. Nước cải bắp cũng là một nguồn chất xơ phong phú, có thể hỗ trợ giảm táo bón cho nhiều bà bầu trong giai đoạn thai kỳ.
     
    Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích.
     
    Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa bắp cải, có thể dẫn đến đầy hơi hoặc trướng bụng. Nếu vẫn muốn uống nước ép bắp cải thì chỉ nên uống một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc có thể trộn với một loại nước rau khác để pha loãng. Nước ép cà rốt, nước ép cần tây và nước ép cà chua … tất cả trộn với nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.
     
    Nước lọc
     
    Trong thai kỳ điều quan trọng là mẹ bầu không được để cơ thể mất nước, vì điều này có thể dẫn tới chóng mặt. Nước giúp hấp thu những chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ và bào thai tốt hơn và giúp mẹ bầu giảm chứng phù nề.
     
    Nếu mẹ bầu cảm thấy uống nước lọc thật nhạt nhẽo và không mấy hứng thú, khi ấy hãy thử cho vào cốc nước của mình một vài lát chanh để tạo hương vị mới. Hoặc nếu mẹ bầu thích những hương vị khác cũng có thể làm với cách tương tự.
     
    Ngoài ra, mẹ bầu chỉ nên uống mỗi ngày khoảng 4 lít nước lọc, tối đa là 4,8 lít một ngày. Các mẹ cũng chú ý không nên lạm dụng mà uống quá nhiều nước, bởi như vậy có thể sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu.
     
    Trà xanh
     
    Trà có chứa thành phần có lợi cho cơ thể con người, trong đó có polyphenol, dầu thơm, chất khoáng, protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác.
     
    Phụ nữ mang thai mỗi ngày có thể uống 3-5 gram trà, đặc biệt là trà xanh hay còn gọi là chè tươi để tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa dễ dàng, phòng chống phù nề khi mang thai. Trà xanh còn rất giàu kẽm, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
     
    Tuy nhiên, nếu mẹ bầu uống trà quá nhiều có thể gây thiếu máu trong thời kỳ thai nghén, bào thai sẽ thiếu sắt và sau này có thể mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh. Trà còn chứa acid tannic, có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt và canxi của thai nhi.
     
    Ngoài ra, phụ nữ mang thai tốt nhất không nên uống hồng trà, hay trà đen, vì trong mỗi 500g trà này có chứa 2-5% caffeine, sẽ là chất kích thích không tốt, gây hại cho sự phát triển của bé.
     
    Nước cam
     
     
    Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.
     
    Trong nước cam chứa nhiều folic acid nên rất tốt cho phụ nữ có thai, nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.
     
    Ngoài ra, nước cam còn có canxi giúp răng và xương mạnh mẽ, chắc khỏe. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai nhưng không uống được sữa, nước cam là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời.
     
    Mẹ bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và không cần pha thêm đường. Mỗi ngày chị em có thể uống một cốc nước cam nhỏ hoặc uống cách một ngày cho đỡ chán.
     
    Nước thanh long và lê
     
    Qủa thanh long chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ giúp đào thải chất độc trong cơ thể.
     
    Qủa lê mọng nước, giải khát rất tốt, lượng đường chỉ có 9.3% và cũng chỉ có 0.16% acid.
     
    Uống nước thanh long và lê mỗi ngày giúp điều hòa môi trường dịch trong dạ dày, giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai.
     
    Nước ép bí ngô
     
    Nước bí ngô chứa nhiều đường sucrose, pectic, muối kali và magie, sắt, đồng và coban. Nó cũng rất giàu vitamin С, В1, B2, В6, Е, beta-carotene. Nước bí ngô được xem là thức uống giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt với những bệnh liên quan đến thận và gan khi uống nửa cốc bí ngô mỗi ngày.
     
    Nếu bị mất ngủ, mẹ bầu có thể uống nước bí ngô pha mật ong 3 lần/ ngày (mỗi lần là 1/4 – 1/5 cốc) và trước khi đi ngủ. Uống liên tục trong 10 ngày.
     
    Nước dừa
     
     
    Nước dừa non rất giàu clorua, kali và magiê và chứa 1 lượng đường, muối và protein hợp lý. Kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Nó cũng rất hữu hiệu trong việc thay thế nước điện giải khi bị tiêu chảy. Không chất béo, cholesterol và hơn thế, nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể.
     
    Khi mang thai, chứng táo bón, đầy bụng và ợ hơi là những vấn đề thường gặp ở bà bầu, mỗi ngày một cốc nước dừa tươi có thể giúp bạn khắc phục được điều này. Ngoài ra, nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
     
    Khi uống nước dừa các mẹ nên uống trong ngày, không nên uống trước khi đi ngủ và nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.
     
    Nước ép nho
     
    Nước nho chứa nhiều đường và kali. Nó được khuyến cáo dùng trong các trường hợp suy sụp thần kinh và mệt mỏi. Nước nho đen chứa nhiều vi chất giúp giảm nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tim. Uống nước nho thường xuyên cũng sẽ giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp.
     
    Nước nho cũng rất giàu vi khuẩn có ích, giúp nhuận tràng, lợi tiểu và bài tiết mồ hôi. Mẹ bầu nên uống nửa cốc nước nho ép được chia làm 3 lần/ngày trong thời gian 3 tuần. Trước khi uống có thể pha loãng với tỉ lệ 1:1.
     
    Nước nho không được khuyến khích trong các trường hợp viêm dạ dày do tăng tiết axit, viêm tuyến tiêu hóa và các bệnh tá tràng, tiểu đường, béo phì, viêm phổi mãn tính. Nước nho cũng có thể gây rắc rối khi cơ thể mẹ nào nhạy cảm với gió.
     

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang