Ăn nhiều đường già trước tuổi
Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới được công bố tại Mỹ, mức đường huyết có liên quan đến hình thức bên ngoài của một người. Cụ thể, cứ tăng 1 millimole đường trong mỗi một lít máu, có thể khiến khuôn mặt của một người trông già hơn năm tháng tuổi.
Tạp chí British Journal of Dermatology (Anh) vào năm 2007 cũng chứng minh điều tương tự. Theo đó, chất collagen và protein có tác dụng giúp duy trì độ ẩm và tính co giãn của làn da dường như có thể bị tổn hại do quá trình
glycation gây ra.
Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, glycation là một tiến trình khi mức đường huyết cao kết hợp với các protein, tạo thành các protein không mong muốn, gây nên những tổn hại cho làn da.
Kết quả nghiên cứu trên cho thấy, nếu muốn duy trì sự trẻ trung, bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại đường. Tuy nhiên, bạn không cần phải kiêng cữ hoàn toàn mà chỉ nên tiêu thụ đường ở mức độ vừa phải.
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, việc hạn chế tiêu thụ đường và các loại thực phẩm ngọt khác không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết nhằm ngừa bệnh tiểu đường, mà còn tạo cho nét mặt của bạn luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó, còn nhiều lý do khác tạo động lực cho bạn tránh ăn nhiều đường. Ví dụ, một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, việc tiêu thụ nhiều đường còn có thể gây hại cho não của bạn.
Ung thư
Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, các tế bào ung thư rất “kết thân” với glucose là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư ở người ăn nhiều đường. Do vậy, bằng cách hạn chế sự trao đổi chất đường, ta có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư gây bệnh.
Bệnh tiểu đường
Tiểu đường loại 2, một căn bệnh chết người có thể gây mù mắt và thiệt hại thần kinh, và còn có thể dẫn đến cắt cụt của các chi. Tiêu thụ quá nhiều đường cũng là một nguyên nhân cần nhắc đến của căn bệnh này.
Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường loại 2, các tế bào ngưng nhận insulin. Do không thể nhập vào các tế bào, glucose tích tụ trong máu, gây ra tình trạng viêm. Nếu không điều trị, kháng insulin có thể chuyển biến thành bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng trước khi được chẩn đoán, các chứng viêm kết hợp với tiền tiểu đường đã tàn phá cơ thể và dẫn đến các giai đoạn của bệnh tim, ung thư, và các vấn đề nghiêm trọng khác.
Bệnh tim mạch
Kết quả một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết những người nhận 25% calo hàng ngày từ các loại đường có nguy cơ tăng 3,1 lần khả năng HDL thấp (một loại cholesterol có lợi cho tim) so với những người nhận ít hơn 5% calo từ đồ ngọt. Người ăn đường nhiều còn có nguy cơ cao về mỡ trong máu gọi là triglycerides.
Dễ gặp các vấn đề về đường ruột
Nấm là một “cư dân” tự nhiên của ruột. Vi khuẩn lành mạnh này giúp duy trì lượng men nhất định trong ruột. Tuy nhiên, ăn nhiều đường hợp chất có thể giết chết vi khuẩn lành mạnh và làm nấm men tăng trưởng quá mức. Nấm phát triển quá mức có thể gây nhiễm nấm men, nấm phát ban và hội chứng thủng ruột.
Hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng
Một chế độ ăn uống quá nhiều đường tạo ra căng thẳng sinh hóa cho cơ thể và viêm. Nó có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch theo nhiều cách khác nhau. Như đã nêu, hội chứng ruột thủng dẫn đến kết quả các phân tử thức ăn không tiêu đi vào máu.
Khi điều đó xảy ra, hệ thống miễn dịch phải kết thúc quá trình tiêu hóa, một nỗ lực quá sức và mất tập trung. Ruột bị rò rỉ khiến hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, nguy cơ cao mắc các bệnh như viêm khớp dạng thấp, lupus và bệnh vẩy nến.
Bài viết liên quan
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Lựa chọn men tiêu hóa sống cho hệ tiêu hóa…
- Một số phương pháp để bảo vệ dạ dày
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Sinh lý yếu và một số giải pháp cho nam…
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Bị ợ nóng do ăn pizza