HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Loại thực phẩm kiêng kị để qua đêm

    Theo ý kiến của nhiều phụ nữ vì suốt ngày để tiết kiệm thời gian công sức khi đi chợ hoặc siêu thị thì mua thật nhiều đồ ăn rồi về bỏ vào trong tủ lạnh dự trữ ăn dần khi nào hết thì mua tiếp hoặc đồ ăn không hết thì cho để qua đêm. Nhưng ít ai biết không phải đồ ăn thức uống nào bạn cũng làm như vậy được. 

    Những thực phẩm không nên để qua đêm
     
    Canh
     
    Phương pháp bảo quản canh tốt nhất là không nên cho muối vào khi nấu, canh nấu xong rồi nên dùng một chiếc muôi sạch múc riêng phần canh ăn trong ngày ra để dùng, ăn không hết nên để canh thừa vào trong một chiếc bát sứ và cất vào trong tủ lạnh. Bởi vì canh thừa khi để một thời gian dài trong nồi nhôm, nồi không rỉ sẽ dễ gây ra phản ứng hóa học. Tốt nhất là nên đựng vào trong hộp đựng bằng thủy tinh hoặc gốm sứ.
     
     Hải sản
     
    Cá và hải sản sau khi để qua đêm rất dễ sinh ra những chất protein thoái hóa gây ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.
     
    Đồ ăn nhẹ
     
    Chất béo trong đồ ăn nhẹ sẽ bị oxy hóa sau khi mở gói, có thể sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe, do đó, sau khi mở gói hãy dùng trong một thời gian nhất định.
     
    Canh ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng )
     
     
    Cho dù là ngân nhĩ nhà tự làm ra được hay là ngân nhĩ mọc trên thân của các cây trong tự nhiên thì đều có hàm lượng muối nitrat khá cao, sau khi nấu chín nếu được bảo quản trong thời gian dài thì dưới tác động của các vi khuẩn phân giải muối nitrat sẽ bị phân hủy thành lại gốc muối nitric ban đầu.
     
    Đồ ăn có mắm tôm làm gia vị
     
    Mắm tôm chấm thì nên ăn hết trong ngày không được để qua đêm. Nhìn từ góc độ an toàn thực phẩm mà nói để mắm tôm qua đêm như thế rất mất vệ sinh. Tốt nhất không nên ăn những đồ có mắm tôm làm gia vị để qua đêm. Các chuyên gia cảnh cáo những đồ ăn này ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh cũng không đảm bảo độ an toàn. Vì chúng rất dễ phát sinh nấm mốc và cả vi khuẩn Psychrophiles….
     
    Rau quả
     
    Vì trong các loại rau lá màu xanh có chứa nhiều hàm lượng muối nitrat. Sau khi nấu chín nếu như bảo quản quá lâu, dưới tác động của các loại vi khuẩn phân hủy thì muối nitrat sẽ bị phân hủy lại thành gốc muối nitric ban đầu gây ra bệnh ung thư, đun nóng thêm cũng không có tác dụng loại bỏ gốc muối này.

     Trà để qua đêm
     
    Khi để trà để qua đêm lượng vitamin trong đó sẽ bị mất đi, hơn nữa các chất protein, cacbonhydrat có trong trà sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nảy nở.
     
     
     
    Trứng
     
    Nếu là trứng lòng đào, lòng đỏ trứng sau khi được sử dụng rồi lại để qua đêm, trong trường hợp bảo quản không đúng cách, các chất dinh dưỡng sẽ là nguồn để các vi khuẩn phát sinh gây ra đau bụng, đầy hơi. Nhưng nếu là trứng đã nấu chín, lại biết cách bảo quản kĩ trong nhiệt độ thấp thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.
     
      
    Nước sôi
     
    Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng hàm lượng muối gốc nitric có trong nước đun sôi cao hơn hàm lượng muối gốc nitric có trong nước chưa đun sôi. Hơn nữa việc đun đi đun lại nước quá nhiều lần sẽ làm cho hàm lượngmuối gốc nitric này tăng lên đáng kể.
     
    Nước đun sôi sau khi để trong vòng 24 giờ lượng muối gốc nitric sẽ tăng lên 1,3 lần so với lúc vừa đun sôi xong. Tốt nhất là khi nào uống thì mới đun hoặc chỉ uống nước đun trong ngày, không nên uống nước đun sôi đã để trong thời gian khá lâu rồi.
     
    Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh lâu
     
    Những thức ăn đã để trong tủ lạnh vài ngày (hay vài tuần) có thể biến đổ, sản sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
     
    Gà đông lạnh
     
     
    Gà đông lạnh được chế biến và lưu trữ trong tủ đá trong vòng 1-2 tháng khi đưa ra thị trường, trên thực tế, bạn có thể giữ gà đông lạnh đến 6 tháng trong tủ lạnh, tuy nhiên, càng để lâu, hương vị cảm giảm.  Gà tươi ướp lạnh thường chỉ nên giữ 1-2 ngày trong tủ lạnh, nếu bạn không ăn hết hãy để thực phẩm này lên ngăn đá đông lạnh để giữ được lâu hơn.
     
    Thịt chế biến sẵn
     
    Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói cũng chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày, để lâu hơn có thể phát sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
     
    Thức ăn thừa để trong tủ lạnh 1 tuần có thể an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 35 độ C, và nên chú ý nếu có biểu hiện ôi thiu.
     
    Cà phê 
     
    Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân chính hút mùi và hương vị thực phẩm, do đó, thay vì lưu trữ quá nhiều cà phê trong tủ lạnh, hãy giữ nó trong một hộp kín và để ở nơi khô mát.
     
    Nước dùng từ gà hoặc bò chỉ nên sử dụng trong một vài ngày dù đã được lưu trữ trong tủ lạnh.
     
     
    Trứng
     
    5 tuần là thời gian tối đa cho việc lưu trữ trứng trong tủ, tuy nhiên tốt hơn cả, bạn chỉ nên ăn trứng để trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

    Cà chua đóng hộp.
     
    Chỉ nên sử dụng trong một vài ngày, sau khi mở hộp nên đậy kín và dùng nhanh trong ngày.
     
    Không phải tất cả các thực phẩm bạn đều không để qua đêm hay bảo quản trong tủ lạnh được. Trên đây là những sản phẩm bạn nên tránh để đồ ăn trong gia đình mình đủ chất dinh dưỡng mà không gây hại cho sức khỏe. 

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội