Cho tới nay, hầu hết độc giả của Natural News rất mơ hồ về các loại rau có khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc ngăn ngừa diễn biến của bệnh viêm khớp.
Trong số các loại rau họ cải gồm cải xanh, súp lơ, cải xoăn, cải bắp, vv…cải xanh có tác dụng chống ung thư. Nhiều loại cải xanh được trồng và chế biến để phục vụ cho việc chống ung thư. Lượng tiêu thụ cải xanh cho những người có mục đích chống ung thư cao hơn nhiều so với người bình thường, trừ những người thích ăn cải xanh.
Gần đây, một nhóm nghiên cứu sáng chế một biến thể trong cải xanh và chứng minh rằng nó cung cấp các hợp chất chống ung thư. Thật may thay, sáng chế này không thành công.
Ngày nay, các hợp chất chống ung thư trong bông cải xanh đã được thử nghiệm đối với bệnh viêm xương khớp hoặc bệnh thoái hóa khớp-một tình trạng thoái hóa khớp phổ biến và làm ảnh hưởng tới khoảng 20 triệu người Mỹ. Những người già có nhiều khả năng bị viêm xương khớp.
Các hợp chất nào chống ung thư và cách thử nghiệm
Các hợp chất chống ung thư như sulforaphane có chứa lưu huỳnh. Hợp chất này không chứa trong bông cải xanh, nhưng bông cải xanh có thể tạo tiền chất glucoraphanin.
Vì vậy, lượng glucoraphanin ở mỗi cây cải xanh là khác nhau và chúng rất cần thiết cho việc tạo ra sulforaphane, giải phóng enzim nhóm 2-trung hòa với các dạng phản ứng của các hóa chất gây ung thư trước khi chúng làm hại DNA và hình thành bệnh ung thư.
Cải xanh chống viêm khớp?
Một thử nghiệm gần đây về việc tạo ra sulforaphane ở cải xanh và các hoạt động chống viêm xương khớp thay vì chống ung thư. Nghiên cứu tại Đại học Quốc gia East Anglia ở Anh cho thấy rằng sulforaphane có tác dụng chặn loại enzim gây viêm. Viêm là gốc rễ của viêm xương khớp.
Họ cũng thử nghiệm trên động vật và thấy rằng những con chuột ăn chế độ ăn có bông cải xanh chứ lượng glucoraphanin sản xuất ra sulforaphane có tác dụng tới sụn hớp lớn hơn những con chuột có ít sufloraphane. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Arthritis & Rheumatism.
Nhóm nghiên cứu nãy cũng thử nghiệm trên con người. Họ tạo ra một loại cải xanh gọi là Beneforte. 20 bệnh nhân thay khớp gối ăn 3,5 ounce (tương đương với 100gram) mỗi ngày trong khoảng 2 tuần trước khi phẫu thuật. với 20 bệnh nhân tương tự không ăn cải xanh Beneforte. Tất cả 40 mô được lấy từ 40 bệnh nhân tham gia nghiên cứu sẽ được so sánh sau khi phẫu thuật thay khớp gối.
Tiến sĩ Rose Davidson và nhóm nghiên cứu đã xem xét và kiểm nghiệm các mô trên. Trong 2 tuần rất khó để có sự thay đổi lớn đối với các bệnh nhân. Tiến sĩ cũng hy vọng nó sẽ cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh cải xanh tốt cho con người.
Bà cũng nói “ Tôi không thể tin được cải xanh có thể giúp điều trị viêm khớp, nhưng sự thật là nó có khả năng ngăn ngừa viêm khớp.”
Giáo sư Alan Silman, chuyên nghiên cứu các khớp ở Vương quốc Anh cho biết: “Cho đến nay nghiên cứu đã cho thấy thức ăn hoặc chế độ ăn uống đóng vai trò trong việc làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp, vì vậy nếu những phát hiện này có thể được nhân rộng ở người , nó sẽ là một bước đột phá khá.
Cải xanh đặc biệt được gọi là Beneforte có khả năng chống lại viêm khớp và bệnh ung thư. Và để chống lại bệnh viêm khớp, người bệnh co thể dùng các sản phẩm có chứa các hợp chất Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate,…có tác dụng phục hồi các khớp.
JOINTKING là thực phẩm chức năng bao gồm: Glucosamine, Chondroitin (sụn vi cá mập), Curcumin, đặc biệt nó còn chứa 1 loại cao thảo dược quý hiếm Boswellia của Ấn Độ do Tập đoàn SABINSA (USA) hàng đầu thế giới cung cấp.
– Glucosamine Sulfate (được chiết xuất từ vỏ tôm): là một dẫn xuất amin hóa của glucose, là thành phần chính của Glycosaminoglycan cấu tạo nên sụn khớp. Chính sự suy giảm tổng hợp Glycosaminoglycan là yếu tố chính gây ra thoái hóa xương khớp, đặc biệt ở người cao tuổi. Việc bổ sung Glucosamine là cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp và phục hồi Glycosaminoglycan ở sụn khớp, nhờ đó có thể điều trị tận gốc nguyên nhân của viêm xương khớp. Một ưu điểm nổi trội của Glucosamine là nó không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Glucosamine chính là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể con người, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng. Cho đến nay đã có hàng loạt thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng của Glucosamine trong điều trị viêm xương khớp nhưng không kèm theo các tác dụng không mong muốn, đặc biệt khi so sánh với nhóm thuốc chống viêm phi Steroid và Corticosteroid.
– Chondroitin Sulfate (được chiết xuất từ sụn vi cá mập): Trong khi Glucosamine là một loại đường amin cấu tạo và hồi phục sụn, thì Chondroitin Sulfate lại tạo ra tính đàn hồi cho sụn. Chondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp theo cơ chế ức chế các enzym elastase có vai trò phá hủy sụn và kích hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic là chất giúp khớp hoạt động tốt. Bên cạch đó, Chondroitin Sulfate kích thích quá trình tổng hợp các proteoglucan – thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi. Vì thế thường được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư khớp và thoái hóa khớp.
– Boswelliea: Còn được gọi là nhũ hương, có tác dụng chống viêm theo cơ chế sau: ức chế chất tiền viêm 5-lipoxygenase và ngăn chặn tổng hợp leukotrien, một yếu tố trong quá trình viêm. Thảo dược này là cây bản địa của Ấn Độ, được tập đoàn Dược Phẩm hàng đầu thế giới SABINSA (USA) chiết xuất và cung cấp. JOINTKING là sản phẩm duy nhất hiện nay trên thị trường có chứa cao thảo dược đặc biệt quý hiếm này của Ấn Độ.
– Curcumin: Curcumin là tinh chất chiết từ củ nghệ vàng có nhiều tác dụng: chống ôxy hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa và kháng viêm. Khả năng kháng viêm có thể là do sự ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit. Curcumin sử dụng trong JOINTKING được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới SABINSA (USA), có chứng chỉ chống ung thư của Mỹ (Patent số 5,861,415).
– Bioperine: là dịch chiết quả hồ tiêu đen, có chứa 95% piperine, được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn SABINSA (USA). Hồ tiêu có vị cay, tính nóng, theo y học cổ truyền có tác dụng trừ hàn, giảm đau. Hồ tiêu được dùng trong các trường hợp phong thấp, thấp khớp, viêm khớp, đau nhức. Pioperine có tác dụng làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể với các hoạt chất có trong sản phẩm, theo các nghiên cứu khoa học thì Pioperine đã làm tăng hoạt tính sinh học của Curcumin lên 2000%.
Dược sĩ Hưng
Bài viết liên quan
- Điều trị thoái hóa khớp với liệu pháp hay
- U xơ cổ tử cung và một số thông tin…
- Những điều cần biết về chứng nóng gan
- Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đi…
- Điều cần biết về bệnh Viêm loét dạ dày
- Nguyên nhân nào khiến trẻ bị thiếu cân?
- MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM HỖ TRỢ CẢI THIỆN THỊ…
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Cứng khớp do thiếu canxi