HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh sinh lý

  Sức khỏe nam giới: Suy giảm Testosterone

  Mặc dù nội tiết tố testoterone có trong cơ thể của cả nam và nữ nhưng nó được công nhận rộng rãi như là hormone sinh dục nam. Ở nam giới, testosterone được sản xuất trong tinh hoàn và hỗ trợ trong sự phát triển của dương vật, tinh hoàn, lông trên cơ thể và giọng nói tuổi dậy thì. Ngoài ra, hormone này còn chịu trách nhiệm cho các chức năng tình dục như sản xuất tinh trùng, ham muốn tình dục, cương cứng…

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ở những người lớn tuổi, nồng độ testosterone bắt đầu suy giảm gây nên một số thay đổi về thể chất và sức khỏe tâm thần. Do đó, hãy cùng xem những cảnh báo dưới đây để biết được mức độ testosterone đang ở mức nào nhé!.

  Suy giảm tình dục

  Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của một người đàn ông. Giảm mức độ testosterone sẽ đồng nghĩa với việc suy giảm ham muốn tình dục.

  suy giảm ham muốn tình dục

  Rối loạn cương dương

  Như chúng ta đã biết, testosterone có tác dụng kích thích tình dục, ngoài ra nó cũng hỗ trợ trong việc kích thích sự cương cứng bằng cách kích thích các thụ thể não sản xuất oxit nitric là một phân tử gây nên sự cương cứng. Vì vậy, rối loạn chức năng cương dương là dấu hiệu của testosterone thấp.

  Sản xuất ít tinh trùng

  Testosterone cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Testosterone càng cao thì việc sản xuất tinh dịch càng nhiều hơn. Do đó, nếu thấy có hiện tượng tinh dịch giảm thì hãy nghĩ ngay đến việc testosterone thấp bạn nhé.

  Tinh hoàn co rút

  Thấp testosterone cũng có ảnh hưởng đến tinh hoàn của đàn ông và khiến nó co lại và không thể cương lên được.

  Mệt mỏi

  Theo các chuyên gia, mệt mỏi cũng phần nào do ảnh hưởng của mức testosterone thấp. Ngoài ra, mức testosterone thấp cũng sẽ cản trở các hoạt động hàng ngày cũng như gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

  Rụng tóc

  Testosterone được biết đến là có tác dụng trong việc hỗ trợ sự phát triển của lông trên cơ thể. Vì vậy, những người đàn ông lớn tuổi bị rụng tóc (hói đầu) đồng nghĩa với việc lượng testosterone đang bị sụt giảm một cách đáng kể.

  Rụng tóc

  Khó ngủ

  Thấp testosterone kèm theo các dấu hiệu mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây mất ngủ trầm trọng. Trong trường hợp ngược lại, mất ngủ cũng có thể gây ra tình trạng suy giảm testoterone ở nam giới.

  Gián đoạn cảm xúc

  Ngoài những thay đổi về thể chất, thấp testosterone cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Nó có thể gây trầm cảm, buồn bã cùng với các vấn đề khác như thiếu tự tin và khó tập trung.

  Khối lượng cơ giảm

  Testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và tăng cường các cơ bắp. Do đó, thấp testosterone sẽ làm giảm khối lượng cơ và sức mạnh của cơ bắp.

  Tăng lượng mỡ cơ thể

  Theo các chuyên gia, thiếu testosterone có thể gây tăng cân và tăng lượng mỡ trong cơ thể. Vì thế, hãy thường xuyên chú ý đến cân nặng cũng như vòng eo của mình nhé.

  Tăng cân, béo phì

  Mật độ xương giảm

  Testosterone cũng giúp trong việc sản xuất và tăng cường mật độ xương. Do đó, mức thấp của testosterone có thể gây giảm mật độ xương và dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh loãng xương chẳng hạn.

  Bốc hỏa

  Giống như phụ nữ tuổi mãn kinh, đàn ông có mức độ thấp testosterone cũng mắc các triệu chứng như bốc hỏa, nóng trong người…

  Các vấn đề sức khỏe khác liên quan

  Lượng testosterone thấp cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường type 2, điều kiện tuyến giáp hoặc bệnh béo phì, bạn cũng có thể muốn kiểm tra lượng testosterone của bạn.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội