HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh

  Trở thành cha có thể khó hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu thực hiện tại Đan Mạch cho biết có khoảng 4867 người đàn ông, tức xấp xỉ 15% nam giới nước này có tinh trùng yếu, gây trở ngại cho việc có con sau này. 27% phải chờ lâu mới có con.

  Tinh trùng và các nguyên nhân gây hiện tượng tinh trùng yếu

  Cấu tạo tinh trùng

  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây hiện tượng tinh trùng yếu

  Tuy chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến chất lượng tinh trùng thấp, tuy nhiên, hẳn việc này có liên quan đến môi trường và phong cách sống Phương Tây. Bởi, theo các chuyên gia, không có một tác động đơn độc của hóa học hay phong cách sống có thể giải thích được hiện tượng này. Chỉ có thể hiểu, nhiều nguyên nhân hợp lại với nhau, như một ly cocktail hỗn hợp các vị đắng tạo nên.

  Trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, tinh trùng yếu luôn đứng hàng đầu. Bước đầu tiên để duy trì, đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh là hãy chăm sóc cơ thể bạn, bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm chỉ thể dục hàng ngày. Chất lượng và số lượng tinh trùng là thước đo thể hiện tình hình sức khỏe chung của đàn ông.  

  Vì vậy, việc cánh mày râu cần làm là xem xét lại chế độ dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục để giữ cân nặng ở một mức vừa phải. Tránh xa các tật xấu như hút thuốc, uống rượu vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng của bạn. Cùng với sự phát triển của công nghệ, sử dụng máy tính cá nhân cũng gây hại đến khả năng làm cha của đàn ông.

  Đặt máy tính cá nhân lên đùi hoặc không tiếp xúc với nó cũng đều gây nguy hại cho những hạt giống nhỏ. Trong trường hợp đặt máy tính lên đùi, nhiệt tỏa ra từ máy tính sẽ giết dần số tinh trùng của bạn. Các quý ông khac cũng đừng thở phào, nhẹ nhõm vội, sóng wifi từ máy tính xách tinh, có thể thay đổi cấu trúc di truyền hoặc giết chết tinh trùng. Theo thống kê, 9% lượng tinh trùng bị đột biến khi sử dụng máy tính xách tay.

  Tinh trùng thấp

  Nhiệt độ, bức xạ nhiệt có thể khiến tinh trùng bị đột biến

  Estrogen mimics, một dạng hóa chất phổ biến BPA (bisphenol-A), cũng đe dọa mạng sống tinh trùng. Điều đó có thể giải thích tại sao những người đàn ông trong vùng nông thôn, vùng sâu xa, hay phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu lại có chất lượng tinh trùng thấp hơn so với cánh đàn ông sống ở các khu vực đô thị. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh việc sống sạch sẽ và khỏe mạnh ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự sinh tồn của tinh trùng, quy định đàn ông có bị vô sinh hay không.

  Xác định tinh trùng yếu

  Vậy làm thế nào để biết được tinh trùng khỏe hay yếu. Có nhiều trường hợp hai vợ chồng cố gắng có con suốt một năm mà không được. Nếu rơi vào các trường hợp sau, người vợ trên 35 tuổi hoặc người chống có tiền sử hóa trị hoặc tổn thương tinh hoàn, gây ảnh hưởng đến việc thụ thai, thì hai vợ chồng cần phải đi kiểm tra. Hãy hẹn với bác sĩ sản phụ khoa hoặc một chuyên gia, họ sẽ cho bạn kết quả chính xác.

  Mặc dù thụ tinh trong ống nghiệm khá phổ biến, hãy sử dụng nó như biện pháp cuối cùng. Mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệp tốn ngót ngét khoảng 20.000 đô la mà chưa chắc đã cho kết quả mong đợi, vì thế kiểm tra chất lượng tinh trùng trước đó sẽ tiết kiệm hàng núi tiền cho bạn. Thêm vào đó, kiểm tra nam khoa, phụ sản nhanh, gọn, dễ dàng và có kết quả trong một ngày, như vậy bạn có thể yên tâm.

  Kết luận:

  Nếu bạn lo lắng không thể có con sau vài lần thử, đừng quá lo lắng, quá trình thụ tinh hiếm khi xảy ra nhanh chóng. Nếu lo lắng về chất lượng tinh trùng của mình, hãy tới bệnh viên kiểm tra, đồng thời uống các loại thuốc để tăng cường sức mạnh đàn ông.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang