HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  7 thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng khiến bạn lo sợ, chế độ ăn của bạn có gây ra triệu chứng đau hay không? Hiểu biết về các loại thực phẩm có thể làm bạn dễ dàng chung sống với căn bệnh này hơn. Có một số loại thực phẩm ảnh hưởng xấu tới tiêu hóa và tình trạng viêm ở ruột già và các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm người viêm loét đại tràng cần tránh.

  Sữa

   Thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét đại tràng

  Themos Dassopoulos, Giáo sư Y học giám đốc của tổ chức các bênh viêm  ruột tại trường Đại học Y Washington ở St Louis cho biết rằng:  Không dung nạp lactose là một vấn đề thường ảnh hưởng đến mọi người nói chung cũng như những người bị viêm loét đại tràng. Không dung nạp lactose là chống sự tiêu hóa lactose được tìm thấy trong sữa, các sản phẩm từ sữa vì ruột non thiếu enzyme tiêu hóa gọi là lactase. Không dung nạp lactose không trực tiếp ảnh hưởng tới ruột già và ruột kết. Nếu dung nạp lactose có thể sẽ gây ra các triệu chứng tương tự như đau bụng, và tiêu chảy. Do đó,  tránh các sản phẩm sữa hoặc bổ sung thêm lactose có thể làm giảm các triệu chứng này.

  Café

  Những người bị viêm loét đại tràng có thể mất rất nhiều nước do tiêu chảy và có nguy cơ mất nước trầm trọng nếu họ không uống nhiều nước để bù lại lượng nước bị mất.  Điều quan trọng để lựa chọn các loại đồ uống, hãy bắt đầu với nước. Cà phê và trà cũng như socola và các loại thực phẩm khác có chứa caffeine nên tránh bởi chúng gây ra tình trạng mất nước. Hơn nữa, chúng có thể gây ra tiêu chảy hoặc là cho triệu chứng tiêu chảy tồi tệ hơn ở những người viêm loét đại tràng.

  Chất béo không lành mạnh

  Một nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí cho thấy: Phụ nữ có chế độ ăn giàu chất béo được tìm thấy trong các thực phẩm chế biến có chứa các loại dầu hydro cao, có nguy cơ cao mắc bệnh viêm loét đại tràng. Ngược lại, những người ăn nhiều axit béo omega-3 có trong cá, sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm loét đại tràng thấp hơn. Tiến sĩ Dassopoulos nói thêm rằng hạn chế chất béo không lành mạnh như chất béo bão hòa trong thịt đỏ cũng như chất béo chuyển hóa là một cách tốt cho sức khỏe tổng thể. Dassopoulos nói: “ Lời khuyên của tôi dành cho những người bị viêm loét đại tràng và bệnh Crohn là có một chế độ ăn Địa Trung Hải. Hạn chế ăn thịt đỏ

  Đồ uống có gas

   Thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét đại tràng

  Các loại đồ uống có ga là axit cacbonic, có thể gây ra đầy hơi, khó chịu ở người viêm loét đại tràng. Nhiều nước giải khát có ga hoặc các loại đồ uống chứa caffeine có thể là tình trạng tiêu chảy tồi tệ hơn. Uống nước ngọt có đường cũng có thể gây béo phì và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về sức khỏe khác.

  Các loại hạt

  Nếu ruột già bị viêm , tốt nhất là nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây kích ứng các niêm mạc ruột. Điều đó có nghĩa là nên tránh các loại hạt, hạt giống cũng như rau sống. Tuy nhiên, khi viêm loét đại tràng đã được điều trị, bạn nên ăn các loại thực phẩm này.

  Thực phẩm cay

   Thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét đại tràng

  Một bữa ăn nhiều gia vị cay nóng có thể khiến cho người viêm loét đại tràng phải vào WC để cứu trợ khẩn cấp không có gì là ngoại lệ. Tránh các loại thực phẩm này là phương pháp giảm thiểu các triệu chứng và hỗ trợ chữa trị viêm loét đại tràng.

  Các bữa tiệc rượu

  Các bữa tiệc rượu có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nói chung và làm cho các triệu chứng bệnh viêm ruột tồi tệ hơn. Có các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn để dễ dàng tiêu hóa hơn và ngăn ngừa đau bụng. Hãy thử chia nhỏ các bữa ăn trong ngày ra làm 5-6 bữa, cách nhau khoảng 2-3 giờ.

  Đó là những thực phẩm nên tránh khi bị viêm loét đại tràng. Bạn nên kiêng chúng cho tới khi viêm loét đại tràng được điều trị.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội