HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Ảnh hưởng của thực phẩm chứa đường đến viêm khớp

  Mọi người đều nói rằng, thức ăn ngọt có thể tàn phá mọi thứ từ răng đến thắt lưng, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng, thực phẩm chứa nhiều carbohydrate và đường tinh chế cũng có thể góp phần vào các cơn đau, viêm và cứng khớp ở những người bị viêm khớp.

  viem-khop-dang-thap

  Đường và viêm khớp dạng thấp

  Bằng chứng cho thấy rẳng, thói quen ăn uống, đặc biệt bao gồm các loại thực phẩm nhất định trong chế độ ăn, có thể tác động đáng kể đến tình trạng viêm nhiễm trên cơ thể, đặc biệt là với bệnh khớp. Một cuộc khảo sát năm 1989 của những bệnh nhân viêm khớp phát hiện rằng, rất nhiều người phải chịu đựng nhiều triệu chứng hơn sau khi ăn một chế độ ăn nhiều thịt, muối, caffeine , chất béo và thậm chí là rau củ,như khoai tây, cà chua, cà tím.

  Đường cũng là một thủ phạm nổi tiếng, và một nghiên  cứu năm 2006 được công bố trên American College of Cardiology, đã khám phá ra mối quan hệ giữa lượng đường trong máu cao thời gian ngắn-là kết quả của việc ăn thực phẩm chứa đường và carbohydrate- và viêm nhiễm, đặc biệt là người bị viêm khớp dạng thấp (RA). RA là một bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch tấn công nhầm và phá hủy các mô khỏe mạnh. Trong trường hợp của những người bị viêm khớp dạng thấp, các hoạt dịch, hoặc màng mỏng bảo phủ các khớp, bị phá hủy, khiến khớp xương bị viêm nhiễm, đau đớn.

  Những người bị viêm khớp dạng thấp cũng gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này có thể là do tiêm corticosteroid, một phương pháp điều trị phổ biến cho RA, có thể làm tăng lượng đường trong máu, hoặc vì một số bệnh viêm nhiễm (bao gồm cả RA) thực sự có thể tăng sức đề kháng insulin. Insulin là một hormone được tiết ra trong tuyến tụy, giúp đường từ thức ăn đến được các tế bào, nơi chúng được chuyển thành năng lượng. Khi tế báo kháng insulin, đường sẽ đọng lại trong máu.

  Theo một nghiên cứu tương tự được công bố bởi Hội Tim mạch Mỹ, lượng đường máu cao, ngay cả khi chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, cũng có thể phát sinh ra một hóa chất gọi là cytokine.  Những cytokine này có thể làm tăng các triệu chứng viêm và gây tổn thương cho cơ thể.

  Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Rheumatology về ảnh hưởng của chế độ ăn uống ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, họ được yêu cầu loại bỏ các loại thực phẩm nhất định, trong đó có đường, ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Những người tham gia vào nghiên cứu này trong vòng 1 năm, và sau đó dần dần bổ sung lại những thực phẩm này vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy 45% người bệnh tham gia nghiên cứu cảm thấy bệnh tình của mình phát triển nặng hơn sau khi thêm lại các thực phẩm như thịt, đường và café vào chế độ ăn.

  Thay đổi chế độ ăn để giảm viêm

  Mặc dù các nghiên cứu về đề tài này mang lại nhiều hứa hẹn, nhưng cần nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của đường đến viêm khớp. Một số loại thuốc có thể chữa trị  viêm và lượng đường trong máu cao, nhưng các chất dinh dưỡng tốt có thể hỗ trợ cho các triệu chứng của bệnh. Với người bị viêm khớp dạng thấp, việc kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách thực hiện kế hoạch ăn ít thực phẩm ngọt, tập thể dục thể thao đều đặn có thể giúp họ ngăn được đường máu cao và giải phóng được chất cytokine.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần