HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các loại vi khuẩn gây tiêu chảy

  Một người có thể đi đại tiện phân lỏng, chảy nước, và đi hơn 3 lần một ngày vì tiêu chảy do virut, ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Tiêu chảy mãn tính cũng có thể xảy ra do một số các vấn đề sức khỏe như hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm đường ruột.

  cac-loai-thuc-pham-viem-dai-=trang-nen-tranh

  Salmonella

  Vi khuẩn Salmonella gây ra tình trạng 42% thực phẩm bị nhiễm khuẩn ở Hoa Kỳ. Vi khuẩn thường gặp, lây truyền bệnh qua thực phẩm này thường xuất hiện ở cả phân người và động vật và nhiễm qua thực phẩm do vệ sinh kém trong quá trình chuẩn bị thức ăn. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết, có hơn 1300  loại  Salmonella, nhưng hai loại (Salmonella Enteritidis và Salmonella Typhimurium) là phổ biến nhất ở Mỹ. Chúng có thể không làm thay đổi mùi vị của thực phẩm, không thể phát hiện chúng khi ngửi hoặc nhìn thực phẩm được.

  Campylobacter jejuni

  Loại bệnh nhiễm trùng qua thực phẩm thường gặp thứ hai liên quan đến vi khuẩn Campylobacter jejuni. Những vi khuẩn này có ở những sản phẩm gia cầm sống chưa được xử lý tốt, hay không nấu chín kĩ thịt gia cầm. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết, vi khuẩn này cũng đươc tìm thấy trong các loại thịt khác và sữa. Sữa tươi và sữa bò mang bệnh cũng có thể mang loại vi khuẩn Campylobacter jejuni này.

  Shigella

  Có khoảng 15 % thực phẩm nhiễm khuẩn gây tiêu chảy ở Mỹ  đều do vi khuẩn Shigella. Tiêu chảy do Shigella có thể có máu, và xảy ra do tiếp xúc trực tiếp với phân, thực phẩm và nước uống bị nhiễm hoặc thậm chí bơi lội trong nguồn nước bị ô nhiễm . Trang MayoClinic.com cho biết, trẻ em từ 2 đến 5 tuổi rất dễ bị tổn thương và nhiễm trùng do vi khuẩn, và tiêu chảy thường xảy ra ở các quốc gia đang phát triển vì điều kiện sống không hợp vệ sinh, tình trạng quá tải và nguồn cung cấp nước chung.

  E. Coli

  Escherichia coli (E. coli) bao gồm một nhóm lớn các vi khuẩn chủ yếu vô hại. Các loại E. coli có thể gây tiêu chảy qua thực phẩm chỉ chiếm ít hơn 3% . Các loại khác của E. coli có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs), các bệnh đường hô hấp và viêm phổi. Loại vi khuẩn này cũng có thể được tìm thấy trong nước uống. Sữa tươi, rượu táo không tiệt trùng và sản phẩm từ sữa như pho mát có thể mang theo vi khuẩn E. coli. Bánh hamburger và các loại rau rửa hoặc tưới với nước bị ô nhiễm cũng có thể truyền vi khuẩn lây nhiễm vào người.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần