HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các sản phẩm xoa dịu bệnh viêm đường ruột

  Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm đường ruột là viêm ruột hay IBD, một thuật ngữ để nói đến các rối loạn đường ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Các phương thuốc truyền thống và thuốc thay thế có thể xoa dịu viêm đường ruột bị gây ra bởi IBD; tuy nhiên, bệnh nhân cần phải nhận thức được rằng cả hai loại đều có thể có tác dụng phụ và không nên dùng nếu như chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

  740202

  Thuốc theo toa

  Trung tâm Y tế Mount Sinai cho biết, các loại thuốc sử dụng để chữa trị viêm đường ruột bị gây ra do IBD bao gồm thuốc chống viêm, corticosteroids, kháng sinh, thuốc chống tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, thuốc giảm đau và các thuốc ức chế miễn dịch. Thuốc kê theo toa nên chỉ được sử dụng dưới sự quan sát và hướng dẫn của bác sĩ vì nhiều loại thuốc có thể có tác dụng phụ và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Theo Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland, corticosteroid không được dùng trong thời gian dài và các phản ứng phụ của thuốc bao gồm: gây mụn, tăng nguy cơ nhiễm trùng, bệnh tiểu đường, loãng xương, huyết áp cao, tóc (lông) mọc nhiều hơn và ảnh hưởng đến khả năng nhìn của mắt.

  Acid béo Omega-3

  Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland cho biết rằng acid béo Omega-3 đã được chứng minh là có thể giảm bớt triệu chứng viêm gây ra bởi IBD. Acid béo Omega-3 thường có ở các loại cá, dầu canola, quả óc chó, hạt lanh và có sẵn trong viên bổ sung như viên nang dầu cá. Phản ứng phụ phổ biến của viên bổ sung dầu bao gồm đầy hơi, khí dư và tiêu chảy. Những người bị rối loạn máu, những người đang dùng thuốc chống đông máu hoặc những người bị tiểu đường đang dùng thuốc để hạ thấp lượng đường trong máu không nên dùng viên bổ sung dầu cá này.

  Viên bổ sung Acid béo Omega-3 từ dầu cá được coi là chất bổ sung trong chế độ ăn uống và không được quy định bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm. Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland khuyên người dùng nên mua các viên bổ sung dầu ca từ các đại lý có uy tín để đảm bảo chất lượng và tính an toàn thực phẩm.

  photos.demandstudios.com-getty-article-214-132-dv0301037_XS

  Các loại thảo mộc

  Các lọa thảo mộc được coi là các loại thuốc thay thế. Theo Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland, một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất được sử dụng để chữa trị bệnh viêm đường ruột là cây đậu ván dại. Đậu ván dại là loại thuốc thảo dược có từ lâu của Trung Quốc, Mông Cổ và Hàn Quốc. Cây đậu ván dại được chiết xuất dưới dạng cồn lỏng, viên nang , viên nén. Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland cho biết rằng đậu ván dại không có các phản ứng phụ nguy hại nào nhưng nó có thể tương tác với các thuốc ức chế miễn dịch như cyclophosphamide và corticosteroid.

  Những loại thảo mộc khác đã từng được sử dụng để chữa trị viêm đường ruột bao gồm trà xanh, cây du trơn, hoa cúc Đức. Sự hiệu quả của các loại thảo mộc này trong việc điều trị viêm đường ruột mới chỉ được xem xét trên thực tế mà chưa có sự chứng minh của khoa học. Mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi dùng thảo mộc để tránh các tác dụng phụ và phản ứng thuốc nguy hiểm.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội