HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Các thực phẩm tăng cường sự phát triển của xương

    Xương  của bạn là một mạng lưới phức tạp của protein, như: collagen và chất khoáng gồm canxi và photpho. Các chất dưỡng chính như: vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe xương khớp. Nhưng rất nhiều loại Vitamin và chất khoáng trong chế độ ăn giúp xương tăng trưởng, cứng cáp và phát triển. Mặc dù bạn không thể phát triển hơn được nữa khi đã qua tuổi dậy thì, việc ăn uống cân bằng, lành mạnh cũng có thể giúp bạn hấp thu được các chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự cứng cáp và sức khỏe của xương.

    vai-tro-quan-trng-cua-khung-xuong_3

    Thực phẩm chứa nhiều chất khoáng

    Canxi, magie và photpho là những chất khoáng chính cần thiết để khuyến khích sự khỏe mạnh của xương. Các sản phẩm từ sữa, như sữa tươi, sữa chua và pho mát, có chứa tất cả 3 loại chất khoáng này. Bạn cũng có thể hấp thu canxi từ việc ăn bông cải xanh, rau lá xanh đậm, đậu phụ và đậu khô. Photpho được tìm thấy nhiều trong thịt, gia cầm, hải sản, các loại hạt, hạt, ngũ cốc, khoai tây, ngô và đậu Hà Lan. Các nguồn thực phẩm khác chứa magie bao gồm: đậu lăng, đậu hũ, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân, ngũ cốc, thịt bò, thịt gà và thịt lợn.

    Cơ thể con người cũng cần một số loại chất khoáng khác dù chỉ là với lượng rất ít; chúng khuyến khích xương phát triển và sản sinh collagen mạnh. Kẽm, đồng và silicon là 3 trong số những chất khoáng đó. Bạn có thể hấp thu kẽm từ việc ăn các thực phẩm giàu protein, như: thịt bò, thịt gà, hải sản, ốc, đậu, đậu, các loại hạt, và các sản phẩm từ sữa. Đồng được tìm thấy trong sò, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu, khoai tây, các loại rau có lá màu xanh sẫm và mận khô. Việc ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau củ giúp tăng cường việc hấp thu silicon.

    Thực phẩm có Vitamin D và K

    Độ cứng cáp của xương cũng dựa vào vitamin D để giúp điều hòa sự hấp thu canxi và vitamin K để thúc đẩy sự hình thành protein trong xương và giữ canxi. Việc ăn các sản phẩm từ sữa, hải sản như: cá hồi, cá ngừ, tôm, gan và trứng sẽ giúp bạn nhận được nhiều vitamin D. Cơ thể bạn cũng có thể tổng hợp được Vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin K có trong các loại rau lá xanh đậm, như: cải xoăn, rau xanh collard, rau bina, cải bruxen, cải xanh, súp lơ, bắp cải, cá, thịt và trứng.

    Nguồn cung cấp Vitamin C và B-6

    Việc hấp thu cân bằng lượng Vitamin C và B-6 giúp tăng cường sự phục hồi và cứng cáp của xương bằng cách khuyến khích hình thành collagen trong xương và kích hoạt các hoạt động tế bào xương. Các thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: cam, quýt, dưa hấu, dâu tây, quả mâm xôi, cà chua, ớt chuông, bông cải trắng, bông cải xanh, cải bruxen và khoai tây. Bạn sẽ nhận được vitamin B-6 khi ăn hải sản, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, đậu, đậu, chuối, bơ, dưa hấu, khoai tây và cà rốt.

    Dược sĩ Hưng


    513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

    JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

    Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương