HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính

  Viêm đại tràng là bệnh gây ra bởi các triệu chứng viêm và loét trên niêm mạc đại tràng. Loại phổ biến nhất của viêm đại tràng mãn tính là viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Triệu chứng của hai bệnh này có thể giống nhau và có thể rất khó để tìm ra sự khác biệt giữa chúng.

  viem-dai-trang

  Những ảnh hưởng của bệnh 

  Sự khác biệt chính giữa bênh Crohn và viêm loét đại tràng là bệnh Crohn có thể gây ra viêm ở bất cứ vùng nào trong đường tiêu hóa, trong khi viêm loét đại trạng chỉ xảy ra ở đại tràng. Nhưng theo trang The Merck Manuals, đại tràng là một trong những bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất của bệnh Crohn, và các phân đoạn của đường ruột lại chịu ảnh hưởng của viêm loét đại tràng khiến khó khăn hơn trong việc phân biệt chúng.

  Triệu chứng

  Triệu chứng của bệnh đại tràng mãn tính là tiêu chảy kèm theo máu, bụng co thắt, sốt, giảm cân và biếng ăn, ăn không có cảm giác ngon. Những người mắc bệnh đường ruột thường trải qua các giai đoạn cho đến khi bệnh trở nên nặng hơn. Những giai đoạn này có thể tương đối nhẹ nhàng nhưng cũng có thể nghiêm trọng và thậm chí còn đe dọa đến cuộc sống. Các triệu chứng trong suốt các giai đoạn có thể là đau bụng, mất nước, thiếu máu hay bị mất máu.

  Các triệu chứng khác của đường ruột

  Những người mắc bệnh Crohn có thể có các triệu chứng ở những bộ phận khác của cơ thể trong suốt quá trình phát bệnh. Những triệu chứng này bao gồm viêm khớp, hay thoái hóa khớp;  lở loét miệng, xuất hiện những nốt nhỏ trên tay và chân, được gọi là phát ban; và bị viêm bên trong mắt.Triệu chứng viêm của bệnh viêm loét đại tràng chỉ xảy ra trong giới hạn của đại tràng.

  ibs

  Các biến chứng

  Các biến chứng của mỗi bệnh lại khác nhau. Đối với bệnh nhân mắc bệnh Crohn, triệu chứng viêm có thể gây ra sẹo ở ruột, dẫn đến tắc ruột. Ngoài ra, người bị bệnh Crohn có thể bị apxe, bị mưng mủ dẫn đến nhiễm trùng trong ruột. Bệnh nhân Crohn có nguy cơ cao bị mắc ung thư đại tràng hơn là những người bị viêm loét đại tràng. Những người bị viêm loét đại tràng có thể bị nặng với các biến chứng như tắc ruột, tê liệt đại tràng, và thủng một đoạn ruột, dẫn đến  viêm màng bụng, nhiễm trùng niêm mạc bụng.

  Cách chữa trị

  Theo trang MayoClinic.com, cách chữa trị cho cả hai bệnh Crohn và viêm loét đại tràng  là các loại thuốc chống viêm, giảm viêm ruột mãn tĩnh; steroid, có tác dụng chống viêm; và quán triệt hệ thống miễn dịch, trên lý thuyết bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch có thể giảm mức độ viêm nhiễm trong toàn bộ cơ thể. Những người mắc bệnh Crohn có thể dùng thuốc kháng sinh nếu bị apxe. Bệnh nhân bị viêm loét đại tràng có thể được chữa trị bằng cách phẫu thuật nếu bệnh của họ chỉ bị ở một vùng nhỏ của đại tràng. Ngoài ra người bị một trong hai bệnh trên có thể có một chế độ ăn uống dinh dưỡng để tránh bị giảm cân và thiếu chất.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương