HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các triệu chứng của chứng đau thần kinh tọa hông

  Các dây thần kinh hông là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể. Nó chạy từ phần thắt lưng, qua vùng hông, xuống chân và đến bàn chân. Nếu những dây thần kinh này bị nén hay bị kích thích, nó có thể gây ra một loạt các triệu chứng, và thường tập trung ở một vài bộ phận như thắt lưng hay hông. Trong một vài trường hợp, chúng cũng có thể đau xuống chân. Nếu các triệu chứng xảy ra ở hông, cần phải được chẩn đoán đúng, như vậy mới có thể có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả.

  cach-chua-thoai-hoa-khop-hang-hieu-qua-nhat-5885

  Các cơn đau

  Các đĩa đệm ở hông có thể  trở nên chặt và nén các dây thần kinh tại đây, gây đau. Cơn đau của thần kinh tọa thường âm ỉ, co thắt hay nhức mỏi và có thể chỉ xảy ra ở hông, nhưng thỉnh thoảng cũng phát xuống đùi. Khi di chuyển hay đứng dậy sau khi ngồi trong thời gian dài, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn. Nhẹ nhàng co giãn  và vận động cơ thể có thể làm cơn đau nhẹ hơn.

  Cảm giác tê

  Theo các Bác sĩ Phấu thuật chỉnh hình Mỹ, nếu các dây thần kinh hông bị nén một cách đáng kể, hông có thể cảm thấy tê hoặc ngứa ran, hay nóng rát. Cũng như cơn đau, cảm giác tê này cũng có thể lan xuống bàn chân. Chỉ cần người bệnh ho, hắt hơi hay cử động cũng có thể cảm thấy đau thấm thía. Nghỉ ngơi, chườm đá lạnh và uống thuốc giảm đau, viêm có thể giúp hạn chế cơn đau và tê.

  Đau lưng

  Đuối sức, ốm yếu

  Khi các dây thần kinh hông bị nén, các tín hiệu từ bộ não không thể truyền đến được hông và chân. Điều này khiến hông và chân bị ảnh hưởng cảm thấy yếu đuối, không còn sức để trụ vững, chỉ muốn khuỵu xuống. Người bệnh sẽ thấy khó khăn khi leo lên cầu thang hay đứng lên khỏi ghế. Viện Y tế Quốc gia cảnh báo, đau thần kinh tọa hông có thể gây ra bởi một số vấn đề sức khỏe và cần được chẩn đoán chính xác bởi bác sĩ chuyên khoa. Vật lý trị liệu là phương pháp giúp khôi phục lại sức mạnh, sự linh hoạt và tránh được những dị tật không đáng có cho người bệnh.

   Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội