HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Canxi và bệnh đau xương cụt

  Coccydynia là một thuật ngữ để chỉ đau ở trong, xung quanh xương cụt, còn được gọi là đau xương cụt. Xương cụt là phần cấu trúc xương nằm dưới, phần đỡ cho xương sống hay cột sống. Cơ thể cần canxi, được cung cấp từ thực phẩm và các chất bổ sung, để giúp phát triển và duy trì sức khỏe xương khớp.  Các bác sĩ thường áp dụng một chế độ nghiêm ngặt và tiêu chuẩn trong việc điều trị bệnh xương cụt liên quan đến  việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Trong khi canxi có thể giúp ngăn ngừa các tác nhân gây đau xương cụt, thì việc sử dụng canxi như một phương pháp chữa trị sau khi bị đau lại không phổ biến.

  viem man tinh

  Cocccydynia

  Đau xương cụt thường bị gán cho một nguyên nhân nào đó hoặc không biết rõ lý do gây đau là gì.  Đau xương cụt có thể là hậu quả của một chấn thương hay một sự chuyển động bất thường nào đó của xương cụt, vì xương cụt thường có giới hạn chuyển động của nó. Nguyên nhân ít xảy ra nhất khiến xương cụt bị đâu đó là có khối u, bị nhiễm trùng và gãy xương. Các  nguy cơ khiến xương cụt có thể bị gãy là do giảm cơ, bệnh xương bẩm sinh, bệnh loãng xương. Thiếu hụt đi canxi và Vitamin D cũng làm tăng nguy cơ xương bị gãy cao. Bệnh nhân bị đau xương cụt sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn khi chuyển động, hay đứng lên khi đang ngồi.

  Canxi

  Cơ thể con người có nhiều canxi hơn các chất khoáng khác, 99% canxi được chứa trong răng và xương. Cơ thể duy trì sự cân bằng của canxi trong máu, dịch gian bào và các cơ. Nó sử dụng các lớp chất lỏng và hút lại canxi để tiếp tục phá vỡ  và tại tạo lại xương khớp. Sự phân hủy, bảo mòn của xương vượt quá sự hình thành của xương theo độ tuổi và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh loãng xương và khiến xương dễ bị gãy. Khi chế độ ăn không cung cấp đủ canxi, cơ thể sẽ lấy canxi cần thiết đó từ xương. Việc xương bị mất dần đi lượng canxi  mà không có sự bổ sung cần thiết sẽ dẫn tới xương bị yếu, mỏng và giòn.

  Canxi và đau xương cụt

  Có khá nhiều câu chuyện kể về thành công trong việc sử dụng các chất bổ sung canxi để chữa trị bệnh đau xương cụt. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này chưa được chứng minh và thường không được khuyến khích dùng từ các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành. Theo Viên Y tê Quốc gia Hoa Kỳ,  chế độ ăn uống đầy đủ canxi và Vitamin D trong suốt cuộc đời có thể ngăn ngừa rất nhiều các tác nhân dẫn tới đau xương cụt. Duy trì việc hấp thu đủ canxi và vitamin D từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành sẽ giúp mọi  người có xương chắc khỏe. Xương chắc khỏe sẽ đẩy lùi nguy cơ bị bệnh loãng xương và gãy xương. Phụ nữ trung niên, bao gồm cả phụ nữ sau khi mãn kinh, ai tiêu thụ đủ lượng canxi cần thiết cho xương có thể làm chậm quá trình xương bị lão hóa hay loãng xương.

  Các phương pháp điều trị tiêu chuẩn

  Để chẩn đoán người bệnh có bị đau xương cụt hay không, bác sĩ thường dựa vào hồ sơ ý tế của người bệnh, khám sức khỏe chụp X-quang và cắt lớp. Cách điều trị chuẩn của bệnh này là sử dụng các thuốc chống viêm không chứa stereoidal hoặc NSAIDs, giảm đau nhức và viêm nhiễm. Đặt thêm lớp đệm vào chỗ ngồi sẽ giúp làm giảm áp lực lên xương cụt. Để làm giảm cơn đau ở xương cụt có thể mất vài tuần đến vài tháng.  Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh nằm nghỉ tại giường trong vài ngày, tiêm steroid, thuốc giảm đau hay vật lý trị liệu. Việc phẫu thuật cắt bỏ xương cụt là phương pháp hiếm khi được thực hiện.

   Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang