HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Chất Pycnogenol và bệnh viêm khớp

  Viêm khớp là bệnh thường gặp ảnh hưởng đến các khớp xương. Có một số loại viêm khớp khác nhau, nhưng thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp là 2 loại thường gặp nhất. Cả hai loại đều khiến người bệnh bị đau, sưng và viêm các khớp xương. Viêm khớp thường được điều trị bằng các loại thuốc chống viêm. Giảm cân và thường xuyên luyện tập để tăng cường cơ bắp cũng là một cách để giảm áp lực lên các khớp xương. Có một loại thảo mộc được gọi là Pycnogenol cũng có thể giúp giảm viêm, tuy nhiên, người bệnh không được dùng loại thảo mộc này khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ, vì có thể nó không phải là lựa chọn điều trị thích hợp cho tất cả mọi người.

  sung-dau-khop

  Thuộc tính của Pycnogenol

  Pycnogenol được chiết xuất từ vỏ cây thông biển của Pháp, nó được sử dụng  như một phương pháp điều trị thay thế cho một loạt các bệnh như: ung thư, huyết áp cao và các bệnh liên quan đến viêm nhiễm.  Pycnogenol có chứa một số hợp chất như axit phenolic và proanthocyanidins, và có tác dụng ngăn ngừa việc sản sinh ra các hóa chất gây viêm.

  Pycnogenol thường được bào chế dưới dạng thuốc uống hay thuốc viên. Mặc dù Rxlist lưu ý rằng, đã từng có người sử dụng đến 360 mg chất này hàng ngày, nhưng vẫn chưa có hướng dẫn về liều lượng thích hợp trong việc điều trị bệnh viêm khớp. Trung tâm Ung Thư Sloan-Kettering cho biết thêm rằng, nhiều sản phẩm chứa pycnogenol trên thị trường không được chuẩn hóa. Như vậy nồng độ các thành phần tốt trong viên bổ sung pycnogenol sẽ bị thay đổi. Hãy tham khảo bác sĩ hay dược sĩ để xác định được liều lượng hiệu quả.

  Hiệu quả

  Hiện nay có rất ít các nghiên cứu  đánh giá vai trò của pycnogenol trong việc điều trị viêm khớp. Tuy nhiên, kết quả của một nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Tạp chí “Phytotherapy Research” số ra  tháng 8,2008, thực hiện với hơn 100 bệnh nhân, đã cho biết rằng Pycnogenol có thể cải thiện các triệu chứng của thoái hóa khớp nhẹ đến trung bình. Ngoài ra các bệnh nhân đã có thể giảm liều lượng thuốc chống viêm không chứa steroid.   Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí này, số ra tháng 4, 2008, cũng cho thấy Pycnogenol giúp bệnh nhân bị thoái hóa khớp có thể đi bộ được thêm một khoảng cách xa hơn. Các tác giả, G.Belcaro,… kết luận rằng, pycnogenol cũng có thể giúp giảm chi phí điều trị bằng cách giúp bệnh nhân giảm liều lượng các thuốc chống viêm.

  Lưu ý

  RxList cho biết rằng, việc dùng 450 mg Pycnogenol hàng ngày có thể sẽ an toàn trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số các tác dụng phụ, bao gồm: đau đầu, chóng mặt và loét miệng. Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering thêm rằng, chất này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và giảm năng lượng thường ngày dẫn đến mệt mỏi. Tuyệt đối không cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, hay những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch dùng Pycnogenol. Nó có thể phản ứng với các loại thuốc khác, trong đó có cả thuốc chống đông máu, ức chế miễn dịch và một số loại thuốc hóa trị liệu.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội