HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Chế độ ăn cho người bị cả tiểu đường và xơ gan

  Xơ gan là một bệnh của gan mà trong đó tế bào bình thường được thay thế bởi mô xơ. Các mô xơ cản trở sự lưu thông của máu và các chất dinh dưỡng đến gan dẫn đến suy giảm chức năng gan. Xơ gan có thể dẫn đến sự đề kháng isulin và bệnh tiểu đường tuýp 2. Nhiều người bị xơ gan thường hay bị suy dinh dưỡng, vậy nên bác sĩ thường khuyên họ nên có một chế độ ăn uống lành mạnh để hấp thu được các chất dinh dưỡng  cần thiết và kiểm soát được lượng đường trong máu.

  xo-gan1011

  Tinh bột

  Tinh bột tạo nên một phần vô cùng quan trọng trong chế độ ăn cho người bị cả tiểu đường và xơ gan. Tinh bột cung cấp các vitamin, chất khoáng và năng lượng. Tuy nhiên, tinh bột cũng chứa cả carbohydrate nữa, vậy nên cần kiểm soát lượng tinh bột ăn vào cơ thể. Phụ thuộc vảo lượng calo mà bạn cần, bạn có thể ăn từ 5 đến 13 khẩu phần tinh bột một ngày. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng về lượng calo mà cơ thể cần. Bên cạnh đó nếu hấp thu quá nhiều lượng natri cũng có thể dẫn đến tình trạng phù nề và cổ trướng-dịch quanh bụng- và bạn nên hạn chế lượng natri hấp thu mỗi ngày là 2g mỗi ngày.

  Trái cây

  Trái cây cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể. Bởi vì trái cây có chứa carbohydrate, nên bạn cần hạn chế và chỉ ăn 3 phần trái cấy một ngày thôi để kiểm soát được lượng đường trong máu. Khẩu phần trái cây cho người bị tiểu đường  và xơ gan bao gồm: một quả táo hay 1 cam nhỏ, 1 quả chuối, 1 chén dưa đỏ kèm hạt lựu, ½ chén trái cây đóng hộp không đường, hai quả mận nhỏ, ¾ chén dứa tươi, 17 quả nho và một trái đào tươi. Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch thực quản, phình động mạch dọc theo thực quản, nên chọn quả mềm để tránh bị chảy máu.

  Sữa và sữa chua

  Sữa và sữa chua cũng cấp protein, carbohydrate, canxi và vitamin D. Thông thường, bạn có thể ăn hai phần sữa và sữa chua một ngày. Bạn cũng nên hạn chế uống chất lỏng nếu bạn bị cổ trướng và cần hạn chế lượng sữa uống hàng ngày lại.

  Thịt và các sản phẩm từ thịt

  Tùy thuộc vào nhu cầu calo của người bệnh, họ có thể cần từ 6 đến 10 thịt và các sản phẩm từ thịt một ngày. Tuy nhiên, bạn có thể cần hạn chế hấp thu protein nếu bạn bị não gan, dẫn đến amoniac tích tụ trong máu. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về nhu cầu hấp thụ protein của cơ thể mình khi bị cả xơ gan và tiểu đường.

  Bên cạnh đó còn có các loại rau xanh tốt cho người bị tiểu đường và xơ gan như: bông cải xanh, rau bi na, cà rốt, cải xoăn, ớt, đậu xanh, cải bruxen và súp lơ. Người bệnh cần chú ý hơn nữa vào chế độ ăn của mình, thường xuyên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng để có thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng mà vẫn tốt cho bệnh tình của mình.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội