HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Chế độ ăn cho người bị viêm gan tự miễn

  Viêm gan tự miễn dịch – một tình trạng viêm ở gan xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công gan- ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới, mặc dù nữ giới dường như mắc tình trạng bệnh này nhiều hơn. Trên thực tế, khoảng 70% người có vấn đề sức khỏe đều là nữ giới. Trước khi dùng chế độ ăn uống trong việc điều trị bệnh viêm gan tự miễn, hãy tham khảo tất cả các chế độ ăn và chất dinh dưỡng liên quan đến vấn đề này với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

  graphic-fatty-liver

  Viêm gan tự miễn

  Khoảng  50% người bị viêm gan tự miễn là thuộc loại 1, một trong  hai loại của chứng bệnh này. Loại 1 thường phổ biến  hơn ở vùng Bắc Mỹ. Người bị viêm gan tự miễn cũng bị mắc các chứng bệnh tự miễn khác, chẳng hạn như bệnh Graves, viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của tình trạng này  bao gồm những thay đổi về màu sắc nước tiểu, khó chịu, mệt mỏi, ngứa ngáy, chán ăn, buồn nôn và nôn mửa. Trung tâm Công nghệ Tin học lưu ý rằng, trong một số trường hợp,  tình trạng này có thể tiến triển thành xơ gan, đỏi hỏi cấy ghép gan để điều trị.

  Tiếp cận chế độ ăn uống

  Một số phương pháp liên quan đến chế độ ăn uống có thể hữu ích trong việc  giảm  các triệu chứng của viêm gan tự miễn. Theo Phyllis A. Balch, một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng  được công nhận và là tác giả của cuốn “Prescription for Nutritional Healing”, cà rốt, củ cải và atiso là những loại thực phẩm có lợi cho chứng bệnh này.  Ăn trái cây tươi và rau trong chế độ ăn hàng ngày cũng rất có ích. Hạn chế hay tránh ăn, uống các đồ uống có như rượu, đường, thực phẩm chế biến và tinh chế, cá sống, động vật có vỏ, hóa chất và chất phu gia.

  cà rốt tốt cho nam giới

  Theo  George Mateljan, một chuyên gia dinh dưỡng, cà rốt là một loại thực phẩm hữu ích trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm gan tự miễn, trong cà rốt có chứa một lượng đáng kể các hợp chất chống oxy hóa, có thể có lợi trong việc hạn chế số lượng các tế bào bị tổn thương do viêm gan tự miễn. Các chất dinh dưỡng có lợi khác có trong cà rốt bao gồm : vitamin A, C và K, kali, mangan, magie, photpho và folate. Cà rốt cũng được dùng để cải thiện sức khỏe của tim và phổi.

  Lưu ý

  Bởi vì viêm gan tự miễn có thể dẫn đến một số biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm: ung thư gan, suy gan và xơ gan, nên mọi người không nên chậm trễ trong việc tìm cách chữa trị nếu phát hiện các dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng của bệnh này.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương