HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Chữa bệnh tiêu chảy mãn tính với dòng thuốc mới

  Khác với tiêu chảy cấp tính, tiêu chảy mạn tính là thời gian bị tiêu chảy kéo dài trên 2 tuần, 1 tháng, bị dai dẳng, có những đợt tạm ngưng sau đó tái phát. Nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân và khó chữa, nhưng nếu không được chẩn đoán đúng và chữa kịp thời thì có thể bị suy dinh dưỡng hoặc biến chứng khác

  Nguyên nhân gây chứng tiêu chảy mãn tính

  Axit mật gây tiêu chảy (BAD) là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng tiêu chảy mãn tính, theo ước tính các nước phương Tây, cứ 100 người ở thì có 1 người bị tiêu chảy do loại axit này nhưng các bác sĩ lại thường xác định nhầm thành hội chứng ruột kích thích ( IBS). Nhiều bệnh nhân bị chuẩn đoán sai và phải xét nghiệm nhiều lần mà không đạt được kết quả như ý.

  dalovi-daudaday7113

  Lượng axit mật ở ruột non trào ra lên thành ruột là nguyên nhân chủ yếu gây tiêu chảy

  Giáo sư Julian Walters, thuộc Khoa Dược trường đại học danh giá Anh Quốc, Imperial College London cho hay: “Nhiều bác sĩ hoàn toàn không nhận thức được axit mật tiêu chảy trong khi nó thậm chí còn phổ biến hơn chứng bệnh viêm ruột và viêm loét đại tràng. Khi được chuẩn đoán đúng bệnh, bệnh nhân được trải qua liệu trình chữa trị đặc biệt, tuy nhiên một số người không hợp với thuốc. Bệnh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, khiến người bệnh đi ngoài nhiều lần một ngày và trong nhiều tháng, và khó kiểm soát được tình hình”.

  Hiện tượng BAD xảy ra là do axit mật bài tiết quá mức, thông thường có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Sau khi mật được bài tiết vào ruột từ túi mật, các axit mật thường được hấp thu ở hồi tràng, một phần của ruột non. Khi người bệnh bị BAD, lượng mật tiết ra vượt qua thành ruột và gây tiêu chảy.

  Nghiên cứu loại thuốc mới trị tiêu chảy mãn tính

  Một cuộc nghiên cứu tại trường Imperial College London đã phát hiện loại thuốc obeticholic axit (OCA) có thể đem lại liệu trình điều trị tốt cho bệnh nhân mắc BAD. OCA sẽ là loại thuốc đầu tiên trong dòng thuốc mới, farnesoid X receptor (FXR) thô quan. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành The Journal Alimentary Pharmacology và Therapeutics.

  probiotic (2)

  Loại thuốc mới sẽ kích thích thụ thể ở hồi tràng điều tiết nồng độ axit mật

  FGF19 là một loại hormone được sản xuất ở hồi tràng, chịu trách nhiệm sản xuất acid mật trong gan, và nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng những bệnh nhân mắc BAD có nồng độ FGF19 thấp. Loại thuốc OCA nhắm đến việc kích thích các thụ thể ở hồi tràng sản xuất.

  Kết quả đầy hứa hẹn với bệnh tiêu chảy mãn tính

  Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm dòng thuốc OCA trên ba nhóm bệnh nhân: 10 bệnh nhất mắc BAD ở giai đoạn sơ cấp, hệ thống đường ruột còn khỏe mạnh; 10 bệnh nhân khác ở giai đoạn thứ cấp, trong trường hợp này bệnh nhân hấp thu kém hơn và 8 bệnh nhân còn lại được chia vào nhóm những nguyên nhân khác.

  Nhóm nghiên cứu ghi nhận triệu chứng của bệnh nhân  trước và sau khi sử dụng loại thuốc mới. Kết quả là các bệnh nhân ở nhóm 1 và 2 đều có phản ứng tốt với loại thuốc trên.

  Dòng thuốc hoàn toàn mới OCA này hứa hẹn sẽ là lá cờ đầu trong một thế hệ liệu trị mới đầy tiềm năng cho những bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy mãn tính. Nghiên cứu được Viện Intercept Pharmaceuticals nổi tiếng hỗ trợ đồng thực hiện.

  Kết luận

  Tiêu chảy mãn tính là một căn bệnh dai dẳng và khó điều trị dứt điểm. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời và đúng đắn có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

  Dược sĩ Hưng


   bioking-men-tieu-hoa-song

  BIOKING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương