HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Thuốc quý quanh ta

  Mẹo hay trị hói bằng vỏ bưởi

  Tóc tôi rụng từng mảng lớn ở đỉnh đầu và hai bên quả đào. Tôi phải nuôi tóc dài ra để nó che bớt mảng da đầu bị lộ do rụng tóc. Các bạn biết đấy, đàn ông mà hói đầu là một vấn đề lớn rồi! Đặc biệt với người còn trẻ, đang tuổi thành gia lập thất thì hói ảnh hưởng rất lớn tới sự tự tin trước bạn gái và trước những người đàn ông khác. 


  Ban đầu, tôi tới bệnh viện khám và bác sĩ cho uống thuốc nhưng tóc vẫn cứ rụng ngày càng nhiều hơn, những mảng da đầu ngày càng lộ rõ.   Tôi càng quyết tâm chữa hói cho bằng được. Hoặc ít nhất cũng tìm biện pháp gì làm giảm tình trạng rụng tóc từng mảng như bây giờ. Đông tây, kim cổ, cứ ai mách có bài thuốc hay là tôi làm theo nhưng hầu như vô hiệu.  Mẹ tôi cũng sốt ruột tìm thuốc chữa cho cậu quý tử khỏi hói đầu. Yên lành thì không sao, cứ rảnh rỗi ngồi với tôi là bà lại thở dài thườn thượt: “Cái răng cái tóc là góc con người”, khổ thân con tôi tí tuổi đã hói thì ế vợ mất thôi!     Tinh dầu từ vỏ quả và hoa bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, kích thích mọc tóc.

   

   

  Thật may cho tôi, trong một lần đi công tác Hòa Bình, gặp mấy bà mế người dân tộc, các mế thấy tôi còn trẻ mà tóc rụng từng mảng nên thương tình chỉ bài thuốc chữa hói cho tôi.  Vậy là, về Hà Nội, hàng ngày, 2 lần tôi lấy vỏ quả bưởi tươi bóp xịt dầu bưởi cay cay vào thẳng da đầu sau đó xoa đều. Lúc xịt vào rất xót, da đầu bị cắn cắn như kiến cắn vậy.   Bên cạnh xịt vỏ bưởi vào đầu là kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội.  Tôi thực hiện liên tục như thế 10 ngày thì thấy lượng tóc rụng giảm hẳn, trên da đầu ở những chân tóc đã rụng lún phún mọc lên tóc tơ. Thấy hiệu quả, tôi thực hiện liên tục thì những mảng da đầu bị lộ ra dần dần đen tóc hơn. Mặc dù không mọc dày như trước nhưng tình hình tóc tai cũng cải thiện rõ rệt. 

   

  Theo lương y Khương Lâm Hải: “Trong lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu. Ngoài ra, vỏ quả bưởi còn có pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… Nên tinh dầu từ vỏ quả và hoa bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, kích thích mọc tóc.

  co_man_trau
  Cỏ mần trầu

  Cỏ mần trầu có chứa acid cyanhydric, là một vị thuốc mát, thường dùng để nấu nước gội đầu làm trơn tóc, mượt tóc. Kinh nghiệm dùng Cỏ mần trầu: Mần trầu, hương nhu, cỏ cứt lợn (tên gọi dân gian), mỗi thứ một nắm, 3 – 5 quả bồ kết nướng, bỏ hạt, vỏ bưởi nấu với nước dùng để gội đầu có tác dụng sạch gầu, suôn mượt tóc, chống rụng tóc. 

  dau_tam.jpg
  Lá dâu tằm

   

  Cây dâu tằm thường được trồng để nuôi tằm và làm thuốc. Vỏ rễ cây dâu chứa các hoạt chất có lợi và tinh dầu. Trong dân gian thường dùng cây dâu để chữa rụng tóc, làm chặt tóc, mọc tóc, đen tóc.

   

  bo-ket.jpg
  Bồ kết

   

   Cây Bồ kết vị cay, tính ôn không độc, có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, thông khiếu. Bồ kết có tác dụng chữa chốc đầu, rụng tóc.

   

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang