HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Sức khỏe sinh sản

  Dinh dưỡng cho người vô sinh hiếm muộn

  Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống ngoài việc tăng cường sức khỏe còn góp phần đáng kể làm thay đổi sự mất cân bằng hormone – yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Sau nhiều nghiên cứu thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý được khuyên dùng với các cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn.
  Khám phá bắt nguồn từ những hiện tượng bất ngờ
  Nhằm bảo vệ công dân của nước mình trước những căn bệnh hiểm nghèo như tim mạch và ung thư, năm 2003 Chính phủ Đan Mạch đã có lệnh cấm dùng các loại chất béo dạng trans trong các đồ ăn nhanh, những món nướng và trong các đồ thực phẩm chế biến.
  Sau hai năm, một hiện tượng làm các nhà khoa học ngạc nhiên là tỷ lệ sinh con của phụ nữ Đan Mạch tăng đột biến.
  Trước hiện tượng bất ngờ này, các nhà khoa học đã vào cuộc. Điều bất ngờ hơn nữa là trong số phụ nữ sinh con thì có tới trên 70% thuộc diện hiếm, muộn về đường con cái. Các kết quả nghiên cứu được Nurses Health Study (NHS) tiến hành cho thấy, việc ăn những loại chất béo dạng trans gây rối loạn nghiêm trọng quá trình rụng trứng và làm suy giảm việc thụ thai.
  Các nghiên cứu của NHS trên 18 nghìn phụ nữ chỉ ra rằng, việc hạn chế ăn những loại chất béo nhân tạo làm gia tăng khả năng sinh sản, việc gia tăng trong bữa ăn những món chất béo không no giúp cải thiện tình trạng vô sinh ở phụ nữ.
  Càng có nhiều chất béo dạng trans trong bữa ăn, thì càng làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ – Tiến sĩ J.E.Chavarro, Chủ nhiệm Khoa Dinh dưỡng thuộc Harvard School of Public Health khẳng định.
  Các nghiên cứu trên cơ sở các mô hình vi tính cho thấy, hàng ngày chỉ cần ăn một lượng nhỏ các loại chất béo dạng trans, chiếm 2% lượng calo cũng làm gia tăng đột biến nguy cơ vô sinh.
  Có thể chính những gì bạn ăn hàng ngày lại là nguyên nhân khiến bạn hiếm muộn.
  Dinh dưỡng cho người vô sinh hiếm muộn
  Có rất nhiều kiến thức khoa học về việc sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng và tác dụng có lợi của họ trên cả hai khả năng sinh sản nam và nữ. Như bạn sẽ thấy, những chất bổ sung có thể rất hiệu quả trong việc tái cân bằng hormone của bạn, cũng như cải thiện bạn và sức khỏe tổng thể của đối tác của bạn, rất quan trọng để thụ thai thành công. Bổ sung là cần thiết bởi vì ngay cả những chế độ ăn uống tốt nhất trên thế giới sẽ không chứa tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần phải cung cấp cho bạn cơ hội thụ thai.
  Acid Folic:
  Aixit folic đóng vai trò quan trọng giúp ngăn chặn chứng nứt đốt sống của bào thai.
  Ngoài ra cùng với các vitamin nhóm B khác thì nó cũng là thành phần cần thiết để sản xuất các vật liệu di truyền ADN và ARN. Cùng với vitamin B12, thì axit folic đảm bảo rằng bào thai trong bụng sẽ có một mã di truyền nguyên vẹn. Còn đối với việc tăng khả năng thụ thai thì axit folic cũng giữ vai trò quan trọng không kém, nghiên cứu đã chứng minh được rằng khi cho một số phụ nữ bổ sung lượng vừa đủ axit folic và vitamin B12 thì khả năng thụ thai của họ gia tăng, còn ở nam giới thì hai yếu tố này giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.
  Vitamin A:
  Vitamin này cần phải được đề cập đến vì có rất nhiều nhầm lẫn về việc sử dụng của nó trước và sau khi mang thai. Nhiều nhân viên y tế khuyên rằng không có vitamin A được thực hiện trong thời kỳ mang thai. Lời khuyên này là không chính xác, và nó có thể gây nguy hiểm cho giả định rằng bất kỳ vitamin hay chất dinh dưỡng khác nên được tránh trong thời gian thai kỳ. Vitamin A có tính chống oxy hóa quan trọng, và những kết quả của thiếu Vitamin A trong quá trình mang thai có thể bị phá hỏng. Nghiên cứu ở động vật chỉ ra nếu thiếu Vitamin A trong quá trình mang thai sẽ khiến lớp động vật con được sinh ra không có mắt, dị tật mắt, tinh hoàn không xuống và thoát vị cơ hoành.
  L-Carnitine:
  Acid amin là cần thiết cho hoạt động bình thường của các tế bào tinh trùng. Theo nghiên cứu, cơ thể của nam giới được bổ sung đầy đủ chất này sẽ làm chất lượng tinh trùng tăng lên và cũng làm tăng khả năng vận động của tinh trùng.
  L-Arginine:
  Đây là một axit amino được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và chất này là nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc sản xuất tinh trùng. Bổ sung L-arginine có thể giúp tăng cả số lượng tinh trùng và chất lượng. Lưu ý: Những người bị herpes tấn công (hoặc vết loét lạnh hoặc herpes sinh dục) không nên bổ sung với arginine bởi vì nó kích thích các vi rút.
  Vitamin C:
  Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa, và nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C giúp tăng cường chất lượng tinh trùng, bảo vệ tinh trùng và các ADN của tinh trùng.
  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tổn thương ADN trong tinh trùng có thể làm cho nó khó thụ thai ở nơi đầu tiên, hoặc nó có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai nếu thụ thai diễn ra. Tăng cường vitamin C để giữ cho tinh trùng tụ lại với nhau làm cho chúng di chuyển dễ dàng hơn trong cổ tử cung của nữ giới và sẽ làm tăng khả năng thụ thai.Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ dùng clomiphene thuốc kích thích rụng trứng sẽ có một cơ hội tốt hơn rụng trứng nếu vitamin C được thực hiện cùng với thuốc.
  Nguyên nhân vô sinh cũng có thể do cả hai vợ chồng
  Vitamin E:
  Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đã được hiển thị để tăng khả năng sinh sản khi cho cả nam giới và phụ nữ. Vitamin E giúp buồng trứng của phụ nữ tốt hơn, chất lượng trứng tốt hơn, tăng khả năng thụ thai. Còn với nam giới việc bổ sung Vitamin E giúp cho tinh trùng màu mỡ hơn.
  Axit béo cần thiết (EFAs):
  Những chất béo thiết yếu có ảnh hưởng sâu sắc trên tất cả các hệ thống của cơ thể, bao gồm cả hệ thống sinh sản và họ là rất quan trọng cho hoạt động hormone khỏe mạnh. Đối với nam giới bổ sung acid béo thiết yếu là rất quan trọng bởi axit béo cần thiết tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch. Người đàn ông với chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng bất thường, nhu động kém hoặc số lượng thấp thường thiếu lượng axit béo cần thiết
  Selenium:
  Là một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa nhiễm sắc thể bị đứt, gãy. Thiếu chất này bào thai sẽ dễ bị những dị tật và dễ bị sẩy thai. Selenium là rất cần thiết để hình thành tinh trùng đối với nam giới. Những nam giới có lượng tinh trùng thấp thì lượng Selenium thường rất thấp.
  Kẽm:
  Là khoáng chất góp phần quan trọng làm tăng khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Nó là thành phần thiết yếu của vật liệu di truyền, nếu vợ hoặc chồng thiếu hụt kẽm thì có thể gây ra sự thay đổi nhiễm sắc thể của bào thai và nếu trong quá trình mang thai mà thiếu kẽm thì có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Kẽm cần thiết với nữ giới vì kẽm chính là nhân tố kích thích hormon sinh sản. Còn đối với nam giới thì kẽm được tìm thấy trong tinh trùng, nó cần thiết để tạo lớp vỏ bọc cho tinh trùng, đuôi của tinh trùng và cũng làm sức khỏe của tinh trùng tốt hơn. Nếu trong chế độ ăn uống của nam giới mà thiếu kẽm thì số lượng tinh trung của anh ta cũng giảm theo.
  Món ngon chữa hiếm muộn cho phụ nữ
  Theo y học cổ truyền, phụ nữ hiếm muộn phần nhiều do kinh nguyệt, khí huyết không điều hòa. Để chữa bệnh, nhiều món ăn bổ dưỡng còn hơn cả thuốc.
  Nếu phụ nữ hiếm muộn người gầy, kinh thường sớm hơn ngày định kỳ phần nhiều do huyết hư động hỏa. Nên chọn món ăn có tác dụng bổ mát huyết, điều kinh, giàu vitamin A, E, C và B12 sau đây:
  Dạ con bò xào bông hẹ:
  Dạ con bò 100g làm sạch, bông hẹ 100g, hành tây 50g, gia vị vừa đủ xào ăn tuần vài lần.
  Gan bò xào hoa lý:
  Gan bò non 50g, hoa lý 100g, cà rốt 50g gia vị vừa đủ xào ăn.
  Giá đậu xào nghêu:
  Giá đậu 100g, rau cần 50g, gia vị mắm muối xào ăn.
  Cháo hàu:
  Thịt hàu 100g, đậu xanh 100g, gạo mới 100g, gia vị hành, gia vị nấu ăn.
  Cháo hàu góp phần chữa trị hiếm muộn ở phụ nữ
  Lá ngải hầm chân dê:
  Chân dê 4 cái, làm sạch chặt khúc, cà rốt 100g, gừng nướng 20g, lá ngải tươi 40g gia vị mắm muối hầm nhừ ăn.
  Cháo lòng heo:
  Tim, gan, dồi trường các thứ 150g, gạo 200g, đậu xanh 50g, gia vị hành, tiêu, vừa đủ nấu cháo ăn.
  Cháo lòng heo bổ dưỡng cho phụ nữ và góp phần điều trị hiếm muộn vô sinh
  Cari dê:
  Thịt dê thui 100g, cà rốt 50g, khoai sọ 50g, sả 3 củ, gừng, hành, ca ri gia vị vừa đủ nấu nhừ ăn.
  Đậu rồng xào thịt bò:
  Đậu rồng 150g, thịt bò non 100g đều thái lát thêm hành dầu hào gia vị xào ăn.
  Cật heo tiềm thuốc:
  Nhân sâm 14g, bạch truật 14g, hoài sơn 20g, ba kích 40g, lá ngãi tươi 20g, cật heo 1 cái bổ đôi bỏ gân trắng thêm gia vị tiềm ăn, hoặc sắc uống tuần vài lần.
  Ngoài ra, tăng cường ăn món như thịt tim cật, dạ con động vật dê, bò, trâu, gà… Bí đỏ, cà rốt, hành, hẹ kiệu, rau mùi, kinh giới đều tốt.
  Đặc biệt cần phải tránh những loại sau
  Rượu cần được hạn chế đến mức tối đa có thể ở cả bạn và vợ hoặc chồng của bạn. Uống rượu sẽ làm giảm khả năng sinh sản của bạn cũng như vợ hoặc chồng bạn. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy nếu 1 người phụ nữ uống ít hơn 5 đơn vị rượu bia trong 1 tuần sẽ có khả năng thụ thai cao hơn gấp 2 lần so với những phụ nữ sử dụng nhiều hơn 5 đơn vị rượu bia mỗi tuần. Còn đối với nam giới thì rượu làm giảm số lượng tinh trùng, gia răng sự bất thường trong tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng kém hơn. Như vậy thì rượu làm suy giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ
  Xenoestrogens:
  Xenoestrogens các oestrogen có trong thuốc trừ sâu và các ngành công nghiệp nhựa. Khi bạn đang cố gắng thụ thai, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm là để cân bằng hormone của bạn. Nó là vô cùng quan trọng để tránh bất cứ điều gì có thể gây ra sự mất cân bằng, và một trong những thủ phạm chính là xenoestrogens. Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ một lượng dư thừa của xenoestrogens là nên tiêu thụ những sản phẩm hữu cơ.
  Hút thuốc lá:
  Hút thuốc lá đã  được chứng minh có liên quan đến vô sinh ở phụ nữ. Nó thậm chí còn làm cho phụ nữ đến với thời kì mãn kinh sớm và sẽ làm phụ nữ già trước tuổi.
  Hút thuốc có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, làm cho tinh trùng chậm chạp hơn, và nó có thể tăng số lượng tinh trùng bất thường. Với nam giới, ảnh hưởng trên khả năng sinh sản được tăng lên với số lượng thuốc lá.
  Caffeine:
  Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng caffeine, đặc biệt là trong cà phê, giảm khả năng sinh sản. Uống ít nhất là một cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm một nửa cơ hội thụ thai của bạn. Trên nghiên cứu cho thấy rằng các vấn đề với tinh trùng: vận động, số lượng tinh trùng và bất thường, tỉ lệ thuận với số lượng tách cà phê tiêu thụ mỗi ngày. Chính vì thế cả bạn và vợ hoặc chồng bạn đều phải loại bỏ những chất như có caffeine như: cà phê, socola… trong thói quen ăn uống hàng ngày.
  Đường
  Hầu như bất kì bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nào cũng khuyên chúng ta nên hạn chế nạp đường vào cơ thể, nhất là các loại chất ngọt thay thế đường lại càng nguy hại hơn.
  Đường có thể gây tổn hại cho toàn cơ thể, trong đó có khả năng sinh sản. Khi bạn ăn một loại thực phẩm có đường, cơ thể bạn cần tăng tiết insulin để làm giảm mức độ đường trong máu của bạn.
  Insulin vốn là một hormone và khi cơ liên tục phải tăng nồng độ insulin để điều tiết đường trong máu thì tất cả các kích thích tố khác cũng trồi sụt thất thường, bao gồm các hormone giới tính (testosterone, estrogen, progesterone). Đây chính là lý do tại sao ăn nhiều đường ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn.
  Thực phẩm chế biến sẵn
  Đây là các loại thực phẩm chứa rất nhiều chất độc hại mà khi ăn chúng ta đã vô tình hấp thu hết các chất độc này. Những chất độc bao gồm bột ngọt, chất béo bão hòa, xiro công nghiệp.
  Các chất này không chỉ bắt gan phải làm việc quá tải để đào thải mà còn gây hại cho hệ tiêu hóa, tác động đến các hormone giới tính, nội tiết tố nên có thể cảm trở khả năng thụ thai. Hơn nữa, một số thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc từ thực phẩm biến đổi gen nên có thể gây tác động xấu về mặt sinh sản.
  Sữa ít béo
  Cơ thể chúng ta cần chất béo để duy trì cấu trúc tế bào. Chất béo từ sữa là một trong những loại chất béo khá lành mạnh để đáp ứng nhu cầu tái tạo tế bào. Các loại sữa ít béo đã thực sự được chứng minh là gây ra một sự mất cân bằng hormone trong cơ thể, gây ra các vấn đề về rụng trứng hoặc sản xuất trứng khỏe mạnh.
  Các nhà khoa học phát hiện ra rằng phụ nữ ăn không đủ chất béo có nguy cơ vô sinh cao hơn người khác tới 27%.
   
   Dược sĩ Hưng

  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần