HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những chất dinh dưỡng cho mái tóc chắc khỏe

  Sắt và kẽm

  Theo Wilma Bergfeld, bác sỹ da liễu tại bệnh viện Cleveland, sắt và kẽm giúp nang tóc phát triển một cách hoàn thiện nhất. Bác sỹ này cũng cho hay, thịt nạc đỏ bao gồm cả hai dưỡng chất trên, do đó, nên ăn 2 lần mỗi tuần để bổ sung sắt và kẽm.
   
  Sắt và kẽm có nhiều trong thịt đỏ
   
  Ngoài ra cũng nên kết hợp những thực phẩm giàu chất sắt nhất là cải bó xôi, đậu lăng, đậu xanh, đậu ván và hạt điều, cùng với nguồn vitamin C dồi dào trong cam, ổi, dâu tây, kiwi, cà chua và bông cải xanh. Vitamin C thực sự giúp cơ thể hấp thụ tốt chất sắt.
   
  Vitamin D
   
  Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin D có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin D cũng cần phải khéo léo để đạt kết quả tốt nhất. 
   
  Mặc dù, vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng việc ngồi dưới ánh nắng mặt trời có thể khiến cơ thể bị ảnh hưởng do tiếp xúc với những tia UV có hại.
   
  Theo các chuyên gia, hãy bổ sung 1.000 IU mỗi ngày, và hãy thử các công thức nấu ăn có chứa vitamin D để mái tóc chắc khỏe hơn nhé.
   
  Protein giúp làm tăng sức mạnh của mái tóc
   
  Protein
   
  Như chúng ta đã biết, protein là một trong những khối xây dựng cuộc sống, thúc đẩy tăng trưởng và làm tăng “sức mạnh” của mái tóc. Theo các chuyên gia, phụ nữ nên nhận được ít nhất 46 gram một ngày (3 ounces thịt gà có khoảng 23gr protein). 
   
  Axit béo Omega-3
   
  Ăn cá béo (như cá hồi) hai lần một tuần khiến mái tóc của bạn bóng mượt hơn hoặc bổ sung thêm 1gr DHA và EPA cũng có tác dụng tương tự. Ngoài giúp mái tóc bóng mượt hơn, Omega-3 còn giúp giảm trầm cảm và đã được chứng minh và giúp tim mạch khỏe mạnh hơn.
   
  Biotin
   
  Trứng được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin B, cần thiết cho sự phát triển của mái tóc. Ngoài ra, trứng cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp protein, choline và vitamin D, do đó cần bổ sung khoảng 30mcg mỗi ngày.
   
   

  DMCA.com

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương