HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những lợi ích không ngờ từ cà phê

  Mặc dù uống cà phê quá nhiều có thể làm tăng mức độ hormone cortisol – một loại hormone gây nên cảm giác căng thẳng. Tuy nhiên, nếu uống cà phê (hạn chế kem và đường) ở mức độ vừa phải thì lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

  Phòng ngừa sỏi mật
   
  Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Havard vào năm 2002 đã phát hiện ra rằng những người phụ nữ uống ít nhất 4 cốc cà phê mỗi ngày thì có nguy cơ mắc sỏi mật thấp hơn khoảng 25% đối với những người không uống. 
   
  Chống trầm cảm
   
  Một báo cáo vào năm 2011 của Tạp chí Y học nội khoa cho hay,  những người phụ nữ sử dụng thường xuyên sử dụng 2-3 ly cà phê mỗi ngày giảm được khoảng 15% nguy cơ mắc trầm cảm so với những người không có thói quen này hoặc uống không thường xuyên còn những người uống 4 ly hoặc nhiều hơn sẽ giảm được khoảng 20%.
   
   
  Với 4 ly mỗi ngày, cà phê giúp giảm nguy cơ mắc trầm cảm lên đến 20% 
   
  Cải thiện trí nhớ
   
  Trong một nghiên cứu năm 2005 được trình bày tại hội X-quang Bắc Mỹ cho biết, cà phê có thể giúp làm tăng hoạt động của khu vực não kiểm soát sự tập trung và trí nhớ. Theo đó, mỗi ngày chỉ cần tiêu thụ hai tách cà phê có chứa caffeine sẽ cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ và tập trung.
   
  Một nghiên cứu trong năm 2007 cho thấy phụ nữ từ 65 tuổi trở lên uống hơn ba cốc cà phê mỗi ngày thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra trí nhớ và ít có khả năng bị suy giảm trí nhớ so với những người chỉ uống một ly một ngày.
   
  Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học South Florida vào năm 2011 cho thấy cà phê có chứa các chất chống ôxy hóa cực mạnh giúp chống lại bệnh Alzheimer. Họ khuyên bạn nên uống 4-5 tách mỗi ngày, bắt đầu từ tuổi trung niên, để tăng GCSF( yếu tố kích thích cụm bạch cầu hạt) có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ một cách đáng kể.
   
  Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
   
  Một báo cáo vào tháng 1 năm 2012 trên tạp chí Hóa học thực phẩm và Nông nghiệp cho thấy những người uống nhiều cà phê ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Theo đó các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày vì mỗi ngày uống 1 ly cà phê có thể giúp giảm 13% nguy cơ mắc bệnh. Nếu uống 2 – 3 ly có thể giảm được 43% nguy cơ mắc bệnh. Còn nếu uống 4 ly trở lên thì nguy cơ mắc bệnh giảm tới 47%.
   
   
  Cà phê giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
   
  Giảm nguy cơ ung thư
   
  Tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú, nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt, ung thư gan cùng với những căn bệnh có liên quan đến tình trạng béo phì, estrogen và insulin. Một nghiên cứu của Thụy Điển vào năm 2008 cho rằng uống ít nhất 2-3 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ hoặc trì hoãn sự khởi đầu của căn bệnh ung thư vú.
   
  Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy rằng uống năm hoặc nhiều hơn năm cốc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 20%. Nghiên cứu cũng cho thấy, uống nhiều hơn 4 tách mỗi ngày có thể giảm đến 25% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
   
  Một nghiên cứu gần đây của trường Y tế công cộng Havard phát hiện ra rằng, chất caffeine có trong cà phê không chỉ có ích cho phụ nữ trong việc chống lại căn bệnh ung thư và còn có lợi cho quý ông trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
   
  Thúc đẩy trao đổi chất
   
  Một nghiên cứu từ những năm 1980 cho thấy, chất caffeine có trong cà phê kích thích sự trao đổi chất, nhưng không gây nên tình trạng béo phì. Các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng tỉ lệ trao đổi chất từ 3 – 11%, càng nhiều caffeine thì tỉ lệ này càng cao.
   
  Gần đây hơn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà phê có tác dụng giảm cân rất tốt –  trung bình là £ 17 ở người lớn béo phì trong một khoảng thời gian 22 tuần. 
   
   
  Cà phê có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất
   
  Tỷ lệ mắc bệnh Parkinson thấp hơn
   
  Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào năm 2000 phát hiện ra rằng, lượng caffeine có trong cà phê có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm đến 25% nguy cơ phát bệnh.
   
  Chống oxy hóa
   
  Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học  Harvard, Edward Giovannucci lưu ý rằng, cà phê có chất chống oxy hóa hơn so với hầu hết các loại rau và trái cây khác. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2005 cho thấy rằng cà phê là nguồn số 1 cho chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của Mỹ. 
   
  Nâng cao hiệu suất tập luyện 
   
  Một nghiên cứu trong năm 2008 phát hiện ra rằng caffeine có trong cà phê có tác dụng làm tăng hiệu suất và độ bền. Ngoài ra, cà phê không chỉ làm người tập luyện chống lại mệt mỏi, mà còn cũng tăng cường sự co cơ, giảm đau xương khớp và làm tăng axit béo trong máu cũng như tăng sức chịu đựng của cơ thể.
   
  Phòng chống bệnh Gút
   
  Một nghiên cứu năm 2007 của những người đàn ông lớn tuổi hơn 40 cho thấy việc tiêu thụ cà phê lâu dài có tác dụng giảm nguy cơ bệnh gút – một tình trạng viêm gây ra bởi nồng độ acid uric. Các nhà nghiên cứu còn cho biết thêm đối với những người uống 6 ly một ngày càng có ít nguy cơ mắc bệnh gút hơn.
   
   

  DMCA.com

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần