HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Thuốc quý quanh ta

  Những lợi ích sức khỏe của cải lá xoăn

  Cùng với bông cải xanh, bắp cải và súp lơ, cải lá xoăn cũng là một loại rau rất bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xoăn có chứa rất nhiều thành phần chống viêm, giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư….Ngoài ra, cải xoăn còn giúp tăng cường độ đàn hồi và độ ẩm cho da, giúp giảm cân và cung cấp nhiều chất sắt cho cơ thể.

  Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cải xoăn không chỉ là một loại rau bổ dưỡng mà còn giúp giảm lượng cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, việc sử dụng cải xoăn cũng cần có những hướng dẫn cụ thể bởi ngoài những lợi ích mà chúng mang lại, tiềm ẩn trong đó cũng có những rủi ro mà bạn nên biết để có thể phòng tránh.

  Cải xoăn rất giàu chất dinh dưỡng

  Cải xoăn là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể

  Giá trị dinh dưỡng trong cải xoăn

  Khoáng chất và vitamin: Cải xoăn là nguồn phong phú của vitamin K, vitamin A, beta carotene, canxi và vitamin C. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa đồng, mangan và kali.

  Chất xơ: Cải xoăn rất giàu chất xơ, giúp tăng cường hệ tiêu hóa cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng 100gr cải xoăn có chứa 3,6g chất xơ.

  Chất chống oxy hóa: Cải xoăn có chứa caroteniod và flavonoid được cho là để ngăn chặn sự phát triển của ung thư.

  Calo: Theo các nhà khoa học, trong cải xoăn có chứa 80% nước và một lượng nhỏ calo. 100gr cải xoăn chỉ chứa 49kcal và thực tế không có chất béo.

  Điều quan trọng cần lưu ý là cải xoăn nấu chín có thể không mang lại những lợi ích tương tự như cải xoăn chưa được nấu. Các tác giả của nghiên cứu đã kết luận rằng “trong quá trình nấu ăn, các chất chống oxy  hóa có trong cải xoăn sẽ giảm, đặc biệt là vitamin C, polyphenol và mức độ thấp hơn của β-carotene.”

  Lợi ích sức khỏe của cải xoăn

  Những lợi ích sức khỏe liên quan tới cải xoăn bao gồm: ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, và làm giảm mức độ cholesterol xấu.

  Cải xoăn tốt cho sức khỏe

  Cải xoăn có tác dụng ngăn chặn ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và giảm nồng độ cholesterol xấu

  Cải xoăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư

  Cải xoăn, cùng với các loại rau khác thuộc chi Brassica, chứa các hợp chất organosulfur. Các hợp chất này được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư nhất định.

  Nghiên cứu cho thấy các hợp chất organosulfur có trong cải xoăn có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các hợp chất được chia nhỏ trong cơ thể tạo thành isothiocyanates – có khả năng phá hủy chất gây ung thư.

  Cải xoăn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành

  Có nhiều bằng chứng cho thấy cải xoăn có chứa các hợp chất có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

  Một nghiên cứu đươc công bố trong tạp chí Y sinh học và khoa học môi trường đánh giá tác động của cải xoăn lên bệnh động mạch vành ở nam giới. Nghiên cứu kết luận rằng “nước ép cải xoăn có thể ảnh hưởng đến lượng liquid huyết thanh có trong cơ thể và hệ thống chống oxy hóa, do đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.”

  Cải xoăn có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải xoăn có chứa acid mật sequestrants có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu. Đánh giá của một nghiên cứu lâm sàng trên acid mật sequestrants cho thấy, acid mật sequestrants, colesevelam và colestipol có thể làm giảm lượng cholesterol xấu một cách đáng kể.

  Lưu ý:

  Mặc dù là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên không nên ăn quá nhiều cải xoăn. Bởi, cải xoăn có chứa nhiều vitamin K có thể gây nghẽn mạch máu. Do đó, cần thận trọng khi dùng các loại thuốc chống đông máu như warfarin, vì loại thuốc này có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi những thực phẩm giàu vitamin K như cải xoăn.

  Ngoài ra, hiệp hội những người về hưu ở Mỹ cũng đưa ra cảnh báo mọi người không nên ăn quá nhiều cải xoăn vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang