HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Huyết áp - tim mạch

  Tổng quan về hạ huyết áp

  Huyết áp được đo cả khi tim đập và tim nghỉ. Đo máu bơm qua các động mạch được gọi là huyết áp tâm thu. Đo thời gian nghỉ ngơi được gọi là huyết áp tâm trương. Huyết áp được ghi mã số huyết áp tâm thu trên số huyết áp tâm trương. Viện Y tế Quốc gia (NIH) định nghĩa hạ huyết áp có huyết áp là thấp hơn hoặc bằng 90/60. (NIH, 2012).

  Nguyên nhân gây hạ huyết áp

  Một số điều kiện có thể gây ra hạ huyết áp kinh niên, có thể nguy hiểm tới mạng sống nếu không được điều trị. Chúng bao gồm:

  • Mang thai
  • Mất máu do chấn thương
  • Lưu thông kém do đau tim hay van tim bị tổn thương
  • Sức khỏe yếu, sốc mà đôi khi kèm mất nước
  • Nhiễm trùng đường máu
  • Rối loạn nội tiết như tiểu đường, suy thượng thận và tuyến giáp

  met-moi

  Thuốc cũng có thể gây ra tụt huyết áp. Ức chế beta và nitroglycerin, dùng để điều trị bệnh tim, là thủ phạm thường gây hạ huyết áp. Thuốc lợi tiểu, các loại thuốc trị rối loạn cường dương cũng có thể gây tụt huyết áp.

  Một số người bị huyết áp thấp không rõ lý do. Dạng hạ huyết áp được gọi là tụt huyết áp có triệu chứng mãn tính thường không gây thiệt hại.

  Các triệu chứng hạ huyết áp 

  Những người có huyết áp thấp có thể gặp các triệu chứng khó chịu khi huyết áp giảm xuống dưới 90/60. Các triệu chứng của huyết áp thấp có thể bao gồm:

  • Mệt mỏi
  • Lâng lâng
  • Buồn nôn
  • Da lạnh
  • Trầm cảm
  • Mất ý thức
  • Nhìn mờ

  Các triệu chứng có thể dao động trong mức độ nghiêm trọng. Một số người có thể hơi khó chịu, trong khi những người khác có thể cảm thấy rất mệt. Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang quan tâm về các triệu chứng của bạn và mức huyết áp.

  Điều trị hạ huyết áp

  Bác sĩ sẽ điều trị các tình trạng gây hạ huyết áp. Điều này có thể bao gồm thuốc cho bệnh tim, tiểu đường, hoặc nhiễm trùng.

  Uống nhiều nước để tránh tụt huyết áp do mất nước.

  nuoc2

  Điều trị hạ huyết áp với tư thế đứng, chuyển động dần dần. Thay vì đứng lên một cách nhanh chóng, làm việc theo cách của bạn vào một ngồi hoặc đứng vị trí sử dụng chuyển động nhỏ. Bạn cũng có thể tránh hạ huyết áp tư thế đứng bằng cách không bắt chéo chân khi bạn ngồi.

  Hydrat hóa cũng có thể giúp điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng của hạ huyết áp qua trung gian. Nếu bạn bị huyết áp thấp khi đứng trong thời gian dài, hãy chắc chắn để thư giản rồi ngồi xuống. Giảm mức độ căng thẳng để tránh tổn thương tinh thần.

  Cú sốc mạnh gây ra huyết áp thấp là tình trạng nghiêm trọng nhất. Hạ huyết áp nặng phải được điều trị ngay lập tức. Nhân viên cấp cứu sẽ cung cấp cho bạn chất lỏng và có thể các sản phẩm máu để làm tăng huyết áp và ổn định các dấu hiệu quan trọng.

  Ngoài ra, họ còn có thể cho người huyết áp thấp uống trà gừng hay loại trà giúp tăng huyết áp. Loại trà làm từ các thành phần thảo dược: Nhục quế, quế chi, cam thảo, can khương…

  Dược sĩ Hưng


  Tra-tang-huyet-ap-An-Binh

  TRÀ AN BÌNH – MANG LẠI CUỘC SỐNG BÌNH AN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang