HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Giảm cân do bị viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng là một bệnh thuộc về đường tiêu hóa. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thường bị đau bụng, tiêu chảy nặng khiến cân nặng bị giảm đi một cách nhanh chóng ở một số bệnh nhân. Viêm loét đại tràng không phải bệnh do dị ứng thức ăn, nhưng người bệnh nên có một chế độ ăn uống phù hợp để làm thuyên giảm các cá triệu chứng của bệnh. Người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống hoặc nếu cân nặng bị giảm một cách trầm trọng.

  viem-dai-trang612

  Viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng là một bệnh viêm ruột không rõ nguyên nhân và không có thuốc chữa. Bệnh này gây ra lở loét trong niêm mạc đại tràng và trực tràng. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng phụ thuộc vào mức độ mà đại tràng và trực tràng bị viêm, các triệu chứng của bệnh là: tiêu chảy ra máu, mệt mỏi, chảy máu trực tràng, mất nước, thiếu máu, chán ăn, đau bụng và giảm cân.

  Giảm cân

  Viêm loét đại tràng ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng, mà không trực tiếp tham gia vào quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, giảm cân vẫn có thể là một triệu chứng của căn bệnh này vì một số lý do. Thứ nhất, vì buồn nôn, đau bụng và chán ăn là triệu chứng của viêm loét đại tràng, nên bệnh nhân thường cảm thấy khó khăn hoặc đau đớn khi ăn. Thứ hai, đại tràng là bộ phận chính của tái hấp thu nước. Khi bị viêm loét đại tràng, người bệnh bị tiêu chảy nặng gây mất nước trong cơ thể.

  Giải pháp

  photos.demandstudios.com-getty-article-148-249-78458594_XS

  Điều quan trọng là cho những người bị viêm loét đại tràng là có một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho sức khỏe. Thay vì ăn ba bữa ăn lớn trong một ngày, cố gắng ăn đồ ăn nhẹ, có thể chia nhỏ vài giờ ăn một lần. Khi các triệu chứng của bạn  đặc biệt nghiêm trọng,  nên ăn các loại thức ăn nhẹ như chuối, bánh mì, gạo và táo. Mất nước là một trong những mối quan tâm lớn nhất với người bị viêm loét đại tràng. Tổ chức  Bệnh Crohn và Đại tràng của Mỹ khuyến cáo: người bệnh nên uống ít nhất 0,5 l nước  cho mỗi gam trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

   Kết luận:

  Phần lớn mọi người đều sai khi quan niệm rằng viêm loát đại tràng là do dị ứng với thực phẩm gây ra. Một số bệnh nhân thấy phát hiện rằng các triệu chứng của họ đang trở nên nghiêm trọng hơn khi dùng các loại thực phẩm nhất định như: caffeine, các sản phẩm từ sữa và trái cây nhiều chất xơ và rau quả. Người bệnh nên cẩn thận với những thói quen ăn uống và nên tranh các loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của mình. Ngoài ra người bệnh có thể dùng thêm thuốc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang