HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Glucosamine và Chondroitin cho viêm khớp dạng thấp

  Một vài nghiên cứu khoa học gợi ý rằng các viên bổ sung dinh dưỡng hay dược có chứa Glucosamine và Chondroitin có thể mang lại lợi ích cho người dùng bị viêm xương khớp. Tuy nhiên, viêm khớp dạng thấp khác với thoái hóa khớp, một số ít các nghiên cứu đã xem xét những hợp chất này trong việc điều trị viêm khớp dạng thấp. Cơ thể bạn sản sinh ra Glucosamine và Chondroitin cần thiết để xây dựng các mô liên kết hỗ trợ giữa các khớp xương. Mặc dù tương đối an toàn, nhưng các chất này không phải hoàn toàn được chứng minh một cách thuyết phục trong việc điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp.

  Viêm khớp

  Chức năng của Glucosamine và Chondroitin

  Glucosamine và Chondroitin là những thành phần thiết yếu của các mô liên kết để hình thành các đệm ở giữa các khớp xương. Cả hai là hỗn hợp của carbohydrate hay đường, được ghép thành chuỗi dài. Một vài chuỗi carbohydrate được gắn với protein để tạo thành cấu trúc gọi là proteoglycans. Ví dụ, tế bào sụn tiết ra proteoglycans có chứa glucosamine và chondroitin. Các proteoglycans tiếp thêm sức mạnh cho xương khớp khi cần bê vác nặng. Glucosamine cũng là một thành phần của một phân tử được gọi là acid hyaluronic,  không phải là một proteoglycan. Axit Hyaluronic là một chất lỏng được sản sinh nhiều ở các khớp được gọi là chất lỏng hoạt dịch. Nó hoạt động như một chất bôi trơn và giảm sốc.

  Nếu muốn có chế độ ăn chứa glucosamine và chondroitin trực tiếp tăng cường sức khỏe cho các mô liên kết, thì các chất này phải được hấp thu vào máu. Glucosamine là một phân tử nhỏ và dường như được hấp thu hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí “ Thoái hóa xương khớp và Sụn” số ra tháng 12 năm 2005, cho thấy rằng lượng glucosamine  tăng lên trong máu gấp 30 lần và vẫn còn cao trong ít nhất 24h sau một liều uống 1,5 gam chất glucosamine sulfate. Ngược lại, Chondroitin là một phân tử tương đối lớn và có thể bị chia nhỏ trong ruột trước khi được hấp thu. Nồng độ chất này trong máu tăng gấp đôi vào khoảng 8 giờ sau một liều uống với 4 gam của một sản phẩm có chứa chondroitin sulfate từ sụn cá mập.

  Các nghiên cứu về xương khớp

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn. Hầu hết các nghiên cứu của glucosamine và chondroitin trên con người liên quan với viêm xương khớp vẫn còn chưa chắc chắn. Trong một nghiên cứu với những người bị viêm khớp dạng thấp, việc bổ sung dinh dưỡng có chứa 1,2 gam chất glucosamine hydrochloride cộng 300 mg của sụn cá mập một ngày, và dùng trong trong vòng 3 tháng đã không cải thiện triệu chứng viêm khớp đầu gối hay sức khỏe sụn khớp. Nghiên cứu này được công bố trên số ra tháng 2 năm 2009 của Tạp chí “Công nghệ sinh học và hóa sinh.”

  Lưu ý chung

  Chưa có bằng chứng nào cho thấy bất cứ tác dụng nào của việc bổ sung hai chất này cho người viêm khớp dạng thấp, nhưng nếu bạn muốn sử dụng chúng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ví dụ, nếu bạn bổ sung cả hai chất cùng với nhau, chondroitin có thể làm giảm hiệu quả hấp thu glucosamine, do đó bác sĩ có thể tư vấn cho bạn dùng chúng vào những thời điểm khác nhau. Giống như bất kỳ bổ sung loại thuốc nào, chondroitin và glucosamine cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Ví dụ, chondroitin có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, và glucosamine thể ảnh hưởng đến hàm lượng đường trong máu. Cả hai hợp chất có thể làm cho bệnh hen suyễn nặng hơn. Vậy nên rất cần thiết khi tham khảo bác sĩ trước khi dùng các chất trên như là viên thuốc bổ sung.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần